Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mousse sữa chua dâu tầm

Cách làm bánh mousse sữa chua dâu tằm thơm ngon không cần lò nướng

  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mousse sữa chua dâu tằm sẽ làm hài lòng các tín đồ mê bánh ngọt, hôm nay HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm món bánh này cực đơn giản không cần lò nướng. Vào bếp trổ tài ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Bánh mousse sữa chua dâu tằm

Bánh quy Bơ lạt Kem tươi (whipping cream) Hoa anh đào muối Sữa chua Nước cốt dâu tầm Nước Galetin Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ thực hiện

máy đánh trứng.

Cách chế biến Bánh mousse sữa chua dâu tằm

  • Làm đế bánh

    Để bắt đầu làm phần đế bánh chúng ta xay nhỏ 60gr bánh quy và cho vào một cái tô, tiếp đến chúng ta đun chảy 35gr bơ lạt.

    Cho hết số bơ lạt đã đun chảy vào trong tô bánh quy, dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp quyện lại với nhau.

    Sau khi đã trộn đều hỗn hợp, chúng ta cho hết vào 1 cái khuôn, dùng muỗng dàn cho phần hỗn hợp bánh quy đều khắp bề mặt khuôn.

    Mách nhỏ: Để cho phần đế bánh được dàn đều, phẳng và đẹp thì các bạn hãy lấy một cái cốc nhỏ có phần đế nhẫn dùng để cán phẳng mặt đế bánh.

    Sau đó mang khuôn bánh vào giữ trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Ngâm nở gelatin

    Ngâm 9gr gelatin với 30ml nước lạnh trong 10 phút cho gelatin được nở, sau khi ngâm gelatin nở xong chúng ta tiến hành đun cách thủy cho gelatin chảy ra.

    Mách nhỏ: Gelatin bạn có thể dùng loại bột hay lá đều được. Để kích đông cho gelatin, trước khi đun chảy gelatin bạn cần ngâm với nước lạnh để gelatin nở nhé!
  • Trộn hỗn hợp mousse

    Đầu tiên cho 280gr whipping cream vào tô, dùng máy đánh trứng đánh lên khoảng 1 - 3 phút thì cho tiếp 30gr đường vào. Tiếp tục đánh cho đến khi whipping cream bông lên và đặc lại như trong hình là được.

    Cho tiếp 100gr sữa chua có đường vào hỗn hợp whipping cream trộn đều cho cả 2 tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất.

    Lưu ý:

    • Chúng ta chỉ đánh cho đến khi whipping cream vừa đặc lại là ngưng, không được đánh quá lâu vì như thế sẽ làm cho phần kem dễ bị tách lớp.
    • Trước khi đánh whipping cream hãy làm lạnh dụng cụ trước hoặc đặt dưới âu đánh một thau nước lạnh, vì khi đủ lạnh kem mới có thể đánh bông thành công được.
    • Một cách dễ dàng để nhận biết phần kem đã đủ đặc chưa là khi các bạn lấy máy đánh lên thì phần kem bám trên dụng cụ sẽ không bị chảy xuống.

    Ngâm 10gr gelatin trong nước lạnh cho nở, sau đó đun cách thủy cho gelatin chảy ra, cho tiếp 50ml nước ấm vào chén gelatin khuấy nhẹ.

    Tiếp đến cho hết phần gelatin vừa mới pha vào whipping cream, vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng cho 2 hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Cuối cùng chúng ta sẽ có hỗn hợp mousse mịn màng.

    Tách riêng khoảng 100gr hỗn hợp này ra 1 cái chén. Phần còn lại giữ nguyên trong tô và cho tiếp 55ml nước cốt dâu tằm vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp chuyển hẳn sang màu tím nhạt, lúc này chúng ta đã có phần mousse dâu tằm.

    Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh, kê ở dưới khuôn 1 cái khăn hoặc 1 cái dĩa để tạo độ nghiêng cho khuôn bánh, đổ hết hỗn hợp mousse dâu tầm vào khuôn, sau đó đem đi giữ lạnh khoảng 45 - 60 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

    Cho 20ml nước vào 100gr whipping cream đã tách ra lúc nãy, khuấy đều, chờ đến khi phần mousse dâu tằm giữ lạnh đủ thời gian thì cho hết hỗn hợp whipping cream này vào khuôn và để vào ngăn mát tủ lạnh giữ lạnh một lần nữa cho bánh đông hoàn toàn, thời gian khoảng 45 - 60 phút.

  • Nấu thạch tráng mặt

    Để làm phần thạch tráng mặt, trước tiên chúng ta ngâm 20gr hoa anh đào muối nhiều lần với nước sạch cho hết mặn.

    Trộn 7gr gelatin đã đun chảy với 20gr đường và 85ml nước, khuấy đều.

    Khuôn bánh giữ lạnh đủ thời gian thì lấy ra, bỏ khăn lót ra khỏi khuôn bánh, lần lượt cho từng muỗng gelatin vừa mới pha vào khuôn, cứ khoảng 2 3 muỗng gelatin thì xếp xen kẽ 1 vài hoa anh đào lên. Cứ làm như vậy cho đến khi cho hết phần gelatin và hoa anh đòa vào khuôn bánh.

    Tiếp tục đem bánh để vào ngăn mát tủ lạnh cho phần hoa anh đào đông lại.

  • Đổ khuôn

    Pha tiếp hỗn hợp gồm 6gr gelatin đun chảy với 65ml nước và 20gr đường, khi lớp hoa anh đào trước vừa đông thì cho tiếp phần gelatin vừa pha vào, vẫn xếp xen kẽ với hoa anh đào sao cho đẹp mắt. Tiếp tục giữ lạnh từ 30 - 45 phút cho bánh đông hoàn toàn thì mang bánh ra, tách ra khỏi khuôn.

    Mách nhỏ: Cách để dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn là hãy làm ấm một chiếc khăn sau đó quấn quanh thành khuôn, rồi nhẹ nhàng kéo khuôn ra.
  • Thành phẩm

    Vậy là đã xong món bánh mousse sữa chua dâu tầm thơm ngon rồi. Chắc chắn sẽ làm cho cả gia đình thích thú với món ăn vừa ngon lại còn đẹp mắt này! Vào bếp trổ tài ngay thôi!

Mẹo thực hiện thành công

  • Chú ý thời gian đánh whipping cream, khi đánh whipping cream các bạn phải chú ý quan sát để không đánh quá đặc hay quá loãng, trong lúc đánh các bạn có thể giở cây đánh lên xem nếu như thấy phần kem không chảy xuống thì phần kem đã đủ đặc.
  • Chờ cho bánh được giữ lạnh hoàn toàn mới thực hiện bước tiếp theo, đừng vì quá vội vàng mà tiến hành thực hiện các bước kế tiếp khi bánh chưa được đông hoàn toàn nhé, nếu không sẽ bị "hư bột hư đường" đấy!
  • Không tự điều chỉnh tỉ lệ nguyên liệu, nhất là những tỉ lệ khi pha gelatin để tránh trường hợp bánh không thể đặc hoặc quá cứng.

Vậy là đã xong món bánh mousse sữa chua dâu tằm thơm ngon rồi. Chắc chắn sẽ làm cho cả gia đình thích thú với món ăn vừa ngon lại còn đẹp mắt này! Vào bếp cùng HAY ĂN trổ tài ngay thôi. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh mousse sữa chua dâu tằm thơm ngon không cần lò nướng này nhé!

Nguồn thông tin và công thức tham khảo tại kênh youtube Sam's Kitchen.

Từ khóa: Bánh mousse sữa chua dâu tầm,bánh mousse sữa chua dâu tằm,cách làm bánh mousse sữa chua dâu tầm,bánh mousse,cách làm bánh mousse,món bánh,bánh mousse sữa chua dâu tằm,cách làm bánh mousse sữa chua dâu tầm,bánh mousse,cách làm bánh mousse,món bánh,bánh mousse sữa chua dâu tằm,cách làm bánh mousse sữa chua dâu tầm,bánh mousse,cách làm bánh mousse,món bánh,