Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mousse socola ngon mịn ăn là nghiền
Chuẩn bị
4 giờChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Bánh mousse socola là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất ở Pháp và được yêu thích ở rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, với vị béo thơm và xốp mịn, kết hợp cùng hương vị socola thơm ngon đậm đà, cùng HAY ĂN bắt tay vào bếp thực hiện món bánh này nhé!
Nguyên liệu làm Bánh mousse socola
Sữa tươi Kem béo Bột gelatin Bột bắp Bột cacao Socola đenCách chế biến Bánh mousse socola
-
Trộn hỗn hợp sữa
Bạn cho 1 lít sữa tươi vào tô, thêm 100 ml kem béo, 120 gr đường, 30 gr bột gelatin, 30 gr bột bắp, 50 gr bột cacao.
Bạn dùng cây đánh trứng đánh đều sau đó lọc lại qua rây.
-
Làm bánh mousse
Từ hỗn hợp sữa, bạn cho vào nồi bắc lên bếp và nấu lửa vừa đến khi hỗn hợp ấm.
Khi hỗn hợp ấm bạn thêm 300 gr socola đen, quậy đều tay cho socola tan chảy, sau đó tắt bếp đổ vào khuôn để nguội.
-
Làm lạnh
Bạn cho khuôn bánh mousse vào tủ lạnh, để ngăn mát 4 tiếng.
Khi đủ thời gian bạn lấy ra cắt nhỏ cho vào dĩa và mời gia đình cùng thưởng thức. Bánh mousse lạnh tan trong miệng, vị beo béo, thơm của socola cực ngon.
-
Thành phẩm
Món bánh mousse socola thơm lừng, béo ngậy, mềm mịn cực kì hấp dẫn. Dùng món bánh nhâm nhi với ly trà thanh thì còn gì bằng đúng không nào!
Với hương vị thơm ngon, ngọt ngào món bánh mousse socola này rất thích hợp để làm món tráng miệng hoặc ăn chơi. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Bánh mousse socola,Cách làm bánh mousse socola,Cách làm bánh mousse,bánh mousse socola,bánh mousse,món tráng miệng ngon,Cách làm bánh mousse socola,Cách làm bánh mousse,bánh mousse socola,bánh mousse,món tráng miệng ngon,Cách làm bánh mousse socola,Cách làm bánh mousse,bánh mousse socola,bánh mousse,món tráng miệng ngon,