Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh Mousse dâu tây ngọt ngào cho ngày Valentine

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Ngày Valentine Trắng sắp đến, bánh mousse dâu tây ngọt ngào là một gợi ý hoàn hảo cho các chàng trai đáp trả lại tình cảm của người thương. Các bạn nam hãy đem đến sự bất ngờ hạnh phúc cho bạn gái bằng cách tự vào bếp làm bánh mousse dâu tây theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Mousse dâu tây

Gelatin Dâu tây Nước cốt chanh Whipping cream Bánh bông lan nhỏ Siro dâu Sữa chua Mật ong Đường

Nguyên liệu làm bánh mousse dâu tây

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay cầm tay, máy đánh trứng cầm tay, , ly, bếp, nồi,....

Cách chế biến Bánh Mousse dâu tây

  • Nấu hỗn hợp dâu tây

    - Bạn ngâm 6 gram gelatin dạng miếng vào nước trong vòng 15 phút.

    - Dâu tây bạn bỏ phần lá xanh, rửa sạch cắt làm đôi.

    - Trong thời gian chờ ngâm gelatin bạn cho 250 gram dâu tây vào nồi cùng 45 gram đường, dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn dâu tây sau đó đặt nồi dâu tây lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp.

    - Trong lúc dâu tây còn nóng bạn cho miếng gelatin đã ngâm vào, khuấy đều. Tiếp theo bạn cho 100 ml nước cốt chanh vào khuấy đều. Bạn đặt nồi dâu tây qua một bên, để nguội.

  • Đánh bông kem tươi

    - Bạn lấy 1 tô lớn, cho vào 160 gram whipping cream, 15 gram đường rồi dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho bông.

  • Trộn kem tươi và hỗn hợp dâu tây

    - Tiếp theo bạn đổ phần dâu tây đã nguội ở trên vào tô, trộn với whipping cream cho thật đều.

  • Cho bánh và kem dâu vào ly

    - Bánh bông lan bạn cắt sao cho vừa với ly, lấy phần bánh này bỏ vào đáy ly rồi dùng cọ phết siro dâu lên bánh.

    - Sau đó bạn múc phần kem dâu đã đánh ở trên vào ly, đổ khoảng nửa ly là được, để tủ lạnh 30 phút cho bánh đông lại.

  • Làm kem sữa chua

    - Lấy 1 tô lớn, cho vào 200 gram sữa chua, 30 gram mật ong, 6 gram gelatin đun chảy, khuấy đều.

    - Lấy 1 tô khác, cho vào 160 gram whipping cream, 15 gram đường, bạn dùng máy đánh trứng đánh cho bông, sau đó lấy hỗn hợp sữa chua ở trên vào trộn thật đều.

  • Hoàn thành

    Bạn lấy ly kem dâu tây trong tủ lạnh ra, lúc này đã đông lại thành bánh mousse dâu tây. Cắt một miếng bánh bông lan đặt vào ly, một miếng dâu tây bên cạnh để trang trí.

    Tiếp theo bạn múc kem sữa chua làm ở bước 5 đổ vào ly cho đầy. Để tủ lạnh 30 phút cho kem đông lại.

  • Thành phẩm

    Sau 30 phút bạn lấy ly mousse dâu ra, trang trí bằng một ít dâu tây cắt hạt lựu và thưởng thức.

Chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ là bạn đã có một món bánh mềm mịn, ngọt mát. Chúc các bạn thành công khi làm món bánh mousse dâu tây nhé!

Từ khóa: Cách làm bánh Mousse dâu tây,cách làm bánh mousse dâu tây,cách làm bánh mousse dâu tây đơn giản,bánh mousse dâu tây,bánh dâu tây,vào bếp,cách làm bánh mousse dâu tây,cách làm bánh mousse dâu tây đơn giản,bánh mousse dâu tây,bánh dâu tây,vào bếp,cách làm bánh mousse dâu tây,cách làm bánh mousse dâu tây đơn giản,bánh mousse dâu tây,bánh dâu tây,vào bếp,