Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh mousse dâu tây chocolate cho ngày Valentine

 • Chế biến

  1 giờ
 • Độ khó

  Dễ

Ngày Valentine cũng sắp tới, đây cũng là dịp các bạn nữ trổ tài làm những món ăn ngọt ngào để dành tặng cho người yêu của mình. Nếu đang đau đầu chưa biết làm món gì thì hãy tham khảo món bánh Mousse dâu tây chocolate siêu ngon và đẹp mắt sau đây.

Nguyên liệu làm Bánh mousse dâu tây chocolate

G bơ n đun chảy Whipping cream Sữa tươi không đường Chocolate đen không đường Sữa tươi không đường Whipping cream Lòng đỏ trứng gà Đường tuỳ khẩu vị Dâu tây Gelatine

Cách chế biến Bánh mousse dâu tây chocolate

 • Làm mousse socola

  Xay nhuyễn 10 bánh Oreo bằng máy xay sinh tố cùng với 15g bơ nhạt đun chảy. Nếu không có máy xay bạn có thể cho bánh vào túi zip rồi đập vụn, sau đó trộn với bơ đun chảy.

  Cho một ít bánh vào ly thuỷ tinh, dùng muỗng nén chặt bánh vào ly rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong tầm 20 phút.

  Đun sôi lăn tăn 30 ml whipping cream, 20 ml sữa tươi không đường với 10g đường cát trắng, sau đó đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà rồi cho từ từ kem sữa vào, vừa cho vừa khuấy đều.

  Đun chảy 80g chocolate đen với 10 ml sữa tươi không đường.

 • Làm mousse dâu tây

  Trộn chocolate đun chảy với phần sữa trứng ban nãy. Đánh bông 125 ml whipping cream. Sau đó trộn vào phần trứng chocolate rồi cho vào ly bánh ban đầu, đem bỏ ngăn mát tủ lạnh tầm 20 phút.

  Xay nhuyễn 20g dâu tây với 40g đường. Sau đó cho vào nồi đun sôi lăn tăn cùng 6g gelatine đun chảy.

  Đánh bông 125 whipping cream rồi trộn với phần dâu tây đã để nguội vào. Sau đó cho phần dâu vào ly và đem bỏ tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.

 • Thành phẩm

  Với hương vị thơm ngon, ngọt ngào món bánh mousse dâu tây chocolate này rất thích hợp để các bạn gái làm tặng người yêu mình nhân dịp Valentine sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Với hương vị thơm ngon, ngọt ngào món bánh mousse dâu tây chocolate này rất thích hợp để các bạn gái làm tặng người yêu mình nhân dịp Valentine sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Mousse dâu tây chocolate,Cách làm bánh mousse dâu tây chocolate cho ngày Valentine,bánh mousse dâu tây,bánh mousse chocolate,bánh mousse,bánh valentine,vào bếp,tráng miệng,valentine,Cách làm bánh mousse dâu tây chocolate cho ngày Valentine,bánh mousse dâu tây,bánh mousse chocolate,bánh mousse,bánh valentine,vào bếp,tráng miệng,valentine,Cách làm bánh mousse dâu tây chocolate cho ngày Valentine,bánh mousse dâu tây,bánh mousse chocolate,bánh mousse,bánh valentine,vào bếp,tráng miệng,valentine,