Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

mousse đậu hũ hoa đậu biếc

Cách làm bánh mousse đậu hũ hoa đậu biếc thơm ngon, mềm mướt đẹp mắt dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Mousse là một trong những món bánh vừa mát lạnh lại béo ngậy rất thích hợp cho những ngày hè. Bánh mousse đậu hũ hoa đậu biếc là một biến tấu vừa thơm ngon, thú vị mà vô cùng bắt mắt của món bánh này. HAY ĂN sẽ vào bếp mách bạn công thức làm món bánh này nhé.

Nguyên liệu làm Mousse đậu hũ hoa đậu biếc

Bánh quy (tùy thích) Bơ lạt Whipping cream (kem sữa tươi) Đường (phần mousse) Đậu hũ non Sữa đậu nành Hoa đậu biếc (tươi Gelatin Đường (phần tráng gương) Nước

Dụng cụ: khuôn đế rời, tô trộn, máy đánh trứng, rây

Nguyên liệu làm mousse đậu hũ hoa đậu biếc

Cách chế biến Mousse đậu hũ hoa đậu biếc

  • Làm đế bánh

    Đun chảy 35g bơ lạt

    Đập vụn 60g bánh quy và đem trộn với phần bơ lạt đã làm tan chảy.

    Cho phần bánh quy đã trộn vào khuôn và dàn đều.

  • Chiết màu hoa đậu biếc

    Ngâm 10g hoa đậu biếc trong sữa đậu nành nóng 15 phút, sau đó cho qua rây để lọc lấy phần sữa màu.

  • Trộn hỗn hợp mousse

    Đem xay nhuyễn 200g đậu hũ non với 30g sữa đậu nành. Cho qua rây lọc để hỗn hợp được mịn.

    Đánh bông 250g whipping cream với 40g đường. Đánh đến khi hỗn hợp bông cứng và tạo chóp.

    Trộn đều hỗn hợp đậu hũ với whipping cream vừa đánh, sau đó chia hỗn hợp thành 3 phần bằng nhau.

  • Đổ lớp mousse thứ nhất

    Ngâm 3g gelatin với một ít nước cho nở.

    Sau khi gelatin nở đem trộn với 2/3 sữa đậu nành đã ngâm hoa đậu biếc ở bước 2.

    Cho phần gelatin màu vào một phần hỗn hợp đậu hũ và trộn đềù sau đó cho vào khuôn làm lạnh trong 1 tiếng.

  • Đổ lớp mousse thứ 2

    Đun chảy 3g gelatin và trộn với 1/3 lượng sữa màu còn lại.

    Lấy phần hỗn hợp đậu hũ thứ 2 trộn đều vói gelatin màu và cho lớp thứ 2 vào khuôn rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

  • Đổ lớp mousse thứ 3

    Đun chảy 3g gelatin và cho vào hỗn hợp đậu hũ còn lại, trộn đều sau đó cho một nửa hỗn hợp này vào khuôn.

  • Tạo lớp loang màu sắc

    Ngâm 12g hoa đậu biếc vào một ít nước nóng khoảng 15 phút để lấy màu.

    Trộn 1/2 nước màu hoa đậu biếc vừa ngâm vào hỗn hợp đậu hũ còn lại.

    Cho vào khuôn 1 phần hỗn hợp đậu hũ màu láng tạo hiệu ứng sóng biển. Phần hỗn hợp đậu hũ còn lại đem trộn hết với 1/2 nước hoa đậu biếc để được màu đậm hơn rồi cho vào khuôn láng tạo hiệu ứng sóng biển.

    Cho vào tủ lạnh 15 phút.

  • Tạo lớp tráng gương

    Trộn đều 4g gelatin đun chảy với 20g đường và 65g nước sau đó cho lên mặt bánh rồi làm lạnh trong 1 tiếng nữa là xong.

  • Thành phẩm

    Dùng khăn nóng quấn quanh khuôn 30s hoặc dùng máy sấy hơ quanh khuôn 30s rồi nhẹ nhàng nhấc bánh ra khỏi khuôn.

    Bánh sau khi làm xong phân tầng màu sắc từ đậm đến nhạt đẹp mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo thơm của đậu hũ non kết hợp với sữa đậu nành.

    Đây là một món bánh thích hợp cho những buổi tiệc hợp mặt gia đình, bạn bè mà bạn có thể trổ tài thực hiện.

Ban ơi vậy là mousse đậu hũ hoa đậu biếc màu xanh đẹp mắt đã hoàn thành rồi đấy! Trổ tài làm ngay cho gia đình có món tráng miệng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức tại kênh Sam 's Kitchen.

Từ khóa: mousse đậu hũ hoa đậu biếc,mousse hoa đậu biếc,cách làm mousse hoa đậu biếc,mousse đậu hũ,mousse,vào bếp,mousse hoa đậu biếc,cách làm mousse hoa đậu biếc,mousse đậu hũ,mousse,vào bếp,