Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mousse chocolate trắng thạch hoa hồng xinh xắn cho ngày 8/3
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh mousse chocolate trắng thạch hoa hồng
Bánh quy Chocolate trắng Bơ Sữa đặc Whipping cream Bột gelatin Đường Lòng đỏ trứng gà Sữa tươi không đường Siro hoa hồng Nụ hoa hồng khô Tinh dầu hoa hồng (loại dùng trong làm bánh) Tinh chất vani NướcWhipping cream là gì?
Whipping cream là một loại kem tươi (thực phẩm làm từ sữa tươi) có thành phần được làm từ sữa bò chưa tách bơ, hàm lượng chất béo là 30% - 36% và hoàn toàn không chứa đường.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, tô, phới lồng, khuôn tròn đế rời,...
Cách chế biến Bánh mousse chocolate trắng thạch hoa hồng
-
Làm đế bánh mousse
Nghiền nhuyễn mịn 250gr bánh quy, sau đó trộn đều cùng 80gr bơ đun chảy và 2 muỗng cà phê sữa đặc.
Lót giấy nến vào khuôn tròn đế rời, sau đó dàn đều hỗn hợp bánh quy vào.
Dùng muỗng hoặc ly ấn mạnh cho hỗn hợp được nén chặt xuống khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
-
Đánh lòng đỏ trứng
Cho vào tô 1 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê đường. Dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt, đường tan hoàn toàn.
Tiếp theo, cho thêm 140ml sữa tươi không đường và tiếp tục khuấy cho mịn mượt.
-
Đun hỗn hợp sữa trứng
Bắc nồi lên bếp, cho vào hỗn hợp sữa trứng 1 ít tinh chất vani rồi đun sôi trên lửa vừa trong 3 phút.
-
Tan chảy chocolate trắng
Cắt nhỏ 75gr chocolate trắng, sau đó cho vào hỗn hợp sữa trứng. Khuấy đều đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn.
Khuấy tan 1.5 muỗng canh gelatin cùng 1 ít nước nóng, sau đó cho vào tô sữa trứng cùng 1 muỗng cà phê tinh dầu hoa hồng. Khuấy đều hỗn hợp một lần nữa cho hòa quyện là hoàn tất.
-
Trộn hỗn hợp mousse chocolate
Cho vào tô mới 200ml whipping cream, dùng máy đánh kem đến khi bông cứng, tạo vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng không oặt xuống là đạt.
Đổ hỗn hợp socola đã để nguội qua rây lọc vào tô whipping cream. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Mẹo để kem bông nhanh:
- Dùng kem tươi lạnh, tối thiểu 30% béo.
- Giữ cho âu và que đánh lạnh trong suốt quá trình đánh kem bằng cách cho vào thau nước có đá. Bạn nên dùng âu kim loại.
- Hoặc để âu và que đánh vào ngăn đá tối thiểu 15 phút trước khi đánh kem.
-
Đổ khuôn mousse
Dàn đều hỗn hợp mousse vào khuôn bánh, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 45 phút.
-
Làm thạch hoa hồng
Khuấy đều 1 muỗng canh gelatin (khoảng 10gr) cùng 1 ít nước nóng cho tan chảy.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 400ml nước, 2 muỗng canh đường, nước gelatin, 2 muỗng cà phê tinh dầu hoa hồng rồi khuấy đều cho đường tan.
Tiếp theo, cho thêm 1 muỗng cà phê siro hoa hồng và tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi được 3 phút thì tắt bếp, để nguội.
-
Hoàn thành
Xếp đều 1 ít hoa hồng khô lên mặt bánh, sau đó bạn đổ từ từ hỗn hợp thạch đã để nguội lên trên.
Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh mousse đẹp mắt với sắc hồng đáng yêu, từng thìa bánh mát lạnh với lớp thạch giòn sần sật, lớp kem tươi béo ngậy cùng đế bánh quy bùi vị, thơm ngon.
Trên đây là công thức làm món bánh mousse chocolate trắng thạch hoa hồng xinh xắn cho ngày 8/3 để tặng người thân và bạn bè. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Bánh mousse chocolate trắng thạch hoa hồng,cách làm bánh mousse chocolate trắng thạch hoa hồng,cách làm bánh mousse chocolate thạch hoa hồng,cách làm bánh mousse hoa hồng,bánh mousse chocolate hoa hồng,bánh mousse hoa hồng,cách làm bánh mousse chocolate trắng thạch hoa hồng,cách làm bánh mousse chocolate thạch hoa hồng,cách làm bánh mousse hoa hồng,bánh mousse chocolate hoa hồng,bánh mousse hoa hồng,cách làm bánh mousse chocolate trắng thạch hoa hồng,cách làm bánh mousse chocolate thạch hoa hồng,cách làm bánh mousse hoa hồng,bánh mousse chocolate hoa hồng,bánh mousse hoa hồng,