Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh Mousse bạc hà thơm ngon không cần lò nướng
Chế biến
2 giờ 30 phútĐộ khó
Dễ
Mousse là một trong những món bánh vừa mát lạnh lại béo ngậy rất thích hợp cho những ngày hè. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN trổ tài làm món bánh Mousse bạc hà thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu làm Bánh Mousse bạc hà
Cốt bánh bông lan Kem tươi (whipping cream) Đường Gelatin Chiết xuất va-ni Nước cốt chanh Bột trà xanh Siro bạc hà Nước nóng Bạc hàHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh Mousse bạc hà
-
Làm đế bánh
Dùng miếng nhựa cứng uốn thành khuôn như hình, sau đó ấn nó xuống miếng cốt bánh bông lan để tạo hình cho đế bánh.
Cốt bánh có thể thể thay bằng bánh quy nghiền vụn trộn với bơ để làm đế bánh -
Đánh bông kem tươi
Cho 3 gram gelatin vào chén, thêm khoảng 20ml nước đá lạnh vào rồi ngâm khoảng 15 phút cho nở mềm. Sau khi gelatin nở, bạn vắt khô rồi cho vào chén, cho vào lò vi sóng khoảng 10 giây cho nóng chảy.
Cho sữa chua, 1/2 muỗng chiết xuất va-ni, 5gr nước cốt chanh vào tô, trộn đều rồi thêm đường vào và trộn cho đường tan.
Cho 100gr kem sữa tươi (whipping cream) vào tô, đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng cho đến khi kem bông đạt được độ đặc, mịn mượt và tạo vân rõ nét.
Lưu ý : Không nên đánh quá lâu vì sẽ làm kem bị tách nước. -
Trộn hỗn hợp kem tươi trà xanh
Cho vào tô 5gr bột trà xanh, 50ml nước nóng và 1/2 phần gelatin đã nóng chảy vào khuấy đều.
Sau đó bạn cho phần kem tươi lúc nãy vào hỗn hợp trà xanh, trộn hỗn hợp theo chiều từ dưới lên cho hỗn hợp được đều.
-
Nấu thạch bạc hà
Bắc nồi lên bếp, cho vào 10gr đường, 50ml siro bạc hà, 150ml nước và phần gelatin còn lại vào khuây đều và đun sôi.
-
Đổ khuôn
Cuối cùng bạn đổ phần kem vào khuôn có đế bánh. Lớp trên cùng đổ một lớp mỏng thạch bạc hà, trang trí thêm chiếc lá bạc hà. Để lạnh khoảng 1 - 2 tiếng là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Món bánh mousse bạc hà với phần bông lan mềm, phần kem có vị béo ngầy hòa quyện cùng bạc hà thơm ngát.
Cách bảo quản Whipping dư
- Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.
- Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cánh cửa tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream lên đến 1 tháng.
Mousse bạc hà thật dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube: Feedy món ăn ngon
Từ khóa: Bánh Mousse bạc hà,Bánh Mousse bạc hà,bánh Mousse,cách làm bánh Mousse bạc hà,cách làm bánh Mousse,món bánh,Bánh Mousse bạc hà,bánh Mousse,cách làm bánh Mousse bạc hà,cách làm bánh Mousse,món bánh,Bánh Mousse bạc hà,bánh Mousse,cách làm bánh Mousse bạc hà,cách làm bánh Mousse,món bánh,