Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh mochi sữa chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản

Bánh mochi sữa mềm thơm, dai ngon là món ăn truyền thống của Nhật với công thức độc đáo. Học ngay cách làm bánh mochi sữa chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản.

Cách làm bánh mochi sữa

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3 - 4 người

Mochi là loại bánh có kết cấu dẻo mịn cùng nhân kem mát lạnh với nhiều hương vị độc đáo. Nếu yêu thích món bánh này, hãy tham khảo ngay cách làm bánh mochi sữa chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản qua bài viết sau.

1 Nguyên liệu làm bánh mochi sữa

Nguyên liệu làm bánh mochi sữaNguyên liệu làm bánh mochi sữa

2 Cách làm bánh mochi sữa

Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp mochi

Bạn cho các nguyên liệu gồm 100g bột gạo nếp, 35g đường, 170ml sữa tươi không đường, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Bắc nồi lên bếp rồi khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi sệt lại.

Chế biến mochiChế biến mochi

Bước 2 Nấu bánh mochi

Sau khi hỗn hợp bột bánh đã thành một khối thì bạn đợi nguội, rồi chia bột thành từng khối nhỏ.

Tiếp đến bạn lấy 1 ít bột lên tay và nắn thành từng viên nhỏ, lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.

Tạo hình bánh mochiTạo hình bánh mochi

Bước 3  Thành phẩm

Bánh mochi sữa với kết cấu mềm mịn, dai ngon đã hoàn thành. Bạn cho bánh mochi sữa ra dĩa là có thể thưởng thức.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Bánh mochi sữa dẻo mịn thơm mùi sữa tươi. Khi ăn có vị ngọt dịu, cùng lớp vỏ dai ngon chắc chắn sẽ là món tráng miệng ai cũng yêu thích.

Thưởng thức bánh mochi sữaThưởng thức bánh mochi sữa

Vậy là Bách hoá XANH đã gửi đến bạn công thức bánh mochi sữa thơm ngon với 3 nguyên liệu đơn giản. Nhanh vào bếp và làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé!

Từ khóa: Cách làm bánh mochi sữa chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản,bánh mochi,mochi,bánh mochi sữa,