Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mochi nhân xoài

Cách làm bánh mochi nhân xoài dẻo ngọt, lạ miệng cực đơn giản

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mochi là một món bánh truyền thống tại Nhật Bản và được nhiều người yêu thích bởi sự dẻo mềm cùng các loại nhân ngọt ngào bên trong. Hôm nay, HAY ĂN sẽ giới thiệu thêm đến bạn phiên bản mochi nhân xoài chua ngọt lạ miệng. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mochi nhân xoài

Xoài Bột nếp Bột bắp Nước cốt dừa Đường Dầu ăn

Cách chọn mua xoài chín tươi ngon

  • Chọn quả có vỏ bên ngoài vàng đều, không bị mềm hoặc nhăn.
  • Ưu tiên chọn quả có phần cuống cứng, hơi lún xuống phần thịt một chút.
  • Ngoài ra, xoài ngon sẽ có phần da căng, ít vết thâm tím, không bị sần và có mùi thơm tự nhiên.

Nguyên liệu làm bánh mochi nhân xoài

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, , muỗng, cây cán bột, màng bọc thực phẩm,...

Cách chế biến Bánh mochi nhân xoài

  • Trộn và hấp bột bánh mochi

    Cho vào tô 170gr bột nếp, 30gr bột bắp, 90gr đường, 200ml nước cốt dừa, 200ml nước, 10ml dầu ăn rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Bạn cho nước vào nồi xửng, đun cho nước sôi lên. Tiếp đó, bạn đặt tô bột vào đế hấp, đậy nắp kín và hấp chín trên lửa lớn 15 phút.

    Sau 15 phút, bạn dùng muỗng trộn đều bột lúc còn nóng đến khi tạo được thành khối dẻo mịn.

    Cách nhận biết bột chín: Dùng đũa xiên vào giữa tô bột, nếu đũa rút ra khô ráo là chín. Ngược lại, nếu đũa dính bột lợn cợn là chưa chín.
  • Rang bột phủ bánh mochi

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 30gr bột nếp rồi đảo đều trên lửa nhỏ vừa từ 1 - 2 phút cho bột được tơi mịn và dậy mùi thơm nhẹ.

  • Sơ chế xoài

    Gọt bỏ phần vỏ xoài, sau đó cắt thịt xoài thành nhiều miếng lớn.

  • Bọc nhân xoài và hoàn thành

    Cho 1 ít bột bánh vào giữa 2 tấm giấy nến, kế đến dùng cây cán mỏng bột sao cho bột to gấp đôi miếng xoài.

    Tiếp theo, để miếng xoài lên trên rồi túm kín các mép bột xung quanh lại. Làm tương tự đến khi hết phần bột và thịt xoài còn lại.

    Cuối cùng, áo đều bánh mochi qua 1 lớp bột rang là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh mochi có lớp vỏ dẻo mềm, dai dai, ngọt thơm vị đặc trưng từ bột nếp, nhân xoài bên trong thì tươi ngon, chua ngọt, mọng nước, đảm bảo ăn thử là thích mê.

Mẹo thực hiện thành công bánh mochi

  • Không hấp bột quá lâu sẽ khiến bột bị cứng và rất dai.
  • Tránh để bột bị hấp hơi nước vì như vậy sẽ làm bột bị nhão không tạo được độ dính đạt chuẩn.
  • Tất cả thao tác đều làm lúc bột còn ấm, lúc này bột dẻo sẽ dễ thực hiện hơn, tuyệt đối không để bột nguội vì bột sẽ bị khô lại và rất khó bọc nhân bánh.

Mochi là gì?

  • Bánh mochi là một loại bánh giầy nhân ngọt có nguồn gốc tại Nhật Bản từ thứ kỷ 18. Không chỉ xuất hiện trong đời sống hàng ngày, loại bánh này còn mang một ý nghĩa thiêng liêng vào những ngày lễ, ngày Tết.
  • Một chiếc bánh mochi truyền thống sẽ có hình tròn và gồm 2 lớp, lớp ngoài sẽ là gạo nếp dẻo hấp chín, ở giữa là nhân đậu đỏ. Hiện nay bánh mochi được biến tấu với nhiều loại nhân khác nhau, đặc biệt trong số đó là mochi nhân kem lạnh rất được ưa chuộng.

Thật nhanh chóng để có thể thực hiện món bánh mochi nhân xoài dẻo mềm, thơm ngon đúng không nào? Hãy vào bếp thực hiện và mời cả gia đình mình món bánh tráng miệng này sau bữa ăn nhé! HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Two Bites

Từ khóa: Bánh mochi nhân xoài,bánh mochi nhân xoài,cách làm bánh mochi nhân xoài,mochi nhân xoài,cách làm mochi nhân xoài,mochi xoài,bánh mochi nhân xoài,cách làm bánh mochi nhân xoài,mochi nhân xoài,cách làm mochi nhân xoài,mochi xoài,bánh mochi nhân xoài,cách làm bánh mochi nhân xoài,mochi nhân xoài,cách làm mochi nhân xoài,mochi xoài,