Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mochi nhân mè đen

Cách làm bánh mochi nhân mè đen dẻo ngọt, thơm ngon cực đơn giản

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh mochi nhân mè đen với lớp vỏ dẻo dai cùng phần nhân ngọt thơm, bùi bùi hấp dẫn. Chỉ vài bước đơn giản nhanh chóng là bạn đã có thể làm được món bánh này. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay công thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mochi nhân mè đen

Bột nếp Mè đen (rang chín) Si rô cây phong (Maple syrup) Đường nâu Đường Bột bắp Muối

Siro cây phong - maple syrup là gì?

  • Si rô cây phong được sản xuất từ nhựa của cây phong (thích) đường, cây phong lá đỏ hoặc cây phong đen.
  • Loại si rô này có cấu trúc sánh, hơi đặc gần giống với mật ong, thường dùng để làm bánh hay rưới lên các món tráng miệng hay tẩm ướp các nguyên liệu để nướng, chiên trong chế biến thực phẩm.
  • Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán hàng hóa nhập khẩu, các siêu thị lớn hay trên các trang thương mại điện tử. Trong công thức này bạn có thể thay maple syrup bằng cách sử dụng mật ong hoặc si rô đường nhé!

Nguyên liệu làm bánh mochi nhân mè đen

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, , muỗng, cây cán bột, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh mochi nhân mè đen

  • Trộn bột bánh mochi

    Cho vào tô 100gr bột nếp, 50gr đường rồi trộn đều.

    Tiếp theo, cho từ từ 180ml nước, vừa cho vừa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Hấp bột

    Cho tô bột vào xửng, đặt xửng lên một nồi nước sôi và hấp chín trong 20 phút.

    Sau 20 phút, dùng muỗng trộn đều bột đến khi hỗn hợp dẻo mịn và còn hơi ẩm.

  • Làm nhân mè đen

    Trước tiên bạn giã nhuyễn 105gr mè đen rồi cho vào tô cùng với 70gr si rô cây phong (maple syrup), 18gr đường nâu, 1 ít muối rồi trộn đều.

  • Cán bột và bọc nhân mè đen

    Rắc 1 lớp bột bắp lên 1 tấm giấy nến lớn, sau đó bạn cho bột nếp vừa hấp ra rồi tiếp tục rắc thêm 1 lớp bột nữa lên mặt để chống dính.

    Dùng cây cán mỏng bột có độ dày khoảng 4mm, kế đến dùng khuôn tròn để cắt bột.

    Tiếp theo, dùng cọ phủi sạch phần bột khô, cho nhân mè đen vào giữa miếng bột rồi túm kín mép bột và vo tròn cho đều đẹp là được.

  • Thành phẩm

    Bánh mochi nhân mè đen có lớp vỏ nếp dẻo ngon, mềm mịn với vị ngọt nhẹ hòa quyện cùng nhân mè đen bùi thơm cực bắt miệng.

    Vừa ăn bánh mochi mè đen vừa uống với trà nóng thì ngon khỏi phải chê!

Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu xong đến bạn cách làm bánh mochi nhân mè đen dẻo thơm, bùi ngọt, vừa thơm ngon ăn hoài không ngán lại vô cùng dễ thực hiện. Nhanh tay vào bếp làm ngay món bánh đơn giản này nhé, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bánh mochi nhân mè đen,cách làm bánh mochi,làm bánh mochi,bánh mochi,mochi,mè đen,cách làm bánh mochi,làm bánh mochi,bánh mochi,mochi,mè đen,cách làm bánh mochi,làm bánh mochi,bánh mochi,mochi,mè đen,