Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mochi nhân kem sầu riêng thơm ngon, dẻo mịn, ăn là ghiền
Chuẩn bị
10 phútChế biến
3 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mochi nhân kem sầu riêng
Sầu riêng Bột nếp Bột năng Bột bắp Sữa tươi Whipping creamChuẩn bị thêm: Đường, muối, màu vàng thực phẩm và 2 cái lá dứa thơm.
Dụng cụ thực hiện:
Bếp, máy đánh trứng, lò vi sóng
Xem thêm chi tiết: 6 bí quyết hướng dẫn cách chọn sầu riêng chín già thơm ngon, an toàn
Cách chế biến Bánh mochi nhân kem sầu riêng
-
Sên nhân sầu riêng
Cơm sầu riêng bạn cắt nhỏ, tán nhuyễn, trộn đều với 1 muỗng canh đường.
Đặt nồi lên bếp đun nóng rồi cho sầu riêng vào đảo đều 5-6 phút để sầu riêng chín.
Lấy nhân sầu riêng ra tô, bọc kín lại rồi để vào vào tủ lạnh. Bạn cho cả phần whipping cream chưa đánh vào tủ lạnh luôn nhé. Trong thời gian chờ nhân lạnh ta làm phần vỏ bánh.
Lưu ý: Bạn có thể sử dụng sầu riêng tươi không cần nấu chín nhưng bánh chỉ nên ăn trong ngày, nấu chín sầu riêng giúp bảo quản bánh lâu hơn. -
Trộn bột bánh mochi
Cho vào tô trộn đều các nguyên liệu gồm: 120g bột nếp, 40g bột năng, 30g bột bắp, 1g muối, 120g đường, 380ml sữa tươi.
Đậy kín tô, để bột nghỉ 30 phút.
Sau 30 phút bạn thêm vào tô bột 1 muỗng cà phê dầu ăn, khuấy đều.
-
Quay lò vi sóng để bột chín
Bột bạn lọc qua rây cho mịn hơn rồi chia bột làm hai phần:
- Phần thứ nhất cho thêm vào 4 giọt màu vàng và 1 cái lá dứa thơm, khuấy đều.
- Phần thứ hai thì chỉ cho lá dứa.
Đậy hai kín tô bột rồi lần lượt quay trong lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình cao trong vòng 1 phút 40 giây. Sau đó lấy tô bột ra, trộn đều.
Tiếp theo lại đậy kín tô, quay lần hai trong lò thêm 1 phút 40 giây, sau đó lấy bột ra chờ nguội.
Lưu ý:Bạn có thể hấp cách thủy 20 phút tính từ lúc nước sôi để bột chín thay vì quay trong lò vi sóng.
Nếu sử dụng phương pháp hấp cách thủy thì bạn chỉ sử dụng 280l sữa tươi vì lượng hơi nước đọng lại nhiều hơn, còn sử dụng lò vi sóng phải sử dụng 380ml sữa để bù lại phần hơi nước bị mất đi trong quá trình quay.
-
Nhồi bột
Lấy bột để vào màng bọc thực phẩm cho dễ nhồi. Bạn dùng cây cán bột dần bột nhiều lần theo hai chiều ngang dọc. Tiếp theo nhồi bằng tay trong khoảng 6 phút để giúp bột dai mịn hơn.
Bạn nhồi cả hai phần bột vàng và bột trắng nhé. Sau khi nhồi bột bạn lăn bột thành cây dài rồi cất trong ngăn đông 30-45 phút cho bột cứng lại giúp dễ gói bánh hơn.
-
Rang bột áo
Trong thời gian chờ bột cứng lại bạn đặt chảo lên bếp đun nóng, trút 20g bột bắp vào rang 4-5 phút trên lửa vừa để làm bột áo.
-
Đánh bông kem tươi
Chuẩn bị 1 tô nước đá lớn, rồi đặt một tô nhỏ hơn vô trong, trút 200ml whipping cream và 15g đường vào đánh bông.
-
Tạo hình bánh
Bạn lấy bột vỏ bánh trong tủ lạnh ra, cắt thành các khối vuông khoảng 5cm.
Rắc một ít bột bắp rang chín lên mặt phẳng sạch, rồi lấy 1 phần bột cán mỏng đến 2mm, cắt sửa miếng bột thành hình vuông tương đối.
Tiếp theo bạn múc 1 muỗng cà phê whipping cream rồi đến 1 muỗng cà phê sầu riêng lên miếng bột vỏ bánh.
Gói bánh thành hình chữ nhật, bóp cho các mép bột dính chặt vào nhau, rắc thêm một ít bột bắp lên trên là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh mochi kem sầu riêng mềm dai, mát lạnh, thơm mùi bột nếp, lá dứa cùng nhân kem sầu riêng ngọt béo vô cùng hấp dẫn. Bánh sẽ ngon hơn khi dùng kèm một chút trà nóng nhé.
Hy vọng với bài viết trên bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh mochi nhân sầu riêng thơm ngon, xinh xắn để thưởng thức, chúc bạn thành công!
*Tham khảo nguồn hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Việt An ở Sing.
Từ khóa: Bánh mochi nhân kem sầu riêng,cách làm bánh mochi nhân kem sầu riêng,mochi sầu riêng,bánh mochi,mochi,vào bếp,cách làm bánh mochi nhân kem sầu riêng,mochi sầu riêng,bánh mochi,mochi,vào bếp,cách làm bánh mochi nhân kem sầu riêng,mochi sầu riêng,bánh mochi,mochi,vào bếp,