Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mochi nhân kem hương vani thơm ngon,mát lạnh, dẻo mềm
Chuẩn bị
6 giờChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh mochi nhân kem hương vani
Lòng đỏ trứng gà (Phần kem tươi) Đường (Phần kem tươi) Sữa đặc (Phần kem tươi) Bột bắp (Phần kem tươi) Sữa tươi nóng (Phần kem tươi) Tinh chất vani (Phần kem tươi) Heavy cream (70 - 80% béo) (Phần kem tươi) Bột gạo nếp (Phần vỏ bánh) Đườn (Phần vỏ bánh) Muối (Phần vỏ bánh) Nước nóng (Phần vỏ bánh) Cốt bánh bông lan (khoảng 18cm)Cách chế biến Bánh mochi nhân kem hương vani
-
Khuấy trộn hỗn hợp trứng sữa
Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 30g đường rồi khuấy đều đến khi đường tan.
Tiếp tục thêm 5g bột bắp, 100g sữa đặc, 10g tinh chất vani và khuấy đều.
Cuối cùng cho vào 150g sữa nóng, lưu ý là vừa đổ vừa khuấy thật nhanh.
Mách nhỏ: Vì sữa đặc và vani khá đặc nên các bạn nhớ khuấy thật kỹ nhé!
-
Nấu hỗn hợp trứng sữa
Cho hỗn hợp sữa trứng vào nồi, bắc lên bếp và đun trên lửa nhỏ. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi và đặc lại thì tắt bếp.
Cho hỗn hợp ra tô, sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại. Để hỗn hợp nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Mách nhỏ: Các bạn lưu ý phải bọc sát màng bọc thực phẩm vào hỗn hợp nhé.
-
Làm kem tươi
Cho 200g Heavy Cream vào tô, dùng máy đánh bông mềm đến khi kem mịn mượt, đặc, nhấc phới tạo chóp nhưng oặt xuống.
Rây lọc hỗn hợp sữa trứng vào tô kem tươi, sau đó dùng máy đánh trứng để trộn đều 2 hỗn hợp trong 30 giây.
Cuối cùng, dùng phới dẹt để trộn hỗn hợp theo phương pháp Fold, trộn từ dưới đáy tô lên.
Đổ kem tươi ra hộp rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 6 tiếng.
Lưu ý: Không trộn hỗn hợp quá lâu sẽ khiến kem tươi bị tách nước.
-
Trộn bột nếp
Cho vào tô 200g bột gạo nếp, 80g đường, 2g muối rồi dùng phới trộn đều.
Tiếp theo, cho thêm 250g nước nóng và tiếp tục trộn đều.
Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, sau đó lấy nĩa hoặc dao tạo nhiều lỗ thoáng trên bề mặt rồi đun nóng 2 phút trong lò vi sóng.
Dùng muỗng trộn đều bột, sau đó bọc hỗn hợp lại và tiếp tục đun trong lò vi sóng thêm 2 phút.
Mách nhỏ:
- Ở phía ngoài bột thường sẽ chín kỹ hơn ở giữa nên bạn phải trộn thật đều nhé!
- Bột chín sẽ có độ trong. Nếu bột vẫn còn màu trắng nghĩa là nó chưa chín, bạn cần phải làm nóng thêm một chút nữa nha.
-
Đánh bột dẻo
Dùng chày đánh vào bột trong 5 phút đến khi bột dẻo, dai và có thể kéo dài thành sợi.
-
Tạo hình bánh
Thoa một ít bột bắp lên mặt bàn, cho khối bột ra và phủ thêm bột bắp lên bề mặt bột. Để bột nguội đến khi còn hơi ấm.
Cắt bột ra thành những miếng nhỏ, sau đó cán mỏng.
Đặt miếng bột vào khuôn, cho vào 1 viên kem, phủ 1 lớp bánh bông lan nhỏ rồi túm mép bột lại.
Cuối cùng, gói bánh bằng màng bọc thực phẩm, để bột vào ngăn đông một lúc cho nhân cứng lại là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Bánh mochi có lớp vỏ mềm dẻo, mùi thơm nhẹ cùng nhân kem vani và bánh bông lan mát lạnh, béo ngọt.
Mẹo thực hiện thành công
Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể hấp bột bằng cách sau:
- Cho tô bột vào xửng hấp, phủ khăn, đậy nắp và hấp bột trong 5 phút.
- Sau 5 phút, bạn mở nắp ra rồi dùng phới trộn đều bột. Tiếp tục hấp bột thêm 10 phút nữa đến khi bột trong là chín.
- Không hấp bột quá lâu sẽ khiến bột bị cứng và rất dai.
Tất cả thao tác đều làm lúc bột còn nóng, tuyệt đối không để bột nguội vì sẽ rất khó làm.
Khi ăn bạn nhớ lấy bánh ra khỏi ngăn đông, để khoảng 10 - 15 phút cho vỏ bánh mềm là có thể ăn được.
Mẹo để kem bông nhanh:
Trước khi đánh, bạn bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó đánh kem.
Mẹo bảo quản Heavy Cream:
Khi sử dụng xong Heavy Cream, bạn lau sạch phần kem dính trên miệng hộp, đậy kín hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, cho kem vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Thời gian tối đa bảo quản kem tươi có thể từ 5 - 7 ngày sau khi mở nắp.
Hoặc bạn có thể dùng phần Heavy Cream dư cho vào hộp sạch hoặc lọ sạch rồi đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Ngoài ra, bạn có thể dùng kéo cắt một lỗ thật nhỏ trên hộp thay vì mở nắp nhựa và rót ra lượng đủ dùng. Sau đó dùng túi nilon chụp kín 1/3 hộp, cột chặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp Heavy Cream bảo quản được 15 ngày.
Trong thời gian bảo quản, bạn thi thoảng lấy hộp Heavy Cream ra lắc mạnh vài lần để kem không bị đông lại ở đáy.
Tuyệt đối không bảo quản ở ngăn đông vì sẽ làm kem bị tách nước.
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Cooking tree
Từ khóa: Bánh mochi nhân kem hương vani,cách làm bánh mochi nhân kem,mochi nhân kem vani,mochi kem,cách làm mochi kem vani,vào bếp,cách làm bánh mochi nhân kem,mochi nhân kem vani,mochi kem,cách làm mochi kem vani,vào bếp,cách làm bánh mochi nhân kem,mochi nhân kem vani,mochi kem,cách làm mochi kem vani,vào bếp,