Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mochi nhân kem cacao

Cách làm bánh mochi nhân kem cacao thơm ngon ai ăn cũng mê đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mochi là món bánh truyền thống cực kỳ nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Hôm nay, hãy trở thành đầu bếp làm bánh mochi nhân kem cacao ngọt mát, dẻo mềm với công thức cực dễ làm của chuyên trang Vào bếp.

Nguyên liệu làm Bánh mochi nhân kem cacao

Sữa đặc (có đường) Sữa tươi (không đường) Whipping cream (kem tươi) Bột cacao Bột nếp Bột bắp Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Bột cacao là bột gì? Có thể mua ở đâu?

  • Bột cacao là loại bột được nghiền ra từ phần dư của chocolate liquor sau khi được ép lấy chất lỏng. Bột cacao tự nhiên có màu nâu nhạt, nhưng nếu đã qua xử lý (kiềm hóa) thì bột ca cao sẽ có màu nâu sẫm hơn, có thể từ màu nâu đỏ đến gần như màu đen.
  • Bột cacao chứa nhiều chất chống oxy hóa flavanols nhưng nếu trải qua quá trình kiềm hóa bằng axit thì hàm lượng các chất này sẽ bị giảm đi. Ngoài ra, bột ca cao còn chứa caffeine và một số khoáng chất có lợi khác như chất béo, chất đạm, chất xơ,...
  • Bột cacao không chỉ là loại thức uống ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cung cấp chất chống oxy hóa, cải thiện tình trạng huyết áp cao, giảm nguy cơ bị đột quỵ và mắc bệnh tim,...
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột cacao ở cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị hoặc đặt mua tại các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn.

Bột nếp là bột gì? Cách chọn mua bột nếp thơm ngon

Bột nếp là bột gì?

  • Bột nếp là loại bột được chế biến từ gạo nếp, có chứa chất amylopectin là một hợp chất tạo sự kết dính, dai và dẻo. Bột nếp thành phẩm rất mềm mịn, có màu trắng tinh như gạo nếp.
  • Tại Việt Nam, bột nếp thường được sử dụng để nấu xôi, chè, rượu nếp cẩm, làm bánh,...

Cách chọn mua bột nếp thơm ngon

  • Bột nếp luôn luôn có màu trắng tinh, tươi sáng, chất bột mịn mướt.
  • Khi quan sát, cần lưu ý bột nếp không có lẫn tạp chất như bụi đất, mối mọt hoặc nấm mốc,… mới là bột nếp chất lượng.
  • Bột nếp được sản xuất từ gạo nếp mới sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng. Lúc chế biến thành món ăn, bột sẽ có độ mềm, dẻo và dai vừa phải, không gây dính ở cổ họng khi nuốt.
  • Bạn nên chọn những loại bột nếp có thương hiệu uy tín, được đóng gói cẩn thận, đầy đủ thông tin, nhãn mác. Đồng thời, nên chọn mua tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị hoặc đặt hàng tại các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn.
  • Nếu có thời gian và muốn an tâm hơn nữa, bạn có thể tự làm bột nếp ở nhà với công thức cực kì đơn giản của HAY ĂN.

Bột bắp (bột ngô) là bột gì? Có thể mua ở đâu?

  • Bột bắp hay bột ngô được sản xuất từ lõi của hạt bắp, đây là loại bột mịn thường được sử dụng để tạo độ kết dính và là chất làm đặc trong một số món ăn, món bánh.
  • Bột bắp cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: chất béo, chất điện giải, chất xơ, đường, protein, vitamin A,... giúp cân bằng lượng mỡ trong máu từ đó ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
  • Bột bắp được bày bán phổ biến ở các cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị Bách hóa XANH hoặc các trang thương mại điện tử uy tín.

Nguyên liệu làm bánh mochi nhân kem cacao

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, chén bát, rây lọc, khay làm đá,...

Cách chế biến Bánh mochi nhân kem cacao

  • Làm nhân kem

    Cho 10gr bột cacao vào 60gr sữa đặc khuấy đều rồi tiếp tục cho 100gr whipping cream vào khuấy thêm 1 - 2 phút cho hỗn hợp hòa quyện lại.

    Sau đó, cho phần hỗn hợp vào máy xay xay khoảng 3 - 4 phút cho phần kem sệt lại rồi đổ vào khay làm đá, đem bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh trong khoảng 3 - 4 giờ cho kem đông cứng lại.

  • Trộn và hấp bột

    Bắt nồi lên bếp, đổ vào nồi 220ml sữa tươi (không đường) và 30gr sữa đặc rồi thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, khuấy đều trong khoảng 3 phút với lửa nhỏ cho sữa tan và ấm nóng thì tắt bếp.

    Đổ phần hỗn hợp sữa trên vào 150gr bột nếp trộn đều rồi cho qua rây lọc cho sánh mịn. Sau khi hỗn hợp mịn thì cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp trong lại và nếm thử đảm bảo hết mùi bột sống là đạt.

  • Nhồi bột

    Cho hỗn hợp bột đã hấp ra mặt phẳng như khay, thớt, rồi rắc 50gr bột bắp vào hỗn hợp bột để phần vỏ bánh nhanh nguội.

    Sau khi bột nguội thì nhồi bột thật đều cho đến khi khối bột dẻo, bề mặt khối bột tương đối mịn, không dính tay là được. Chia bột thành 2 phần, 1 phần sẽ nhồi cùng với 15gr bột cacao trong khoảng 5 phút cho đều màu bột.

  • Tạo hình cho bánh

    Lấy phần kem đã đông cứng ra ngoài.

    Chia bột ra các phần đều nhau, dùng cán cán dẹp bột ra rồi cho mỗi phần bột 1 cục kem vào trong gói lại, loại bỏ các phần dư.

    Sau khi gói thì bạn đem bánh để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 - 4 giờ rồi lấy ra để bên ngoài nhiệt độ phòng 5 - 10 phút là ăn được.

    Lưu ý: Kem rất nhanh tan nên bạn tạo hình khoảng được lần lượt 2 cái bánh thì bỏ bánh vào ngăn đông tủ lạnh ngay.

  • Thành phẩm

    Bánh mochi nhân kem cacao thơm ngon, mát lạnh, vỏ bánh dẻo mềm, nhân kem cacao béo ngậy, tan chảy trong miệng lẫn chút vị đắng nhẹ cực hấp dẫn.

Cách thực hiện thành công bánh mochi

  • Ngoài phần bột nhào vỏ, bạn cũng chuẩn bị thêm một chút bột ngô tinh hoặc bột mì tinh để phủ lớp bên ngoài sau khi hoàn thiện bánh để tránh bánh bị dính. Phần bột này bạn chỉ cần chuẩn bị 1 lượng nhỏ, khoảng nửa chén nhỏ.
  • Yêu cầu của bột nhào là cần tạo thành một khối mịn, mềm chắc chứ không loãng, nhão hay rắn, vón cục, không được trộn bột quá khô hoặc quá ướt vì làm như thế vỏ bánh sẽ không ngon và dễ bị mềm ra.

Mochi là gì?

  • Mochi là một loại bánh giầy nhân ngọt và là một loại bánh truyền thống nổi tiếng ở Nhật. Bánh được làm từ gạo nếp ngon và hạt gạo được người Nhật xem là thứ quý nhất, tinh hoa nhất mà trời đất ban tặng. Do đó, bánh mochi còn mang ý nghĩa may mắn mà thần linh muốn dành tặng cho loài người.
  • Nhiều người Việt khi ăn bánh Mochi có cảm giác giống như ăn bánh bao chỉ, vì lớp vỏ bánh bên ngoài dẻo và ăn rất thú vị.

Hy vọng với công thức cực đơn giản của HAY ĂN sẽ giúp bạn có những chiếc bánh mochi nhân kem cacao mát lạnh không chỉ có hương vị cực kì thơm dẻo, mềm mướt mà còn có vẻ ngoài cực kì đẹp mắt. Nhanh tay vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Từ khóa: Bánh mochi nhân kem cacao,cách làm bánh mochi nhân kem cacao,bánh mochi nhân kem cacao,bánh mochi nhân kem,bánh mochi nhân cacao,bánh mochi,cách làm bánh mochi nhân kem cacao,bánh mochi nhân kem cacao,bánh mochi nhân kem,bánh mochi nhân cacao,bánh mochi,cách làm bánh mochi nhân kem cacao,bánh mochi nhân kem cacao,bánh mochi nhân kem,bánh mochi nhân cacao,bánh mochi,