Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mochi nhân đậu xanh dừa lá dứa dẻo mịn dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
5 phútChế biến
3 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mochi nhân đậu xanh dừa lá dứa
Đậu xanh cà vỏ Nước cốt dừa Cùi dừa non Bột nếp Bột năng Bột bắp Sữa tươi Lá dứa thơmCách chế biến Bánh mochi nhân đậu xanh dừa lá dứa
-
Chuẩn bị hỗn hợp nhân đậu xanh lá dứa
Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm 3 giờ rồi rửa lại lần nữa. Tiếp theo bạn đem đậu xanh hấp trong vòng 40 phút tính từ lúc nước sôi để đậu chín mềm.
Lá dứa cắt nhỏ, cho vào cối xay nhuyễn chung với 200ml nước. Lọc nước lá dứa qua rây, bỏ bã.
Dừa non bạn nạo cho nhuyễn mịn, nếu không có dừa non bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này.
-
Sên nhân đậu xanh lá dứa
Đậu xanh đã hấp chín bạn trộn đều với 200ml nước cốt dừa, 130ml nước lá dứa, 100g đường.
Hỗn hợp đậu xanh trên bạn xay cho nhuyễn mịn, sau đó cho vào nồi đun với lửa nhỏ trong vòng 15 phút thì trút dừa non và 1 muỗng canh dầu ăn vào đảo cùng, trong quá trình nấu bạn đảo đều tay để đậu không bị cháy.
Tiếp theo bạn rây vào nồi 20g bột nếp, đảo thêm 15 phút nữa để hỗn hợp khô sệt lại thì tắt bếp.
Chờ hỗn hợp nhân đậu xanh nguội, bạn gói kín lại, cất ngăn mát tủ lạnh cho nhân đậu cứng hơn và giữ được màu xanh lâu hơn. Trong thời gian này bạn tiến hành làm vỏ bánh.
-
Trộn bột bánh
Dùng phới lồng trộn đều tất cả các nguyên liệu gồm: 150g bột nếp, 15g bột năng, 30g bột bắp, 120g đường, 270g sữa tươi, 50ml nước lá dứa, 1g muối.
Khi các nguyên liệu đã hòa quyện với nhau bạn cho 10g dầu ăn vào khuấy cùng, lọc hỗn hợp qua rây rồi để bột nghỉ 30 phút.
-
Rang bột áo
Bạn cho 1 muỗng canh bột nếp và chảo rang từ 3-5 phút cho bột chín thơm là được.
-
Hấp bột vỏ bánh
Sau khi để bột nghỉ bạn chia bột thành 4 phần, 3 phần bạn đem hấp cách thủy, 1 phần bạn quay trong lò vi sóng.
Phần bột quay trong lò vi sóng bạn rây lại cho bột mịn rồi khuấy đều với 20ml sữa tươi, thêm vào một miếng lá dứa cho thơm, sau đó quay trong lò vi sóng 1 phút, bạn lấy bột ra, trộn đều rồi lại cho vào lò quay thêm 1 phút nữa, chờ nguội.
Phần bột còn lại bạn hấp cách thủy 30 phút thì mở nắp nồi, trộn đều vào bột 50ml nước lá dứa rồi tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa.
-
Nhồi bột
Đợi hai phần bột nguội bớt bạn đem nhồi lại nhiều lần trong khoảng 5 phút cho bột đều mịn.
Khi bột đã đạt độ dai mướt như ý bạn lăn bột thành cây dài rồi để ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút để bột cứng lại sẽ dễ tạo hình bánh hơn.
-
Tạo hình bánh
Bạn lấy bánh ra cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 5cm. Bạn lấy từng phần bột cán tròn mỏng khoảng 2mm.
Lúc này bạn lấy nhân trong tủ lạnh ra, vo thành viên rồi đặt vào giữa miếng bột. Bạn túm bột, cắt bớt phần thừa rồi xoay vo cho bánh tròn đẹp.
Trong quá trình tạo hình bánh bạn rắc bột áo lên mặt phẳng cũng như lòng bàn tay để chống dính.
-
Thành phẩm
Bánh mochi nhân đậu xanh dừa lá dứa có vỏ dai mềm ngọt nhẹ hòa quyện với phần nhân thơm bùi bên trong, đây là món bánh mà cả người lớn đến trẻ em đều yêu thích. Bạn đặt bánh vào khuôn cupcake cho đẹp mắt và thưởng thức cùng một chút trà nóng là tuyệt nhất.
Hy vọng với bài viết trên bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh mochi nhân sầu riêng thơm ngon, xinh xắn để thưởng thức, chúc bạn thành công!
*Tham khảo nguồn hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Việt An ở Sing.
Từ khóa: Bánh mochi nhân đậu xanh dừa lá dứa,cách làm bánh mochi nhân đậu xanh dừa,cách làm bánh mochi đậu xanh,bánh mochi đậu xanh,bánh mochi,vào bếp,cách làm bánh mochi nhân đậu xanh dừa,cách làm bánh mochi đậu xanh,bánh mochi đậu xanh,bánh mochi,vào bếp,cách làm bánh mochi nhân đậu xanh dừa,cách làm bánh mochi đậu xanh,bánh mochi đậu xanh,bánh mochi,vào bếp,