Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mochi nhân bơ đậu phộng

Cách làm bánh mochi nhân bơ đậu phộng thơm ngon, đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Mochi là món bánh có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, chuyên mục vào bếp của HAY ĂN giới thiệu tới bạn thêm công thức bánh mochi nhân bơ đậu phộng, các bạn hãy thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh mochi nhân bơ đậu phộng

Bột nếp Bơ đậu phộng Sữa tươi Bột bắp Bơ thực vật Đường

Cách chế biến bánh mochi nhân bơ đậu phộng

  • Nặn nhân bánh

    250g bơ đậu phộng bạn lấy vào tô, bọc kín lại rồi để tủ đông khoảng 30 phút cho bơ cứng lại sau đó bạn lấy bơ ra nhanh tay nặn thành 10 viên tròn.

    Để bơ đậu phộng vo viên lại vào ngăn đông tủ lạnh, trong thời gian chờ bơ cứng bạn làm vỏ bánh.

  • Rang bột nếp

    Bạn đặt chảo lên bếp, trút 150g bột nếp vào rang, đảo đều tay đến khi bột nếp chín, bốc mùi thơm là được.

  • Trộn bột bánh

    Hòa tan 65g đường với 50g nước nóng rồi cho vào 150g sữa tươi, khuấy đều. Tiếp theo bạn vừa khuấy vừa cho từ từ 40g bột bắp vào tô.

    Phần bột nếp rang chín ở bước 2 bạn lấy 125g chia làm nhiều lần cho vào tô sữa bột bắp, khuấy trộn thật đều đến khi được hỗn hợp mịn sệt.

  • Hấp chín bột bánh

    Bạn lọc hỗn hợp bột nếp ở bước 3 qua rây để loại bỏ bột vón cục giúp bột mịn hơn, bánh thành phẩm sẽ dai ngon hơn.

    Tiếp theo bạn đem hỗn hợp bột nếp hấp cách thủy 30 phút tính từ lúc nước sôi.

  • Trộn bơ với bột bánh

    50g bơ bạn đun cho tan chảy rồi nhào trộn kỹ cùng bột nếp đã hấp chín để hỗn hợp hòa quyện với nhau thật đều.

  • Tạo hình bánh

    Trên mặt phẳng sạch bạn rắc một ít bột nếp còn lại ở bước 2 để chống dính, đặt khối bột nếp lên lăn thành hình trụ dài, rồi chia thành 10 phần đều nhau.

    Lúc này bạn lấy nhân bơ đậu phộng trong tủ lạnh ra để gói bánh.

    Lấy 1 phần bột, dùng tay ấn cho hơi dẹp rồi đặt nhân vào giữa, gói bột lại, vo tròn để bột bao đều lấy nhân đậu phộng. Tiếp tục làm cho hết bánh nhé.

    Cuối cùng rắc đều một ít bột nếp chín lên trên bánh là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh mochi mềm mịn, dai thơm mùi bột nếp hòa cùng nhân đậu phộng thơm béo bên trong và bánh sẽ ngon hơn nữa khi nhâm nhi cùng một ít trà nóng nhé!

Khá đơn giản để có những chiếc bánh mochi nhân bơ đậu phộng thơm ngon, chúc các bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Bếp Hoa.

Từ khóa: Bánh mochi nhân bơ đậu phộng,bánh mochi nhân bơ đậu phộng,mochi nhân bơ đậu phộng,bánh mochi,món bánh,vào bếp,bánh mochi nhân bơ đậu phộng,mochi nhân bơ đậu phộng,bánh mochi,món bánh,vào bếp,bánh mochi nhân bơ đậu phộng,mochi nhân bơ đậu phộng,bánh mochi,món bánh,vào bếp,