Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mochi kem xoài

Cách làm bánh mochi kem xoài thơm ngon, mát lạnh dẻo mịn đơn giản

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mùa hè nóng nực được giải nhiệt bằng một món bánh thơm ngon lại còn mát lạnh thì quả là lý tưởng. Và bánh mochi kem xoài là một gợi ý khá hấp dẫn cho bạn với cách làm cực kỳ đơn giản. Vào bếp cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mochi kem xoài

Xoài xay (Phần kem) Sữa tươi không đường (Phần kem) Đường (Phần kem) Sữa đặc (Phần kem) Gelatin (Phần kem) Kem tươi (Whipping cream) (Phần kem) Bột nếp (Phần vỏ bánh) Sữa tươi không đường (Phần vỏ bánh) Đường (Phần vỏ bánh) Dầu ăn (Phần vỏ bánh) Bột ngô (để chống dính)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm mochi kem xoài

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, , xửng hấp,...

Cách chế biến Bánh mochi kem xoài

  • Xay nhuyễn xoài

    Xoài gọt vỏ, cắt lấy phần thịt rồi cho vào máy xay nhuyễn.

  • Làm kem xoài

    Ngâm mềm 3gr gelatin trong 50gr sữa tươi không đường, sau đó cho lên bếp đun nóng cho gelatin tan chảy hoàn toàn.

    Tiếp tục cho vào hỗn hợp gelatin 23gr đường, 90gr sữa đặc, 150gr xoài xay rồi dùng phới khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

    Cho 130ml kem tươi vào tô, dùng máy đánh bông mềm đến khi kem mịn mượt, đặc, nhấc phới tạo chóp nhưng oặt xuống.

    Cho hỗn hợp xoài vào kem tươi đã đánh bông rồi dùng phới trộn đều theo một chiều.

    Cuối cùng, cho hỗn hợp kem xoài vào khuôn rồi để vào ngăn đá đến khi cứng lại.

    Lưu ý:

    Không trộn quá nhiều và lâu vì sẽ dễ khiến kem tươi bị tách nước.

  • Rang bột nếp

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 100gr bột nếp rồi rang đều tay trên lửa nhỏ khoảng 5 phút.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 100gr bột nếp rang, 60gr đường, 180ml sữa tươi không đường, 10ml dầu ăn và khuấy đều.

  • Hấp bột bánh mochi

    Cho tô bột vào xửng hấp, phủ khăn, đậy nắp và hấp bột trong 5 phút.

    Sau 5 phút, bạn mở nắp ra rồi dùng phới trộn đều bột. Tiếp tục hấp bột thêm 10 phút nữa đến khi bột trong là chín.

  • Tạo hình bánh

    Phủ một lớp bột ngô lên mặt bàn, cho khối bột ra rồi dùng cây cán mỏng.

    Tiếp tục sử dụng khuôn tròn để cắt bột, cho nhân vào giữa và túm gọn mép bột lại.

    Cuối cùng, gói bánh bằng màng bọc thực phẩm, để bột vào ngăn đông một lúc cho nhân cứng lại là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Bánh mochi có lớp vỏ mềm dẻo, thơm phức cùng nhân kem mát lạnh, béo ngọt, đậm mùi vị đặc trưng của xoài.

Mẹo thực hiện thành công

Mẹo chọn xoài ngon:

  • Chọn những quả xoài có màu vàng đều, da căng và phần đầu (phần nằm trên cuống) chín vàng, cứng, ấn vào không bị nát, cầm chắc tay.
  • Quan sát lớp vỏ của xoài, nên chọn những quả có vết thâm li ti đều trên trái xoài, da căng láng, phần đầu trái không bị teo hoặc nhăn.
  • Quả phải tươi ngon, không xây xát. Có thể kiểm tra quả tươi hay không bằng cách cấu vào cuống và ngửi. Nếu cuống có mùi thơm ngọt đậm, có tinh dầu nghĩa là quả tươi và không chất bảo quản.

Mẹo thực hiện thành công:

  • Nếu không muốn hấp cách thủy bột, bạn có thể sử dụng lò vi sóng bằng cách quay bột ở 600W trong 90s, lấy ra đảo đều. Sau đó, tiếp tục thực hiện động tác này thêm 2 lần nữa đến khi nếm thử không còn vị bột nữa là được.
  • Không hấp bột quá lâu sẽ khiến bột bị cứng và rất dai.
  • Tất cả thao tác đều làm lúc bột còn nóng, tuyệt đối không để bột nguội vì sẽ rất khó làm.
  • Khi ăn bạn nhớ lấy bánh ra khỏi ngăn đông, để khoảng 10 - 15 phút cho vỏ bánh mềm là có thể ăn được.

Với cách làm đơn giản trên, hi vọng bạn có thể thực hiện món bánh mochi đậu biếc nhân kem oreo thơm ngon, mát lạnh này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Sukie's Kitchen.

Từ khóa: Bánh mochi kem xoài,cách làm mochi kem xoài,mochi kem xoài,bánh mochi kem xoài,mochi xoài,vào bếp,cách làm mochi kem xoài,mochi kem xoài,bánh mochi kem xoài,mochi xoài,vào bếp,cách làm mochi kem xoài,mochi kem xoài,bánh mochi kem xoài,mochi xoài,vào bếp,