Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mochi giọt nước

Cách làm bánh mochi giọt nước thanh mát cho ngày hè

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món bánh mochi từ lâu đã được biết đến với hương vị tươi mát và mềm mịn. Hôm nay Điện máy Xanh sẽ cùng với bạn vào bếp, thử ngay món bánh mochi giọt nước với vẻ ngoài hoàn toàn khác biệt, lại mang cảm giác thanh mát, trong trẻo.

Nguyên liệu làm Bánh mochi giọt nước

Nước Bột rau câu dẻo Đường nâu Đường cát trắng Đậu nành

Nguyên liệu làm bánh mochi giọt nước

Dụng cụ thực hiện

Khuôn hay ly thủy tinh, nồi, rây lượt, máy xay sinh tố, chảo, phễu, muỗng

Cách chế biến Bánh mochi giọt nước

  • Làm bột đậu nành

    Đậu nành mua về ngâm, lấy sạch vỏ, vớt để ráo khoảng 15 phút.

    Cho đậu nành vào chảo đảo đều tay với lửa vừa, cho đến khi hạt đậu vàng đều thì tắt bếp.

    Chờ đậu nguội bớt, cho hết vào máy xay, thêm 2-3 muỗng đường( tùy khẩu vị từng người), đậy nắp, bắt đầu xay với mức độ tăng dần. Thấy đậu chuyển thành bột mịn thì dừng lại. Dùng rây lượt lấy bột thật mịn, loại đi những phần bột to hơn còn sót lại.

    Cách bảo quản bột đậu nành lâu: bảo quản trong hộp kín tránh tiếp xúc không khí, nơi thoáng mát

  • Làm mochi (Bằng khuôn và bằng ly thủy tinh)

    Cho 5gr bột rau câu, 4 muỗng đường cát trộn đều trong cái chén nhỏ.

    Cho 500ml nước vào nồi, bật lửa vừa chờ nước sôi mới từ từ cho bột đã trộn trước đó vào nồi. Khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết, cho tới khi thấy hỗn hợp sánh lại có màu trắng đục và sôi trở lại thì tắt bếp.

    Từ từ cho hỗn hợp vào khuôn hoặc ly thủy tinh. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng.

  • Làm nước sốt đường

    Lấy 2 muỗng đường cát, 3 muỗng đường nâu, một nhúm muối, thêm vào khoảng 50ml nước cho vào một cái nồi nhỏ để làm sốt đường.

    Bật lửa nhỏ khuấy đều cho tới khi sôi và ngã màu đậm hơn là được.

  • Thành phẩm

    Lấy thạch rau câu ra khỏi khuôn, nhanh tay cho siro đường đen, thêm một ít bột đậu nành để ăn kèm. Vậy là bạn đã biết cách làm món bánh mochi giọt nước rồi. Rất đơn giản, lại ngon miệng giờ đây có thể thưởng thức được rồi.

Mẹo thực hiện thành công bánh mochi giọt nước

  • Khi nấu thạch mochi nên khuấy đều tay, nhẹ nhàng tránh tạo nhiều bọt.
  • Lúc nấu nước với lửa lớn, lúc cho bột vào thì vặn lửa nhỏ lại cho bột tan hết, tránh trào.
  • Nên trộn đều bột Jelly với đường cho hết vón cục trước khi cho từ từ vào nồi bật lửa.
  • Bánh mochi giọt nước sẽ tan trong khoảng 20-30 phút sau khi lấy ra khỏi ngăn mát, nên chỉ khi ăn hãy lấy ra.

Cuối tuần hãy thử ngay cách làm bánh mà Điện máy Xanh mách cho bạn nhé. Chúc bạn thành công có món bánh mochi giọt nước của riêng mình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức: kênh YouTube pufflovahuongnghiepaau.com.

Từ khóa: Bánh mochi giọt nước,Cách làm bánh mochi giọt nước thanh mát,Cách làm bánh mochi,Bánh mochi giọt nước,Cách làm bánh,Mochi,Vào bếp,Cách làm bánh mochi giọt nước thanh mát,Cách làm bánh mochi,Bánh mochi giọt nước,Cách làm bánh,Mochi,Vào bếp,Cách làm bánh mochi giọt nước thanh mát,Cách làm bánh mochi,Bánh mochi giọt nước,Cách làm bánh,Mochi,Vào bếp,