Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh milo chiên ngon mê ly hấp dẫn đơn giản
Chuẩn bị
45 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh milo chiên
Bột mì đa dụng Bột milo Trứng gà Sữa tươiCách chế biến Bánh milo chiên
-
Trộn bột
Đầu tiên, bạn cho vào tô 200g bột mì, 60g bột Milo rồi dùng phới trộn đều.
Sau đó, cho thêm 1 quả trứng gà, 130ml sữa tươi rồi tiếp tục dùng phới trộn đến khi nguyên liệu hòa quyện, tạo thành khối bột.
-
Nhồi bột
Bạn gấp đôi bột lại rồi dùng mu bàn tay miết bột ra xa. Sau đó xoay khối bột 90 độ rồi lặp lại động tác trên đến khi bột tạo thành khối, mềm mịn.
Ủ bột trong 30 phút.
-
Cán bột
Sau khi bột ủ được 30 phút, bạn dùng cây cán khối bột mỏng ra khoảng 5mm - 1cm.
-
Tạo hình bánh
Dùng khuôn ấn lên bề mặt bột để tạo hình bánh.
-
Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp, chiên bánh với lửa vừa đến khi mặt bánh ngã màu vàng nhạt là đạt.
-
Thành phẩm
Bánh Milo chiên có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, phần bên trong beo béo lại thơm phức mùi cacao. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến giới ăn vặt mê tít luôn đó!
Bạn có thể bảo quản bánh bằng cách cho bánh vào túi zip hoặc hộp kín đặt nơi thoáng mát có thể sử dụng bánh trong khoảng 3 - 5 ngày nhé.
Mẹo thực hiện thành công:
- Để bột không bị dính khi nhào, bạn phủ một ít bột mì lên mặt bàn và khối bột sau đó mới nhào.
- Nên chiên ở lửa vừa và lật đều hai mặt để bánh chín đều.
- Trước khi gắp bánh, bạn nên chỉnh lửa to rồi nhanh tay gắp bánh ra. Việc này sẽ giúp bánh thải bớt dầu, khi ăn sẽ đỡ ngán.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một món ăn vặt cực ngon rồi đấy! Chúc bạn thực hiện thành công nhé với công thức bánh milo chiên của HAY ĂN!
Nguồn tham khảo: hình ảnh và công thức từ kênh Feedy Món Ăn Ngon.
Từ khóa: Bánh milo chiên,cách làm bánh milo chiên,milo chiên,bánh milo chiên,bánh milo,vào bếp,cách làm bánh milo chiên,milo chiên,bánh milo chiên,bánh milo,vào bếp,cách làm bánh milo chiên,milo chiên,bánh milo chiên,bánh milo,vào bếp,