Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì yến mạch chuối vị trà xanh thơm ngon không cần nhồi bột
Chuẩn bị
20 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì yến mạch chuối vị trà xanh
Bột yến mạch Yến mạch cán dẹt Sữa chua không đường Bột trà xanh Bơ lạt Baking soda (muối nở) Baking powder (bột nở) Bột quế Trứng Mật ong Vani ChuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua chuối tươi ngon
- Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
- Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
- Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
- Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
Cách chọn mua yến mạch thơm ngon
- Bạn nên chọn mua những loại yến mạch nguyên thủy, chúng thường là hạt thô, không bị tách vỡ.
- Bạn nên chọn mua yến mạch ở những cơ sở và những loại có tên tuổi, thương hiệu và xuất xứ đáng tin cậy.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, phới trộn
Cách chế biến Bánh mì yến mạch chuối vị trà xanh
-
Đánh hỗn hợp trứng
Cho vào chén 1 quả trứng gà, sau đó dùng phới lồng khuấy đều.
Tiếp theo, cho thêm 100gr sữa chua không đường, 2 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê vani, 40gr bơ lạt đun chảy rồi tiếp tục khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện.
-
Nghiền nhuyễn chuối
Cho 130gr chuối vào chén rồi dùng nĩa tán nhuyễn.
Sau đó, cho hỗn hợp trứng vào tô chuối và khuấy đều.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô mới 130gr bột yến mạch, 55gr yến mạch cán dẹt, 1 muỗng canh bột trà xanh, 1/3 muỗng cà phê baking powder, 1/3 muỗng cà phê baking soda, 1/2 muỗng cà phê bột quế. Dùng phới dẹt trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.
Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp chuối, sau đó trộn đều.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 165 độ C trong 15 phút.
Lót giấy nến và đổ bột vào khuôn, rắc thêm 1 ít yến mạch cán dẹt rồi đem đi nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 50 phút.
-
Thành phẩm
Bánh chuối yến mạch mềm mịn, thơm nức mũi và đậm vị bột trà xanh, bùi bùi vị yến mạch và ngọt thanh từ chuối chín.
Mẹo thực hiện thành công
Bột trà xanh và nhiệt độ nướng là 2 yếu tố quan trọng quyết định màu sắc của bánh. Chính vì vậy, bạn nên chọn mua bột trà xanh Nhật Bản và nướng ở nhiệt không quá cao để tránh làm bánh mất màu.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì yến mạch chuối vị trà xanh thơm ngon, lạ miệng này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Healthy Cooking With Me
Từ khóa: Bánh mì yến mạch chuối vị trà xanh,bánh yến mạch chuối trà xanh,bánh yến mạch trà xanh,cách làm bánh mì yến mạch trà xanh,cách làm bánh mì yến mạch chuối,món bánh,bánh yến mạch chuối trà xanh,bánh yến mạch trà xanh,cách làm bánh mì yến mạch trà xanh,cách làm bánh mì yến mạch chuối,món bánh,bánh yến mạch chuối trà xanh,bánh yến mạch trà xanh,cách làm bánh mì yến mạch trà xanh,cách làm bánh mì yến mạch chuối,món bánh,