Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì yến mạch bí ngòi socola ngon không cần nhào bột
Chuẩn bị
15 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì yến mạch bí ngòi socola
Bột yến mạch Bí ngòi Trứng gà Baking powder (bột nở) Bột quế Socola chip Yến mạch cán dẹp Chiết xuất vani Đường vàng Dầu ô liu MuốiCách chọn mua bí ngòi tươi ngon
Bạn ưu tiên chọn những quả bí ngòi thẳng, khi cầm trên tay cảm thấy chắc và không mềm. Lớp vỏ không bị trầy xước, xuất hiện vết dập hay côn trùng xâm nhập. Phần cuống bí ngòi còn nguyên, tươi.
Ngoài ra, bạn hãy chọn quả bí ngòi có độ dài vừa phải và màu sắc không quá xanh thất thường vì đây thường là những quả đạt tiêu chuẩn, không quá non cũng không bị già quá
Thông tin về nguyên liệu
Yến mạch là gì?
- Yến mạch là một loại thực phẩm được làm từ ngũ cốc nguyên hạt với tên khoa học là Avena sativa.
- Yến mạch có màu trắng hơi ngả vàng được sử dụng như một loại thực phẩm bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.
Tác dụng của bí ngòi
- Phòng chống ung thư
- Củng cố sức khỏe tuyến tiền liệt và tuyến giáp
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh mì yến mạch bí ngòi socola
-
Bào bí ngòi
Bí ngòi cắt bỏ phần đuôi, rửa sạch rồi để ráo nước, bào nhỏ bí ngòi thành sợi. Sau đó dùng dao băm nhỏ bí ngòi.
-
Đánh trộn hỗn hợp trứng
Cho vào tô 120ml dầu ô liu, 80gr đường vàng, 3 quả trứng gà, dùng phới trộn đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 250gr bột yến mạch, 8gr chiết xuất vani, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột baking powder, 1 muỗng cà phê bột quế, dùng phới trộn đều hỗn hợp.
Tiếp đến, bạn cho từ từ hỗn hợp bột đã trộn vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn đều hỗn hợp rồi cho tiếp phần bí ngòi đã bào vào.
Tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp bột dẻo lại thì cho 40gr socola vào trộn cùng.
Mách bạn: Nếu bột bị khô quá, bạn có thể cho thêm ít sữa tươi vào để bột được dẻo hơn. -
Đổ khuôn và nướng bánh
Bạn thoa 1 lớp dầu ăn vào khuôn rồi sau đó đổ hỗn hợp bột vào, rắc thêm 1 ít socola và yến mạch cán dẹp lên bề mặt bánh.
Để nhiệt độ trong lò được ổn định, bạn làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng 45 - 50 phút là bánh chín.
-
Thành phẩm
Bạn lấy bánh ra để bánh nguội hoàn toàn, dùng dao cắt bánh thành từng lát rồi thưởng thức nhé!
Bánh mì yến mạch thơm phức, bánh xốp mềm với vị ngọt nhẹ của bí ngòi quyện cùng vị đắng nhẹ của socola rất ngon và hấp dẫn.
Bạn có thể làm món bánh này để chuẩn bị cho bữa sáng cho cả gia đình đảm bảo vừa ngon lại còn đầy đủ chất dinh dưỡng.
Cách bảo quản bánh mì
- Bánh để nguội hoàn toàn rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, bảo quản ở nhiệt độ thường trong 2 ngày.
- Bánh sẽ để được 1 tuần khi bảo quản ở ngăn mát và 1 tháng khi cho vào ngăn đá.
Bánh mì yến mạch bí ngòi socola thật dễ để thực hiện phải không nào? HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh thơm ngon bổ dưỡng này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Emma Pham Kitchen
Từ khóa: Bánh mì yến mạch bí ngòi socola,cách làm bánh mì yến mạch,cách làm bánh mì bí ngòi,bánh mì yến mạch,bánh mì yến mạch bí ngòi,bánh mì yến mạch bì ngòi socola,cách làm bánh mì yến mạch,cách làm bánh mì bí ngòi,bánh mì yến mạch,bánh mì yến mạch bí ngòi,bánh mì yến mạch bì ngòi socola,cách làm bánh mì yến mạch,cách làm bánh mì bí ngòi,bánh mì yến mạch,bánh mì yến mạch bí ngòi,bánh mì yến mạch bì ngòi socola,