Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì xoắn ốc

Cách làm bánh mì xoắn ốc thơm ngon, mềm mịn, đơn giản dễ làm

 • Chuẩn bị

  30 phút
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Bánh mì xoắn ốc là một món bánh ngọt đẹp mắt, thơm ngon cách làm cũng rất đơn giản. Cùng vào bếp với HAY ĂN ngay để làm món bánh này đãi cả nhà ngay nhé.

Nguyên liệu làm Bánh mì xoắn ốc

Đường Bơ lạt Sữa tươi Trứng gà Bột mì (bột mì số 13 hoặc bột mì đa dụng) Men nở

Dụng cụ: lò nướng, ,...

Nguyên liệu làm bánh mì xoắn ốc

Cách chế biến Bánh mì xoắn ốc

 • Nấu hỗn hợp sữa

  Cho 80ml sữa tươi không đường, 20g đường trắng, 10g bơ lạt vào một cái nồi nhỏ đặt lên bếp nấu với lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi đường tan rồi tắt bếp.

 • Trộn bột

  Bạn chuẩn bị một cái tô, cho vào 1 quả trứng gà đánh tan cho đến khi nổi bọt, sau đó cho thêm khoảng 100ml sữa tươi, 3g men nở vào tiếp tục khuấy đều. Sau đó đậy lại để khoảng 30 phút.

  Chuẩn bị một cái tô khác, cho vào 200g bột mì, tiếp theo đổ hỗn hợp sữa và trứng lúc nãy đã chuẩn bị, sau đó trộn đều.

 • Nhào bột

  Dùng tay nhồi bột theo kỹ thuật Folding and Strectching đến khi bột tạo thành khối, mềm mịn.

  Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 - 20 phút.

 • Ủ bột

  Sau khi trộn bột mịn thì bạn cho vào tô một ít dầu ăn tráng quanh cái tô, lăn bột đều trong tô để bột thấm với dầu ăn. Sau đó đậy lại bạn ủ bột khoảng 30 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.

 • Tạo hình bánh

  Chia bột theo từng phần nhỏ tùy theo kích thước của khuôn. Lăn bột thành một cuộn dài rồi quấn quanh khuôn bánh để tạo hình bánh. Lần lượt làm những cái bánh tiếp theo.

  Bạn chuẩn bị thêm 1 cái tô cho 1 lòng đỏ trứng gà vào, thêm khoảng 100ml nước cốt dừa rồi khuấy đều, sau đó bạn dùng cọ để quét hỗn hợp này xung quanh bánh.

 • Nướng bánh

  Làm nóng lò nước trước khoảng 10 phút với nhiệt độ khoảng 200 độ C. Đặt khay bánh vào rãnh giữa lò, chế độ 2 lửa, nướng với nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút, đến khi thấy bánh vàng mặt là ổn.

 • Thành phẩm

  Bạn cho nhân vào vào trong lõi của bánh, cuối cùng món bánh đã hoàn thành. Bạn trình bày ra dĩa rồi cùng mọi người thưởng thức, bạn có thể ăn kèm với kem bơ cũng rất ngon.

Trên đây là bài hướng dẫn cách làm bánh mì xoắn ốc thơm ngon, mềm mịn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

*Nguồn hình ảnh và công thức tham khảo tại Nhung Cooking

Từ khóa: Bánh mì xoắn ốc,cách làm bánh mì xoắn ốc,hướng dẫn làm bánh mì xoắn ốc,bánh mì xoắn ốc,cách làm bánh,vào bếp,cách làm bánh mì xoắn ốc,hướng dẫn làm bánh mì xoắn ốc,bánh mì xoắn ốc,cách làm bánh,vào bếp,cách làm bánh mì xoắn ốc,hướng dẫn làm bánh mì xoắn ốc,bánh mì xoắn ốc,cách làm bánh,vào bếp,