Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì xoài từ bột mì nguyên cám thơm ngon cho người ăn kiêng
Chuẩn bị
20 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì xoài từ bột mì nguyên cám
Bơ lạt Mật ong Trứng gà Bột mì nguyên cám Xoài Nho khô (ngâm mềm với nước ấm) Hạt vừng Hạnh nhân lát Baking powder (bột nở) MuốiCách chọn mua xoài ngon
- Chọn quả có vỏ bên ngoài vàng đều, không bị mềm hoặc nhăn.
- Ưu tiên chọn quả có phần cuống cứng, hơi lún xuống phần thịt một chút.
- Ngoài ra, xoài ngon sẽ có phần da căng, ít vết thâm tím, không bị sần và có mùi thơm tự nhiên.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, phới trộn
Cách chế biến Bánh mì xoài từ bột mì nguyên cám
-
Xay xoài
Xoài cắt hạt lựu, sau đó chia ra làm 2 phần: 1 phần 150gr và 120gr.
Tiếp theo, xay nhuyễn mịn 120gr xoài.
Mách nhỏ: Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể tán nhuyễn xoài qua rây. -
Đánh bông bơ trứng
Cho vào tô 80gr bơ lạt, dùng máy đánh trứng đánh cho bơ được mềm mịn.
Sau đó cho thêm 60gr mật ong, 1 quả trứng gà rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp hòa quyện.
Cuối cùng, cho vào 120gr xoài xay và trộn đều.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 150gr bột mì nguyên cám, 2gr muối, 4gr baking powder rồi trộn đều.
Sau đó, cho hỗn hợp bột khô vào phần bơ trứng cùng 40gr nho khô, 150gr xoài cắt hạt lựu và tiếp tục trộn đều.
-
Đổ khuôn
Quét 1 lớp bơ mỏng và đổ bột vào khuôn, rắc thêm hạt vừng, hạnh nhân lát lên mặt.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở 170 độ C trong 15 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng 45 - 50 phút.
Lưu ý: Nếu mặt bánh chuyển màu nâu quá nhanh, bạn hãy dùng giấy bạc che lên. -
Thành phẩm
Bánh mì xoài có màu nâu bắt mắt, thơm nức mũi mùi bơ lạt đan xen cùng hương xoài tự nhiên. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo nhẹ từ bơ lạt, ngọt thanh từ mật ong và xoài chín.
Cách bảo quản bánh
Bạn bảo quản bánh ở nhiệt độ thường trong 3 ngày, ngăn mát tủ lạnh trong 1 tuần và 1 tháng trong ngăn đá. Khi ăn chỉ cần nướng lại 3 phút là có thể dùng được.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì xoài từ bột nguyên cám thơm ngon, tốt cho sức khỏe này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube BẾP MẸ SAM
Từ khóa: Bánh mì xoài từ bột mì nguyên cám,bánh mì xoài,cách làm bánh mì xoài,bánh mì xoài nguyên cám,cách làm bánh mì ăn kiêng,món bánh,bánh mì xoài,cách làm bánh mì xoài,bánh mì xoài nguyên cám,cách làm bánh mì ăn kiêng,món bánh,bánh mì xoài,cách làm bánh mì xoài,bánh mì xoài nguyên cám,cách làm bánh mì ăn kiêng,món bánh,