Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì xoài từ bột mì nguyên cám

Cách làm bánh mì xoài từ bột mì nguyên cám thơm ngon cho người ăn kiêng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mì xoài nguyên cám mềm mịn, thơm béo, có vị ngọt thanh tự nhiên là món bánh rất tốt cho sức khỏe và cực kỳ phù hợp cho những ai đang ăn kiêng. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp học ngay cách làm nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì xoài từ bột mì nguyên cám

Bơ lạt Mật ong Trứng gà Bột mì nguyên cám Xoài Nho khô (ngâm mềm với nước ấm) Hạt vừng Hạnh nhân lát Baking powder (bột nở) Muối

Cách chọn mua xoài ngon

  • Chọn quả có vỏ bên ngoài vàng đều, không bị mềm hoặc nhăn.
  • Ưu tiên chọn quả có phần cuống cứng, hơi lún xuống phần thịt một chút.
  • Ngoài ra, xoài ngon sẽ có phần da căng, ít vết thâm tím, không bị sần và có mùi thơm tự nhiên.

Nguyên liệu làm bánh mì xoài từ bột mì nguyên cám

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, tô, phới trộn

Cách chế biến Bánh mì xoài từ bột mì nguyên cám

  • Xay xoài

    Xoài cắt hạt lựu, sau đó chia ra làm 2 phần: 1 phần 150gr và 120gr.

    Tiếp theo, xay nhuyễn mịn 120gr xoài.

    Mách nhỏ: Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể tán nhuyễn xoài qua rây.
  • Đánh bông bơ trứng

    Cho vào tô 80gr bơ lạt, dùng máy đánh trứng đánh cho bơ được mềm mịn.

    Sau đó cho thêm 60gr mật ong, 1 quả trứng gà rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp hòa quyện.

    Cuối cùng, cho vào 120gr xoài xay và trộn đều.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 150gr bột mì nguyên cám, 2gr muối, 4gr baking powder rồi trộn đều.

    Sau đó, cho hỗn hợp bột khô vào phần bơ trứng cùng 40gr nho khô, 150gr xoài cắt hạt lựu và tiếp tục trộn đều.

  • Đổ khuôn

    Quét 1 lớp bơ mỏng và đổ bột vào khuôn, rắc thêm hạt vừng, hạnh nhân lát lên mặt.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở 170 độ C trong 15 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng 45 - 50 phút.

    Lưu ý: Nếu mặt bánh chuyển màu nâu quá nhanh, bạn hãy dùng giấy bạc che lên.
  • Thành phẩm

    Bánh mì xoài có màu nâu bắt mắt, thơm nức mũi mùi bơ lạt đan xen cùng hương xoài tự nhiên. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo nhẹ từ bơ lạt, ngọt thanh từ mật ong và xoài chín.

Cách bảo quản bánh

Bạn bảo quản bánh ở nhiệt độ thường trong 3 ngày, ngăn mát tủ lạnh trong 1 tuần và 1 tháng trong ngăn đá. Khi ăn chỉ cần nướng lại 3 phút là có thể dùng được.


Chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì xoài từ bột nguyên cám thơm ngon, tốt cho sức khỏe này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube BẾP MẸ SAM

Từ khóa: Bánh mì xoài từ bột mì nguyên cám,bánh mì xoài,cách làm bánh mì xoài,bánh mì xoài nguyên cám,cách làm bánh mì ăn kiêng,món bánh,bánh mì xoài,cách làm bánh mì xoài,bánh mì xoài nguyên cám,cách làm bánh mì ăn kiêng,món bánh,bánh mì xoài,cách làm bánh mì xoài,bánh mì xoài nguyên cám,cách làm bánh mì ăn kiêng,món bánh,