Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì vỏ giòn - Artisan bread không cần nhồi bột và lò nướng
Chuẩn bị
15 giờ 30 phútChế biến
15 giờ 30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh mì vỏ giòn - Artisan bread
Bột mì đa dụng Bơ lạt Men instant Sữa tươi không đường Sữa đặc Dầu ăn MuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Bột mì đa dụng là gì? Gợi ý nơi mua
- Bột mì đa dụng (hay bột mì số 11) là loại bột có hàm lượng protein cao khoảng 11.5 - 12% và thường được dùng làm các loại bánh dai như bánh mì, bánh gối hay bánh pizza. Lượng protein cao trong bột sẽ kết hợp tốt với men nở tạo nên độ dai của bánh khi hoàn thành.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì đa dụng tại các cửa tiệm tạp hóa, siêu thị, cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến trên trang web hayan.vn.
Men instant là gì? Gợi ý nơi mua
- Men nở instant là một loại men khô có hạt mịn và màu nâu nhạt. Khi sử dụng loại men này trong làm bánh, bạn sẽ không cần phải kích hoạt trước với nước ấm và có thể trộn thẳng với bột.
- Men nở instant có khá nhiều khí gas hơn men khô nên có thể giúp bột bánh nở nhanh hơn 50%, rút ngắn thời gian ủ bột.
- Bạn có thể mua loại men này tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, tô, chén, muỗng, rây lọc, giấy nến,...
Cách chế biến Bánh mì vỏ giòn - Artisan bread
-
Trộn bột bánh mì
Đầu tiên, đun ấm nóng 100ml sữa tươi không đường đến khi đạt nhiệt độ khoảng 40 độ C thì tắt bếp.
Tiếp theo, cho 4gr men instant vào chén sữa, khuấy đều và để yên khoảng 5 - 10 phút cho men nở thành mảng như gạch cua.
Lưu ý:
- Đối với men nở instant, bạn có thể trộn trực tiếp với sữa ở nhiệt độ thường. Thế nhưng, nếu muốn đảm bảo men vẫn còn hoạt động tốt thì nên thực hiện theo các bước trên.
- Tuy nhiên, nhiệt độ sữa để kích hoạt men chỉ từ 32 - 40 độ C thôi nhé, nếu cao hơn sẽ khiến men bị chết hoặc hoạt động yếu.
Kế đến, cho vào tô mới 125gr bột mì rây mịn, 20gr sữa đặc, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, hỗn hợp men đã kích hoạt. Trộn đều cho tất cả nguyên liệu kết dính với nhau thành khối đồng nhất.
-
Ủ bột bánh mì
Lấy 1 cái khăn ẩm phủ lên trên tô bột ở bước 1 và ủ ở nhiệt độ phòng trong 2 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.
Sau 2 tiếng, bạn bọc tô bột lại bằng màng bọc thực phẩm và tiếp tục ủ thêm 12 tiếng nữa trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 12 tiếng, nếu thấy bột nở to, nhiều bọt khí và nhiều rễ tre như trong ảnh là đạt.
Khi ủ xong, bạn nhồi sơ lại khối bột để ép hết bọt khí ra ngoài rồi để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng 1 tiếng nữa.
Cuối cùng, vê tròn khối bột, dùng tay ấn hơi dẹt rồi phết đều 10gr bơ lên trên mặt.
-
Nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 - 10 phút.
Đặt bánh lên 1 tấm giấy nến hoặc 1 cái dĩa, ấn cho bột dàn đều thành hình tròn, sau đó dùng các ngón tay ấn lên khắp bề mặt bánh.
Kế đến, nướng bánh ở 160 độ C trong 10 phút, sau đó trở mặt và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa.
-
Thành phẩm
Bánh mì vỏ giòn sau khi nướng thơm lừng mùi bơ, bên ngoài là lớp vỏ giòn rụm , bên trong dai xốp cực kỳ hấp dẫn.
Khi ăn, bạn chỉ cần chấm kèm với chút sữa đặc thôi cũng đủ ngất ngây vì quá ngon. Vào bếp trổ tài ngay thôi nào!
Không cần thao tác nhồi bột rườm rà hay cần phải có lò nướng, thế nhưng bạn lại có thể làm cho cả nhà mình món bánh mì vỏ giòn - Artisan bread thơm ngon, khó cưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Bánh mì vỏ giòn - Artisan bread,cách làm bánh mì vỏ giòn,cách làm artisan bread,làm bánh mì vỏ giòn,bánh mì vỏ giòn,cách làm bánh mì,cách làm bánh mì vỏ giòn,cách làm artisan bread,làm bánh mì vỏ giòn,bánh mì vỏ giòn,cách làm bánh mì,