Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì việt quất phô mai kem thơm ngon mềm mịn
Chuẩn bị
2 giờChế biến
13 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì việt quất phô mai kem
Bột mì số 13 Bột mì số 8 Nam việt quất khô Cream cheese Men nở instant Bơ lạt Mật ong Đường bột Đường Muối NướcXem thêm chi tiết: Cách làm Cream Cheese bằng sữa tươi béo ngậy, đơn giản tại nhà
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh mì việt quất phô mai kem
-
Ngâm mềm mứt việt quất
Ngâm mềm 50gr nam việt quất khô trong nước nóng 5 phút, sau đó vớt ra 1 tờ khăn giấy để thấm nước.
-
Trộn hỗn hợp kem phô mai
Cho vào tô 130gr cream cheese, 10ml mật ong, 10gr đường bột rồi dùng phới tán nhuyễn mịn.
Phủ kín tô kem phô mai bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
-
Trộn bột bánh mì
Cho vào tô 170gr bột mì số 13, 30gr bột mì số 8, 10gr đường, 3gr muối, 3gr men nở instant, 130ml nước rồi trộn đều cho bột kết dính.
Lưu ý:
- Không cho muối trực tiếp lên men vì sẽ khiến men bị chết hoặc hoạt động yếu.
- Nếu bạn mua loại men có chữ “instant” thì có thể sử dụng ngay. Còn nếu men khô không có chữ “instant” thì bạn phải kích hoạt men với nước hoặc sữa ấm 35 - 40 độ C, khuấy đều và để yên 5 - 10 phút đến khi men nở tạo thành mảng giống gạch cua. Không được nóng hơn vì sẽ làm chết men hoặc yếu hoạt động của men).
-
Nhào bột bánh
Cho bột ra bàn rồi thực hiện thao tác nhồi theo kỹ thuật Folding and Strectching.
Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 10 phút.
Khi khối bột bắt đầu mịn, bạn cho thêm 10gr bơ lạt, sau đó lặp lại động tác nhồi trên thêm 10 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.
Dàn đều khối bột, cho nan việt quất khô lên mặt rồi cuộn tròn lại, tiếp tục nhào cho nam viên quất hòa quyện cùng khối bột.
Cách nhận biết bột nhào đạt:
- Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
- Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
- Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách
- Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
Cho bột vào tô, phủ kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ ở nhiệt độ thường từ 60 - 90 phút đến khi bột nở gấp đôi.
Mách nhỏ: Để kiểm tra bột ủ đạt chưa, bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt. -
Tạo hình bánh
Nhào sơ bột, chia ra thành 6 phần bằng nhau rồi vê tròn, phủ kín bằng khăn và để nghỉ 15 phút.
Cán mỏng từng viên bột, cho 1 ít kem phô mai vào giữa rồi túm gọn mép bột lại.
Đậy kín bánh và ủ lần 2 khoảng 20 phút. Sau 20 phút, phủ lên mặt bánh 1 ít bột mì khô rồi dùng kéo cắt ở giữa bánh hình dấu thập.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 210 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng 13 phút ở 210 độ C.
-
Thành phẩm
Bánh mì vừa mới ra lò thơm thoang thoảng mùi bơ lạt, vỏ bánh thì dai mềm đan xen cùng vị chua nhẹ từ nam việt quất khô. Nhân bên phô mai bên trong tan chảy béo ngậy, đem đến một món bánh cực kỳ thơm ngon.
Cách bảo quản bánh mì
Bạn bảo quản bánh mì trong ngăn mát từ 2 - 3 ngày, khi ăn chỉ cần nướng lại khoảng 3 phút là có thể dùng được.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì việt quất phô mai kem thơm ngon ngọt béo này để chiêu đãi cả nhà nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube akinokitchen
Từ khóa: Bánh mì việt quất phô mai kem,cách làm bánh mì việt quất,bánh mì việt quất,bánh mì nam việt quất,cách làm bánh mì phô mai kem,món bánh,cách làm bánh mì việt quất,bánh mì việt quất,bánh mì nam việt quất,cách làm bánh mì phô mai kem,món bánh,cách làm bánh mì việt quất,bánh mì việt quất,bánh mì nam việt quất,cách làm bánh mì phô mai kem,món bánh,