Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì vị quả hồng thơm ngon, mới lạ, hấp dẫn
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh mì quả hồng
Hồng Cake flour (bột mì số 8) Muối Trứng Dầu thực vật Đường Baking soda Bột quếCách chọn mua hồng tươi ngon
- Loại hồng to màu đỏ hoặc màu cam đậm là quả ngon ngọt nhất, vỏ mỏng và ít hột hơn.
- Bạn nên chọn những quả da bóng, trơn, nhẵn và cắt ra thấy thịt trong là hồng đã chín tới.
- Tránh chọn những quả hồng có vết dơ, thâm, bị nứt và dập nhũn, hoặc bị rụng mất cuống.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, lò nướng, phới đánh trứng, tô,...
Cách chế biến Bánh mì quả hồng
-
Sơ chế hồng và trộn bột
Hồng sau khi mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ, xay nhuyễn.
Cho vào tô 65gr cake flour, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng baking soda, 1/4 muỗng cà phê muối, trộn đều hỗn hợp.
-
Đánh trứng
Cho vào máy đánh trứng 2 quả trứng, 90gr đường và 65gr dầu thực vật, bật máy đánh thật đều.
Tiếp tục cho hồng xay nhuyễn vào và trộn cho tất cả nguyên liệu hòa trộn lại với nhau.
-
Làm hỗn hợp bánh
Cho bột vào dùng hỗn hợp trứng và hồng, dùng phới trộn đều bột với hỗn hợp hồng trứng để được hỗn hợp đồng nhất.
-
Nướng bánh
Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trước 15 phút để lò ổn định nhiệt.
Cho bánh vào khuôn và nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong 30 phút.
-
Thành phẩm
Từng miếng bánh thơm ngon giòn ngoài mềm thoang thoảng mùi hồng thật tuyệt vời. Ăn kèm bánh với 1 cốc sữa vào buổi sáng sẽ là lựa chọn tuyệt vời để tiếp năng lượng cho cả ngày.
Bánh mì vị quả hồng thơm ngon hấp dẫn là một sự lựa chọn cho bạn dùng làm món ăn sáng cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube eatsbyrachel
Từ khóa: Bánh mì vị quả hồng,cách làm bánh mì vị quả hồng,bánh mì vị quả hồng,cách làm bánh mì hồng,bánh mì quả hồng,món bánh,cách làm bánh mì vị quả hồng,bánh mì vị quả hồng,cách làm bánh mì hồng,bánh mì quả hồng,món bánh,cách làm bánh mì vị quả hồng,bánh mì vị quả hồng,cách làm bánh mì hồng,bánh mì quả hồng,món bánh,