Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì tròn Bagel nhân khoai tây phô mai béo ngậy dễ làm
Chuẩn bị
1 giờChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh mì tròn Bagel nhân khoai tây phô mai
Bột bánh mì (bột mì số 13) Men khô Muối Đường Nước ấm Bơ lạt Khoai tây Phô mai (bạn có thể sử dụng phô mai Mozzarella và phô mai sợi)Cách chế biến Bánh mì tròn Bagel nhân khoai tây phô mai
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 200g bột bánh mì, 4g men khô, 3g muối, 7g đường, sau đó trộn đều.
Tiếp theo cho vào tô 120g nước ấm (35 độ C) và trộn đều.
Mách nhỏ: Bạn nên trộn bột bánh mì với đường và muối trước, rồi mới cho men vô sau. Tránh cho men tiếp xúc trực tiếp với muối. -
Nhào bột bánh mì
Dùng tay nhào sơ bột, sau đó gấp đôi bột lại, dùng mu bàn tay miết ra xa. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại 2 bước trên trong 10 phút.
Khi bột đã tạo được thành khối, bạn cho vào 4g bơ lạt và tiếp tục nhào khoảng 5 phút đến khi bột dẻo mịn.
-
Ủ bột
Thoa đều khối bột bằng 1 ít dầu ăn, sau đó cho vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong 30 phút đến khi bột nở gấp đôi.
-
Chia và tạo hình bánh
Sau khi ủ, bạn lấy bột ra bàn và nhào sơ lại.
Chia bột ra làm 3 phần bằng nhau, sau đó lấy bàn tay miết bột ra hai bên rồi dùng cây cán dẹt.
Cho vào tô 1 ít khoai tây luộc cắt khối, muối, tiêu, sau đó trộn đều.
Dàn đều khoai tây lên mặt bột, phủ thêm phô mai rồi cuộn tròn bánh. Tiếp tục nối hai đầu của chiếc bánh lại với nhau để tạo thành hình tròn.
Sau khi hoàn tất, phủ một lớp màng bọc thực phẩm lên bánh và ủ trong 20 phút.
Mách nhỏ: Bạn có thể phủ kết hợp phô mai mozzarella cắt khúc, phô mai sợi tùy theo ý thích.
-
Luộc bánh
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê baking soda.
Cho từng chiếc bánh vào nồi luộc trong 30 giây rồi vớt ra để ráo nước.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 - 22 phút.
-
Thành phẩm
Bánh mì Bagel có lớp vỏ dai mềm, thơm phức mùi bơ, nhân bên trong thì bùi bùi, beo béo từ khoai tây và phô mai.
Mẹo thực hiện thành công
- Nên sử dụng men khô vàng sẽ giúp bánh ngọt, thơm ngon hơn.
- Khi trộn bột với men, tránh sử dụng nước quá nóng 38 - 60 độ C sẽ khiến men phản ứng chậm hoặc chết. Nhiệt độ lý tưởng sẽ từ 20 - 37 độ C.
- Để thử bột đã ủ đạt hay chưa, bạn dùng tay ấn vào khối bột. Nếu bột giữ nguyên vết lõm là đạt, nếu vết lõm trở về hình dạng cũ thì phải ủ thêm.
- Không nên ủ quá lâu sẽ khiến bột nồng mùi men.
- Nên làm nóng lò trước khi nướng để nhiệt độ lò được ổn định, bánh sẽ chín đều.
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Cooking tree 쿠킹트리
Từ khóa: Bánh mì tròn Bagel nhân khoai tây phô mai,Bánh mì bagel khoai tây phô mai,bánh mì tròn phô mai,bánh mì bagel phô mai,bánh mì ngọt khoai tây phô mai,món bánh,Bánh mì bagel khoai tây phô mai,bánh mì tròn phô mai,bánh mì bagel phô mai,bánh mì ngọt khoai tây phô mai,món bánh,Bánh mì bagel khoai tây phô mai,bánh mì tròn phô mai,bánh mì bagel phô mai,bánh mì ngọt khoai tây phô mai,món bánh,