Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mì tròn bagel

Cách làm bánh mì tròn bagel mềm mịn, dai mềm đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mì tròn bagel vừa mềm vừa dai lại vô cùng thơm ngon mà cách làm thì rất đơn giản, thích hợp cho những bữa ăn sáng tiện lợi "nhanh, gọn, ngon". Hôm nay hãy cùng vào bếp với HAY ĂN học ngay công thức làm món bánh hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì tròn bagel

Bột mì đa dụng Men nở yeast (có thể dùng men instant để thay thế) Muối Đường Bơ lạt Nước Muối nở (baking soda) Mật ong Dầu ăn

Dụng cụ: Lò nướng, nồi, ,...

Cách chế biến Bánh mì tròn bagel

  • Trộn bột

    Cho vào tô 200g bột mì, 7g đường, 3g muối, 4g men nở, trộn đều.

    Lưu ý: Không để men và muối cùng một chỗ vì muối có thể làm hạn chế sự hoạt động của men hoặc gây chết men. Cho nên khi trộn bột bánh mì có muối thì nên để muối và men tránh tiếp xúc trực tiếp với nhau (đổ ở 2 phía thố trộn).

  • Nhào bột

    Tiếp theo, cho vào tô bột 123ml nước ấm (khoảng 35 độ C) rồi nhào một lúc rồi cho vào bột 4g bơ lạt và tiếp tục nhào với kỹ thuật như sau:

    • Folding: Gấp bột
    • Stretching: Dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn xuống nhé.
    • Xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai bước folding và stretching như trên.

    Bột nhồi đạt sẽ có một số đặc điểm chính là:

    • Bột không dính tay: khi ấn ngón tay vào sẽ có thể có cảm giác hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay lên thì bột sẽ rời ra, đàn hồi trở lại, tay vẫn sạch.
    • Khối bột dẻo, đàn hồi tốt. Nếu thử ấn nhẹ lên mặt bột, sẽ thấy bột đàn hồi (phồng) trở lại.
    • Khối bột mịn màng, chắc.
  • Ủ bột

    Bột sau khi nhào xong, thoa đều 2ml dầu ăn lên bề mặt bột rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại. Ủ bột trong khoảng 50 - 60 phút.

  • Chia bột và tạo hình bột

    Sau khi bột đã ủ đạt, dùng mu bàn tay để “đấm” nhẹ vào khối bột, ép hết khí trong bột thoát ra ngoài.

    Tiếp theo đó, rải một ít bột mì lên mặt phẳng làm bột áo đặt bột lên lăn sơ rồi chia bột làm 3 phần bằng nhau.

    Rắc ít bột mì lên trên bề mặt bột cho khỏi dính. Sau đó, dùng cây cán bột cán dẹp và cuộn bột lại thành hình trụ.

    Tiếp theo vo nhỏ 1 đầu bột. Còn 1 đầu thì ép dẹp rồi nối lại với nhau tạo thành hình tròn.

    Vuốt nhẹ các mối nối để bánh trông đẹp hơn, rồi đặt lên giấy nến để bánh không bị dính. Làm lần lượt hết các phần bột.

  • Ủ bột lần 2

    Sau khi tạo hình xong, ủ bột tiếp trong 20 phút. Các bạn nhớ dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để bột không bị khô nhé.

  • Luộc sơ bánh

    Đun sôi 1 lít nước rồi cho 1 muỗng cà phê mật ong và 1 muỗng cà phê muối nở vào khuấy đều.

    Cho bột vào luộc 30 giây, rồi lật mặt luộc tiếp 30 giây nữa rồi vớt ra để ráo.

  • Nướng bánh

    Sau khi luộc, đặt bánh vào khay rồi nướng bánh với nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 - 22 phút là bánh chín và đem ra thưởng thức được rồi.

    Lưu ý:

    • Lót giấy nến dưới khay trước khi đặt bánh vào để bánh không bị dính sau khi nướng.
    • Cần mở lò nướng trước 10 - 15 phút trước khi nướng ở nhiệt độ 190 độ C để ổn định nhiệt độ trong lò.​

  • Thành phẩm

    Bánh mì tròn bagel sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng ươm rất đẹp mắt, vừa mềm vừa dai lại thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể cắt đôi bánh và quét một lớp kem mỏng lên để ăn cũng rất tuyệt đấy nhé. Chúc các bạn thành công!

Trên đây HAY ĂN đã giới thiệu đến bạn công thức làm bánh mì tròn bagel thơm ngon hấp dẫn. Cùng thử làm ngay nhé!

*Nguồn tham khảo: Hình ảnh và công thức từ kênh youtube Cooking tree

Từ khóa: Bánh mì tròn bagel,cách làm bánh bagel,làm bánh mì tròn bagel,bánh mì bagel,bánh mì,vào bếp,cách làm bánh bagel,làm bánh mì tròn bagel,bánh mì bagel,bánh mì,vào bếp,