Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì trà xanh nhân kem trà xanh

Cách làm bánh mì trà xanh nhân kem trà xanh tan chảy thơm ngon dễ làm

  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mì là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, nếu bạn là một tín đồ của bánh mì và cả trà xanh thì hôm nay hãy cùng với HAY ĂN vào bếp thử ngay món bánh mì trà xanh nhân kem trà xanh thơm ngon độc đáo này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì trà xanh nhân kem trà xanh

Nước ấm Men nở Bột trà xanh Lòng đỏ trứng Đường Sữa tươi Bột mì đa dụng (376gr bột bánh + 10gr bột nhân) Vanilla

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi.

Cách chế biến Bánh mì trà xanh nhân kem trà xanh

  • Kích nở men

    Cho 210ml nước ấm vào một cái tô, tiến hành cho 4gr men nở vào và khuấy hòa tan.

    Mẹo nhỏ:

    Cách nhận biết men nở đạt:

    • Kiểm tra hạn sử dụng men nở, nếu men nở cận date thì khả năng hoạt động của men yếu và có thể men chết.
    • Để kiểm tra có thể pha một chút nước ấm khoảng 30 độ (không quá 37 độ). Cho men vào đợi khoảng 15 phút, nếu men nở sủi bọt như lớp gạch cua thì men vẫn còn tốt, bạn có thể yên tâm sử dụng.
  • Trộn bột bánh

    Chuẩn bị một cái tô lớn dùng để trộn bột bánh, chúng ta cho 376gr bột bread mix (bột bánh mì) hòa cùng 8gr bột trà xanh rồi trộn đều 2 hỗn hợp bột lại với nhau.

    Cho tiếp 210ml men nở vừa nãy ngâm trong nước ấm vào hỗn hợp bột, khuấy nhẹ tay cho phần nước và phần bột hòa lại làm một.

  • Nhào bột bánh

    Dùng tay nhào nặn phần bột bánh cho đến khi hỗn hợp bột quyện lại với nhau thành một như trong ảnh là được.

  • Ủ bột

    Nhào bột xong các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để ở nơi có nhiệt độ ấm áp hoặc nhiệt độ thường để ủ bột, thời gian ủ là 1 tiếng.

  • Khuấy hỗn hợp sữa trà xanh

    Lần lượt cho 1 cái lồng đỏ trứng, 60gr đường, 250ml sữa tươi vào một cái nồi.

    Lấy một cái ray đặt trên nồi, cho 10gr bột mì vào ray lượt cho bột mì nhuyễn và mịn rớt xuống nồi.

    Làm tương tự đối với 10gr bột trà xanh, khuấy đều cho hỗn hợp quyện lại.

  • Đun đặc nhân trà xanh

    Bật bếp với lửa vừa để đun hỗn hợp sữa trà xanh, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi lên.

    Khi thấy hỗn hợp bắt đầu sệt lại thì cho tiếp 1 - 2 giọt vanilla vào nồi và tiếp tục khuấy nhẹ tay và tắt bếp.

    Mách nhỏ: Các bạn nhớ khuấy đều tay để hỗn hợp không bị dính vào đáy nồi nha.

    Mang hỗn hợp vừa khuấy xong để vào tủ lạnh ngăn mát ủ trong khoảng 2 - 3 tiếng

  • Tạo hình bánh

    Lúc này phần bột chúng ta ủ ở bước 4 đã lên men xong, lấy phần bột ra vào dùng tay tách bột ra làm 3 phần bằng nhau.

    Dùng tay nhẹ nhàng nặn phần bột thành dạng hình tròn.

    Mẹo nhỏ: Các bạn hãy rắc 1 ít bột mì vào tay để dễ dàng tạo hình bánh mà không bị bột dính vào tay nha.

    Rắc bột xuống mặt phẳng tiếp xúc với bột bánh, dùng 1 cái trục cán bột lần lượt cán mỏng phần bột thành dạng hình chữ nhật.

    Cho phần nhân trà xanh vào giữa phần bột bánh trải đều theo chiều dài. Dùng tay túm hai mép bột rập lại với nhau từ dưới lên trên.

    Sau đó nhẹ nhàng dùng tay cuộn tròn phần bột bánh và nhân bánh thành dạng hình tròn từ dưới lên trên. Đặt ra khay hoặc dĩa và tiếp tục để lên men thêm 1 giờ.

  • Nướng bánh

    Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ từ 170 độ - 338 độ C trong khoảng 25 phút.

  • Thành phẩm

    Vậy là đã xong món bánh mì trà xanh nhân kem trà xanh thơm ngon chất lượng rồi. Bánh với nhân trà xanh thơm nứt mũi này đảm bảo sẽ làm cả gia đình say mê ngay.

Mẹo thực hiện thành công

  • Các bạn lưu ý phải sử dụng nguyên liệu theo đúng tỉ lệ đã cho, không tùy ý thêm hay bớt nguyên liệu vì như thế sẽ làm cho bột quá cứng hoặc quá bở.
  • Khi nhào bột các bạn nhớ nhào vừa phải, tránh nhào quá lâu vì như thế sẽ làm cho bột bị chai dẫn đến bánh bị cứng và dai.

Cách nhận biết bột đạt yêu cầu

  • Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
  • Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
  • Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách
  • Kiểm tra bột bằng cách ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị ráchmà ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.

Mẹo giúp giữ màu xanh cho bánh khi nướng

  • Làm nóng lò khoảng 5 - 10 phút trước khi đem bánh đi nướng.
  • Trước khi cho bánh vào nướng, xịt một lớp nước mỏng lên bề mặt của các ổ bánh để bánh có một độ ẩm nhất định, khi nướng sẽ không bị khô.
  • Trong 5 phút đầu, nướng bánh với nhiệt độ 200 độ C.
  • Sau 5 phút nướng, thì nhanh tay lấy bánh ra xịt thêm một lớp nước mỏng lên các bánh rồi cho vào nướng tiếp.
  • Nướng thêm 20 phút với nhiệt độ khoảng 150 độ C.
  • Sau khi nướng xong, bánh vẫn giữ được màu xanh của trà xanh và bề mặt bánh không bị xém nhiều. Khi xé bánh ra, bên trong bánh có độ mềm thơm của bánh.

Cách bảo quản bánh mì trà xanh

  • Bảo quản bánh mì trong hộp/túi kín, ở nơi thoáng mát. Dùng được trong khoảng 2 - 3 ngày.
  • Không nên bảo quản bánh mì bằng cách để vào tủ lạnh, như thế sẽ làm cho bánh mì bị cứng lại và không còn ngon nữa.

Vậy là món bánh mì trà xanh nhân kem trà xanh tan chảy thơm ngon đã hoàn thành rồi, thật dễ dàng đúng không nè! Vào bếp và trổ tài ngay cho gia đình mình thưởng thức thôi. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món ăn nhé!

*Nguồn công thức và hình ảnh tham khảo từ kênh Youtube Cookat Việt Nam.

Từ khóa: Bánh mì trà xanh nhân kem trà xanh,bánh mì trà xanh,cách làm bánh mì trà xanh,trà xanh,bánh mì,món bánh,bánh mì trà xanh,cách làm bánh mì trà xanh,trà xanh,bánh mì,món bánh,bánh mì trà xanh,cách làm bánh mì trà xanh,trà xanh,bánh mì,món bánh,