Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh mì thịt nướng cực đơn giản bằng dụng cụ có sẵn trong nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh mì thịt nướng là món ăn đường phố rất quen thuộc, bạn có thể biến tấu món ăn đơn giản mà thật ngon này bằng thịt xay và những dụng cụ có sẵn trong nhà. Các bạn hãy cùng vào bếp với HAY ĂN đem bất ngờ đến cho mọi người bằng món bánh mì thịt nướng nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì thịt nướng

Thịt heo xay (loại nạc lẫn mỡ) Tỏi băm Sả băm Mật ong Đường Hạt nêm Muối Dầu hào Tương đen Dầu mè Tiêu xay Ổ bánh mì

Rau ăn kèm: Rau muống bào, dưa món, dưa leo, ngò rí,...

Nguyên liệu thực hiện

Dụng cụ thực hiện

Bếp nướng

Cách chế biến Bánh mì thịt nướng

  • Chuẩn bị thịt xay để nướng

    Bạn cho thịt xay vào tô, thêm vào 1 muỗng cà phê tỏi băm + 2 muỗng canh sả băm + 1 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh mật ong + 1 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê tiêu xay. Bạn đeo bao tay vào rồi trộn đều tất cả nguyên liệu.

    Tiếp theo bạn bọc miệng tô bằng màng bọc thực phẩm, để thịt vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút cho thịt ngấm gia vị và thịt cứng lại dễ tạo hình.

  • Làm nước sốt

    Bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho vào 2 muỗng canh tỏi băm phi thơm.

    Tỏi sau khi phi thơm bạn cho vào 150 gr tương đen cùng 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước. Đun sôi cho tan đường, nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp.

  • Tạo hình thịt xay

    Nặn thịt thành hình trụ

    Bạn cắt đôi chai Coca cola phần chai có nắp bạn gắn vào co ống nước đường kính 27mm để tạo thành phễu dồn thịt.

    Dùng khoan khoan một lỗ nhỏ vào góc co như hình.

    Dồn thịt đầy vào phễu, sau đó ấn phễu lên lon coca như hình.

    Xiên que qua lỗ đã khoan, ấn phễu xuống sau đó rút que tre ra là bạn đã có 1 xiên thịt thật đều và đẹp.

    Nặn thịt thành hình tròn dẹp

    Lấy một chiếc bát úp ngược lại, lấy phần đáy bát làm khuôn nặn thịt.

    Tiếp theo bạn đặt lên đáy bát một miếng nilon rồi múc thịt vào, ấn dẹp lại là bạn đã có những miếng thịt xay đều tăm tắm rồi.

  • Nướng thịt

    Bạn đặt thịt lên bếp nướng, bạn có thể dùng bếp than hoặc bếp điện để nướng thịt.

    Trong quá trình nướng bạn nhớ trở thịt đều tay để thịt không bị cháy. Nướng thịt đến khi thịt có mùi thơm và chuyển màu cánh gián là thịt chín.

  • Hoàn thành

    Bạn rạch đôi ổ bánh mì, cho thịt nướng, các loại rau, cuối cùng rưới nước sốt vào là có thể thưởng thức được rồi.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Bánh mì thịt nướng,cách làm bánh mì thịt nướng tại nhà,cách làm bánh mì thịt nướng,bánh mì thịt nướng,bánh mì,các món nướng ngon,cách làm bánh mì thịt nướng tại nhà,cách làm bánh mì thịt nướng,bánh mì thịt nướng,bánh mì,các món nướng ngon,cách làm bánh mì thịt nướng tại nhà,cách làm bánh mì thịt nướng,bánh mì thịt nướng,bánh mì,các món nướng ngon,