Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì thanh long sầu riêng không cần lò nướng dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
2 giờ 30 phútĐộ khó
Trung bình
Bánh mì thanh long đang được các bà nội trợ săn lùng dạo gần đây, các bạn cùng HAY ĂN biến tấu loại bánh này với nhân sầu riêng thơm nức mũi theo hướng dẫn trong bài viết. Cùng vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu làm Bánh mì thanh long sầu riêng
Nước ép thanh long ruột đỏ Sữa nóng Trứng gà Bột mì số 13 Bột mì số 8 Men nở Đường 5 gr muối Bơ thực vật Thịt sầu riêngDụng cụ thực hiện
Máy trộn bột, tô, rây, cây cán bột, phới lồng, chảo chống dính,...
Cách chế biến Bánh mì thanh long sầu riêng
-
Làm hỗn hợp nước thanh long để trộn bột
Bạn cho vào tô 100 ml nước ép trái thanh long ruột đỏ khuấy đều cùng 40 ml sữa tươi đã được đun nóng.
Tiếp theo bạn đập hai quả trứng gà vào trong một tô khác rồi đỗ hỗn hợp sữa thanh long còn ấm vào, đánh đều.
-
Trộn bột
Bạn dùng máy trộn bột để bàn để đánh bột. Đầu tiên bạn rây lần lượt bột mì số 13 và bột mì số 8 vào khay đánh bột, thêm vào 5 gram men nở, 60 gram đường, 5 gram muối, dùng phới lồng đánh qua cho đều.
Tiếp theo bạn đổ bột hỗn hợp sữa thanh long trứng gà ở trên vào khay, bật máy đánh trộn tốc độ thấp cho hỗn hợp bột hòa quyện với nhau.
Để máy nghỉ 5 phút rồi thêm vào 40 gram bơ, tiếp tục trộn tốc độ thấp thêm 25 phút thì ngưng máy, lấy khối bột ra. Lúc này bạn thấy khối bột đã được trộn mềm, dai.
-
Nhồi bột
Bạn rắc bột mì lên mặt phẳng sạch, đặt khối bột lên nhồi sơ cho bột hết dính sau đó bạn lấy khối bột đặt vào tô lớn, bọc miệng tô bằng màng bọc thực phẩm rồi để bột nghỉ 1 tiếng.
Sau một tiếng bạn nhấn vào khối bột thấy bột không đàn hồi là được.
Tiếp theo bạn lại rắc bột lên mặt phẳng, nhồi sơ rồi dùng cây cán bột cán cho khối bột dẹp xuống thành hình tròn. Bạn dùng dao nhựa chia khối bột thành 12 phần bằng nhau.
Bạn lấy một phần bột, cuốn bột thành viên tròn bằng cách gấp nén bột vào trong sau đó cán bột thành miếng tròn.
Tiếp theo bạn múc khoảng 1 thìa canh sầu riêng thịt đặt vào giữa miếng bột để làm nhân.
Gói bánh bằng cách gấp miếng bột lại, nhấn bóp cho mép bột kín lại bao lấy nhân sầu riêng bên trong.
Bạn làm lần lượt cho hết nguyên liệu rồi đặt bánh vào khay, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ủ bánh trong vòng 40 phút.
-
Nướng bánh
Làm nóng chảo không dính, cho bánh mì vào nướng lửa nhỏ 15 phút, lật bánh lại nướng thêm 15 phút. Trong quá trình nướng bạn đậy nắp để bánh chín nhé.
-
Thành phẩm
Bánh mì thanh long với lớp vỏ ngọt nhẹ, nhân sầu riêng thơm béo vô cùng kích thích vị giác. Bạn dọn bánh ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng!
Bánh mỳ thanh long nhân sầu riêng mới lạ đầy hấp dẫn, chúc các bạn làm bánh thành công!
Từ khóa: Bánh mì thanh long sầu riêng,cách làm bánh mì thanh long sầu riêng không cần lò nướng,cách làm bánh mì thanh long sầu riêng,bánh mì thanh long nhân sầu riêng,bánh mì thanh long,bánh mìánh mỳ thanh long sầu riêng không cần lò nướng,cách làm bánh mì thanh long sầu riêng,bánh mỳ thanh long nhân sầu riêng,bánh mỳ thanh long,bánh mì,cách làm bánh mì thanh long sầu riêng không cần lò nướng,cách làm bánh mì thanh long sầu riêng,bánh mì thanh long nhân sầu riêng,bánh mì thanh long,bánh mìánh mỳ thanh long sầu riêng không cần lò nướng,cách làm bánh mì thanh long sầu riêng,bánh mỳ thanh long nhân sầu riêng,bánh mỳ thanh long,bánh mì,cách làm bánh mì thanh long sầu riêng không cần lò nướng,cách làm bánh mì thanh long sầu riêng,bánh mì thanh long nhân sầu riêng,bánh mì thanh long,bánh mìánh mỳ thanh long sầu riêng không cần lò nướng,cách làm bánh mì thanh long sầu riêng,bánh mỳ thanh long nhân sầu riêng,bánh mỳ thanh long,bánh mì,