Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì táo quế không cần nhồi thơm ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
2 giờChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì táo quế không cần nhồi
Táo (thái nhỏ) Bột mì số 13 Men nở instant Trứng gà Sữa tươi Đường Bơ Đường nâu Bột quế MuốiCách chế biến Bánh mì táo quế không cần nhồi
-
Trộn bột bánh
Khuấy tan 1 quả trứng gà, chỉ dùng 40ml, phần còn lại để quét mặt bánh.
Cho vào ly 110ml sữa tươi, 40ml trứng gà, 3gr men nở, 30gr đường rồi khuấy đều.
Cho vào tô 200gr bột mì, 1/4 muỗng cà phê muối, hỗn hợp sữa rồi trộn đều cho bột kết dính.
Lưu ý: Quá trình trộn khoảng 50 lần. -
Trộn bột
Đun chảy 30gr bơ rồi để nguội, sau đó cho vào phần bột rồi trộn đều từ 3 - 4 phút.
Phủ kín bột bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ 10 phút.
Sau 10 phút, tiếp tục trộn bột thêm 1 - 2 phút nữa.
Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:
- Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
- Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
- Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
- Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
-
Ủ bột
Phủ kín bột và ủ đến khi bột nở gấp đôi khoảng 40 phút - 1 tiếng.
-
Cuộn bánh mì táo
Áo khối bột với 30gr bột mì khô rồi dùng tay dàn đều thành hình tròn.
Mách nhỏ: Bạn có thể dùng thêm bột khô, tuy nhiên chỉ được dùng thêm khoảng 20gr, không nên cho nhiều vì sẽ khiến bột bị khô.Cán mỏng bột thành hình chữ nhật với kích thước 20x30cm.
Đun chảy 30gr bơ rồi phết lên mặt bánh, sau đó rắc thêm hỗn hợp đường nâu và bột quế.
Tiếp theo, dàn đều táo lên mặt bánh, cuộn tròn rồi cắt thành 6 phần bằng nhau.
Lót giấy nến và xếp bánh vào khuôn, ủ đến khi nở gấp đôi khoảng 40 - 2 tiếng.
-
Nướng bánh mì
Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.
Khuấy phần trứng còn lại ở bước 1 với 10ml sữa tươi, phết lên mặt bánh rồi nướng ở 160 độ C trong 30 phút đến khi mặt bánh vàng.
Khi bánh nướng xong, bạn phết lên mặt một lớp bơ để bánh được thơm, mềm và có độ bóng.
-
Thành phẩm
Bánh mì táo thơm nức mũi, dai mềm, ngọt bùi quyện cùng nhân táo ngọt thanh và vị đặc trưng từ bột quế nồng ấm. Tất cả đan xen đem đến một món bánh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Mẹo thực hiện thành công
- Nếu không sử dụng men khô instant thì bạn phải kích hoạt men với nước hoặc sữa ấm 32 - 38 độ C, khuấy đều và để yên 5 - 10 phút đến khi men nở tạo thành mảng giống gạch cua. Không được nóng hơn vì sẽ làm chết men hoặc làm yếu hoạt động của men)
- Nếu dùng men instant thì nên dùng men instant vàng cho các loại bánh mì nhiều béo và nhiều đường.
- Nên nhào đúng kỹ thuật để bột hình thành liên kết gluten, khi nướng xong thớ bánh mì mới dai mềm.
Cách bảo quản bánh
Cho bánh vào hộp hoặc túi kín, bảo quản ở nhiệt độ thường và dùng dần trong 2 - 3 ngày.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì táo dai mềm, thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bep HueLe
Từ khóa: Bánh mì táo quế không cần nhồi,bánh mì táo quế không cần nhồi bột,cách làm bánh mì táo quế không cần nhồi bột,cách làm bánh mì táo quế,bánh mì táo quế,món bánh,bánh mì táo quế không cần nhồi bột,cách làm bánh mì táo quế không cần nhồi bột,cách làm bánh mì táo quế,bánh mì táo quế,món bánh,bánh mì táo quế không cần nhồi bột,cách làm bánh mì táo quế không cần nhồi bột,cách làm bánh mì táo quế,bánh mì táo quế,món bánh,