Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì táo bằng nồi chiên không dầu mềm mịn thơm ngon
Chuẩn bị
2 giờChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì táo
Bột mì số 13 Đường Men nở instant Sữa tươi Bơ lạt Trứng gà TáoCách chế biến Bánh mì táo
-
Trộn bột bánh mì
Cho vào tô lớn 300gr bột mì số 13, 25gr đường, 4gr men nở instant, 1 quả trứng gà vào rồi trộn đều hỗn hợp.
Thêm 180ml sữa tươi vào và trộn cho hỗn hợp hòa quyện.
Mẹo kiểm tra men nở còn hoạt động tốt hay không: Men nở nếu không bảo quản đúng cách có thể sẽ làm men yếu hoặc có thể chết men, để kiểm tra men của bạn còn hoạt động tốt hay không bạn cho men vào chén nước ấm. Sau khoảng 5 phút thấy men nổi bọt bong bóng lên nhiều trên mặt nước thì men của bạn còn dùng được tốt đấy.
-
Nhào bột bánh mì
Dùng tay bóp và trộn cho bột đều nhau, kết thành khối dẻo thì cho tiếp 20gr bơ lạt vào.
Nhồi cho đến khi bơ quyện vào bột, bột trở nên mềm, dai, mịn và không dính tay ngắt bột cục bột ra kéo được thành lớp màng mỏng là đạt.
Mẹo nhỏ:
Nếu bột hơi khô, bạn có thể cho thêm từ từ một ít sữa tươi không đường vào nhé!
-
Ủ bột
Bạn đậy kín bột lại, ủ bột khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi. Bột sẽ nở nhanh hơn nếu trời ấm và ngược lại nếu trời lạnh bột sẽ lâu nở hơn.
-
Sên nhân táo
Táo gọt vỏ, bỏ hạt. Sau đó, cắt hạt lựu như hình.
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, chảo nóng thì cho 5g bơ còn lại vào, thêm 25gr đường vào, đảo đều cho đường nóng chảy.
Cho táo đã cắt nhỏ vào và đảo đều, đun trên lửa vừa cho phần nước táo sệt lại, táo trong là được. Để nhân nguội hoàn toàn.
-
Tạo hình bánh
Sau thời gian ủ bột đã nở gấp đôi, bạn lấy bột ra.
Bạn rắc ít bột mì vào mặt bàn để chống dính, lấy cục bột dàn dều lên tay, gấp lại, xoay 90 độ rồi lại gấp, bạn làm vài lần để mặt bột mịn.
Chia bột thành 4 phần nhỏ bằng nhau. Sau đó cán mỏng bột, cho một ít nhân táo lên trên, gói kín bột lại và vo tròn viên bánh.
Cho bánh vào khuôn bánh cupcake có lót sẵn giấy nến. Cắm lên một nhánh cây nhỏ để trang trí.
-
Nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 10 phút ở 175 độ C.
Cho bánh vào nồi chiên không dầu và nướng 15 phút ở 175 độ C cho bánh chín hoàn toàn.
-
Thành phẩm
Bánh mì táo bằng nồi chiên không dầu cực kì thơm ngon với vỏ ngoài vàng ươm, bánh mì xốp ngon thêm nhân táo thơm ngọt thật hấp dẫn. Cùng thưởng thức ngay nhé!
Mẹo thực hiện thành công:
- Men sau khi sử dụng xong nên cho vào hộp thủy tinh hoặc nhựa kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tránh mở nắp thường xuyên. Men sử dụng tốt trong vòng 6 tháng và không dùng men hết hạn để làm bánh.
- Bánh chưa ăn hết bạn có thể bọc kín, để trong hộp kín hoặc túi ziplock được 1 tuần, bỏ ngăn đông có thể bảo quản được 1 tháng, khi nào ăn rã đông trong ngăn mát rồi cho vào lò quay vi sóng chút xíu cho ấm lại, bánh sẽ ngon, không bị khô cứng.
- Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.
Chỉ cần bỏ một chút thời gian bạn đã có thể tự tay làm những chiếc bánh mì táo mềm thơm cho cả gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức tại Ăn Sạch Sống Khỏe
Từ khóa: Bánh mì táo bằng nồi chiên không dầu,bánh mì táo,cách làm bánh mì táo,bánh mì,cách làm bánh mì,món bánh,bánh mì táo,cách làm bánh mì táo,bánh mì,cách làm bánh mì,món bánh,bánh mì táo,cách làm bánh mì táo,bánh mì,cách làm bánh mì,món bánh,