Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì sữa nhân thịt phô mai

Cách làm bánh mì sữa nhân thịt phô mai mềm thơm ngon

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mì sữa nhân thịt thơm ngon và bổ dưỡng, cực kỳ thích hợp để bạn thêm vào thực đơn buổi sáng cho gia đình mình. Với công thức đơn giản, nhanh chóng, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công. Vào bếp cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì sữa nhân thịt phô mai

Thịt heo xay Bột mì số 13 Men nở instant Sữa tươi nguyên kem Phô mai mozzarella Hành tây (cắt hạt lựu) Hạt nêm Dầu hào Tiêu Đường Dầu ăn Muối Nước lạnh Tỏi băm

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh mì sữa nhân thịt phô mai

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới trộn, máy nhồi bột, dao

Cách chế biến Bánh mì sữa nhân thịt phô mai

  • Xào nhân thịt

    Cho vào tô 200gr thịt heo xay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước lạnh, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/8 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều cho phần thịt thấm đều gia vị.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm. Phi thơm tỏi, sau đó cho phần thịt heo vào xào đến khi săn lại.

    Sau đó, bạn cho thêm 70gr hành tây, đảo sơ một lần nữa rồi tắt bếp.

    Mách nhỏ:

    • Phần thịt và hành tây bạn chỉ xào sơ, không nên xào quá kỹ vì sẽ khiến hành tây bị nhũn, không còn ngon.
    • Bạn nhớ dùng muỗng dằm thịt để thịt được nhuyễn mịn hơn nhé!
  • Trộn bột bánh mì

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 80gr bơ, 65gr đường, 300ml sữa tươi nguyên kem, sau đó bạn hâm đến khi hỗn hợp ấm khoảng 40 độ C là được.

    Cho vào tô 500gr bột mì, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê men nở instant rồi trộn đều.

    Sau đó, cho thêm hỗn hợp sữa vào rồi tiếp tục trộn đều đến khi bột kết dính thành khối.

    Lưu ý:

    • Không cho muối trực tiếp lên men vì sẽ khiến men chết hoặc hoạt động yếu. Bạn nên trộn bột với muối trước rồi mới cho men vào.
    • Nếu không sử dụng men khô instant thì bạn phải kích hoạt men với nước hoặc sữa ấm 32 - 38 độ C (không quá 40 độ C), khuấy đều và để yên 5 - 10 phút đến khi men nở tạo thành mảng giống gạch cua. Không được nóng hơn vì sẽ làm chết men hoặc làm yếu hoạt động của men).
  • Nhào bột bánh

    Nhồi bột bằng máy ở tốc độ thấp trong 15 phút đến khi bột dẻo mịn, không dính tay là đạt.

    Lưu ý:

    • Nếu không có máy nhồi bột, bạn có thể nhồi bằng tay theo kỹ thuật Folding and Strectching.
    • Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 - 20 phút.

    Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:

    • Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
    • Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
    • Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
    • Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
  • Ủ bột

    Phủ kín bột bằng khăn hoặc màng bọc thực phẩm, ủ ở nhiệt độ thường 30 phút đến khi nở gấp đôi.

    Mách nhỏ:

    • Thời gian ủ tùy thuộc và nhiệt độ ủ của bánh. Thông thường với nhiệt độ phòng từ 27 - 30 độ thời gian ủ sẽ khoảng 40 phút - 1 tiếng.
    • Để kiểm tra bột ủ đạt chưa, bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt.
  • Cuộn và tạo hình bánh

    Nhào sơ bột để ép hết các bọt khí ra ngoài, sau đó chia bột thành 8 phần khoảng 120gr.

    Vê tròn từng viên bột, cán dẹt tạo thành hình trụ.

    Tiếp theo, bạn cho vào khoảng 2 muỗng canh nhân thịt, 1 ít phô mai mozzarella rồi cuộn tròn lại. Dùng tay bóp dính 2 đầu mép bánh lại.

    Phủ khăn lên bánh và tiếp tục ủ lần 2 thêm 1 tiếng nữa.

  • Nướng bánh mì

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

    Khuấy tan 1 lòng đỏ trứng gà rồi phết lên mặt bánh, sau đó dùng dao khứa thêm 3 đường.

    Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C từ 15 - 17 phút. Sau khi bánh chín, bạn phết 1 ít bơ lên mặt để tạo mùi thơm và độ bóng cho bánh.

    Lưu ý: Không khứa quá sâu, chỉ khứa khoảng 0.3 - 0.5cm.
  • Thành phẩm

    Bánh khi hoàn thành có màu vàng nâu bắt mắt, thơm phức mùi bơ, dai mềm bùi vị hòa quyện cùng nhân thịt đậm đà và beo béo từ phô mai.

Mẹo thực hiện thành công

  • Nên dùng men instant vàng để bánh mì có vị ngọt, thơm ngon hơn.
  • Nên nhào đúng kỹ thuật để thớ bánh mì được dai mềm.
  • Bạn có thể dùng bột áo để nhồi bột dễ dàng, nhưng điều này sẽ khiến bột dễ bị khô. Cách khắc phục là cho thêm chút nước và nhồi tiếp, bột nhiều nước thì thường tốt hơn là ít nước.
  • Nếu có máy đánh bột, bạn nên đánh ở mức thấp rồi mới chuyển dần sang chế độ cao hơn.
  • Nếu ủ xong bột không nở: Bạn hãy kiểm tra lại hạn sử dụng men nở, nếu men nở cận date thì khả năng hoạt động của men yếu và có thể men chết. Để kiểm tra có thể pha một chút nước ấm khoảng 32 độ (không quá 40 độ). Cho men vào đợi khoảng 15 phút, nếu men nở sủi bọt như lớp gạch cua thì men vẫn còn tốt, bạn có thể yên tâm sử dụng.

Cách bảo quản bánh

Bạn bảo quản bánh ở ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 ngày, khi ăn chỉ cần nướng lại khoảng 3 - 5 phút là có thể dùng.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì sữa nhân thịt phô mai dai mềm, thơm ngon này cho gia đình thưởng thức nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Diễm Nauy

Từ khóa: Bánh mì sữa nhân thịt phô mai,bánh mì sữa nhân thịt,cách làm bánh mì sữa nhân thịt,làm bánh mì sữa nhân thịt,bánh mì nhân thịt,món bánh,bánh mì sữa nhân thịt,cách làm bánh mì sữa nhân thịt,làm bánh mì sữa nhân thịt,bánh mì nhân thịt,món bánh,bánh mì sữa nhân thịt,cách làm bánh mì sữa nhân thịt,làm bánh mì sữa nhân thịt,bánh mì nhân thịt,món bánh,