Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh mì sandwich nhân khoai lang phô mai

Cách làm bánh mì sandwich nhân khoai lang phô mai thơm béo, lạ miệng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn muốn một món ăn sáng lạ miệng, thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng thì món bánh mì sandwich nhân khoai lang phô mai sẽ là một lựa chọn thú vị cho bạn đấy. Cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món bánh sandwich nhân khoai lang giòn rụm, đơn giản và thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì sandwich nhân khoai lang phô mai

Bột mì Bột bắp Trứng gà Khoai lang Bánh mì mềm Phô mai (loại bào nhuyễn) Đường Dầu ăn

Cách chọn mua khoai lang tươi ngon

  • Khi mua khoai lang bạn nên chọn mua những củ có bề ngoài lành lặn, không bị thâm, nứt, dập hoặc có những đốm sâu.
  • Nên chọn những củ cỡ vừa vì củ nhỏ sẽ ngon và ngọt hơn củ to, khi cầm vào thấy nặng tay, cứng.
  • Không nên chọn khoai quá tươi vì khi tươi khoai sẽ chứa nhiều nước, lượng mật khi đó cũng không nhiều khiến khoai không được ngọt.

nguyên liệu Bánh mì sandwich nhân khoai lang phô mai

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng, chảo, ,...

Cách chế biến Bánh mì sandwich nhân khoai lang phô mai

  • Sơ chế nguyên liệu

    Khoai lang khi mua về thì ngâm với nước muối loãng trong khoảng từ 3 - 5 phút rồi rửa sạch, khi rửa dùng bàn chải chà nhẹ lên khoai để trôi đi phần bùn đất, sau đó để ráo nước.

    Dùng dao bào đi phần vỏ ngoài của khoai, sau đó cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 - 2 lóng tay.

    Mách nhỏ: Bạn có thể dùng khăn để thấm phần khoai đang để ráo để khoai khô nhanh hơn.

    Sử dụng 8 lát bánh mì mềm đặt lên thớt, dùng dao cắt đi phần rìa bánh mì.

  • Hấp và nghiền khoai

    Cho phần khoai lang đã cắt lát vào xửng hấp trong khoảng 20 - 25 phút.

    Sau khi hấp chín thì cho phần khoai lang vào tô rồi nghiền nhuyễn khoai ra.

    Mách nhỏ:

    • Nếu bạn thích ăn ngọt có thể thêm 1 muỗng cà phê đường hoặc một ít sữa tươi.
    • Sau khi hấp khoảng 20 phút thì tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp trong khoảng 3 - 5 phút để khoai được ngon hơn.
  • Nhồi nhân vào bánh mì sandwich

    Trải 4 lát bánh mì mềm lên thớt, phết dàn đều lên mặt một lớp khoai lang đã giã nhuyễn, sau đó rắc thêm 1 ít phô mai sợi lên trên, tiếp tục thực hiện tương tự với 3 lát bánh còn lại.

    Dùng 4 lát bánh mì còn lại đặt lên trên mặt từng lát bánh đã có nhân, ấn mạnh bánh mì để tạo độ kết dính.

  • Chiên bánh

    Chuẩn bị 2 quả trứng gà cho vào tô rồi đánh tan.

    Trộn 100gr bột mì và 50gr bột bắp ở một tô khác.

    Dùng cọ phết đều phần trứng gà đã đánh tan lên các mặt và 4 cạnh của bánh mì. Sau đó lăn bánh mì lên lớp bột đã pha.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 250ml dầu ăn rồi đợi dầu nóng. Tiếp theo, cho phần bánh mì đã chế biến trước đó vào chiên ở lửa vừa cho đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Bánh mì khoai lang phô mai với lớp vỏ giòn bên ngoài, khi cắn vào có thể cảm nhận được vị ngọt bùi đặc trưng của khoai lang cùng với phô mai béo thơm, cực kỳ thích hợp cho một buổi sáng đầy năng lượng.

Món bánh vừa thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì sandwich nhân khoai lang phô mai này nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Phan Tuyền.

Từ khóa: Cách làm bánh mì sandwich nhân khoai lang phô mai,cách làm bánh mì sandwich nhân khoai lang phô mai,bánh mì sandwich nhân khoai lang,sandwich nhân khoai lang phô mai,sandwich nhân khoai lang,món bánh,cách làm bánh mì sandwich nhân khoai lang phô mai,bánh mì sandwich nhân khoai lang,sandwich nhân khoai lang phô mai,sandwich nhân khoai lang,món bánh,cách làm bánh mì sandwich nhân khoai lang phô mai,bánh mì sandwich nhân khoai lang,sandwich nhân khoai lang phô mai,sandwich nhân khoai lang,món bánh,