Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì rượu gạo thơm ngon bổ dưỡng không cần lò nướng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh mì rượu gạo
Bột mì đa dụng Trứng Sữa tươi không đường Rượu gạo Đậu Hà Lan tươi Hạt bắp tươi Việt quất Muối/ đườngRượu gạo Hàn quốc là gì ?
- Rượu gạo Hàn Quốc còn được gọi là Makgeolli, loại rượu này có một truyền thống rất lâu đời tại Hàn Quốc, được ủ bằng men của các hỗn hợp gạo hoặc lúa mì trong khoảng 10 ngày.
- Ngoài ra, người ta không lọc để giữ nguyên màu trắng sữa của rượu, thậm chí bạn có thể nhìn thấy cả các cặn của gạo đọng ở dưới đáy bát.
- Nồng độ cồn của rượu gạo chỉ có 6 - 7 độ nên nó rất nhẹ. Khi uống sẽ không bị có cảm giác bị đau đầu như khi uống các loại rượu khác.
- Ở Hàn Quốc, rượu gạo thường được đựng trong một ấm lớn để phục vụ khách hàng dễ dàng hơn.
Mua rượu gạo Hàn Quốc ở đâu?
- Bạn có thể tìm mua rượu gạo Hàn Quốc tại các siêu thị, cửa hàng bách hóa bán sản phẩm nhập khẩu hay chuyên bán sản phẩm Hàn Quốc uy tín.
- Đối với các sản phẩm đóng gói, các bạn nên kiểm tra kĩ hạn sử dụng, bao bì bên ngoài nguyên vẹn, không rách hay bị ố màu, sản phẩm bên trong không nổi mốc.
- Bạn không nên dùng rượu gạo Việt để làm món bánh này bởi nồng độ cồn trong rượu Việt khá cao, làm cho hương vị của bánh bị thay đổi và không còn ngon.
Dụng cụ thực hiện:
Cách chế biến Bánh mì rượu gạo
-
Trộn bột bánh
Rây mịn 200gr bột mì vào tô, sau đó cho vào thêm 4 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
Tách 1 lòng đỏ trứng gà vào chén, dùng muỗng đánh đều, rồi cho vào hỗn hợp bột.
-
Trộn bột với rượu gạo
Tiếp theo, cho vào thêm 40ml sữa tươi không đường, 150ml rượu gạo. Trộn đều hỗn hợp.
Thêm 2 muỗng canh đậu Hà Lan tươi, 1 muỗng canh hạt bắp tươi, tiếp tục trộn đều cho đến khi nguyên liệu hòa quyện, bột kết dính.
-
Ủ bột bánh
Bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi ni lông, ủ khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ thường đến khi bột nở gấp đôi.
Cách nhận biết bột ủ đạt: Bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm chứng tỏ là đã ủ đạt.
-
Hấp bột bánh
Chuẩn bị sẵn xửng hấp hoặc khuôn, lót giấy nến.
Cho bột vào xửng, dàn đều bột, xếp 1 vài quả việt quất lên bề mặt nếu thích.
Đặt xửng lên một nồi nước sôi, đậy nắp kín và hấp bột bánh khoảng 20 phút trên lửa vừa đến khi bánh chín thì tắt bếp.
Mách nhỏ: Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng que tăm xiên qua bánh, thấy que tăm không bị dính bột bánh là bánh đã chín. -
Thành phẩm
Bánh mì rượu gạo thơm phức, bánh thì mềm dai, beo béo hòa quyện cùng đậu Hà Lan, hạt bắp bùi ngọt, hấp dẫn, càng ăn càng thích.
Cách bảo quản bánh
Cho bánh vào túi kín, bảo quản ở nhiệt độ thường từ 2 - 3 ngày hoặc bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tuần.
Với công thức chia sẻ trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì rượu gạo thơm ngon hấp dẫn để buổi sáng của gia đình thêm phần phong phú nhé. Trổ tài vào bếp nào!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Home Cooking
Từ khóa: Bánh mì rượu gạo,cách làm bánh mì rượu gạo,cách làm bánh mì,bánh mì rượu gạo,bánh mì,bánh mì ngon,cách làm bánh mì rượu gạo,cách làm bánh mì,bánh mì rượu gạo,bánh mì,bánh mì ngon,cách làm bánh mì rượu gạo,cách làm bánh mì,bánh mì rượu gạo,bánh mì,bánh mì ngon,