Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mì cuộn quế

2 cách làm bánh mì cuộn quế thơm lừng đơn giản dễ làm

Bánh mì cuộn quế là một món bánh ngọt khá phổ biến được nhiều người ưa thích. Không chỉ có mùi vị thơm ngon mà loại bánh này còn có cách làm khá đơn giản. Ngay bây giờ, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn 2 công thức làm bánh mì cuộn quế thơm lừng tại nhà. Cùng vào bếp ngay nhé!

1. Bánh mì quế cuộn

Bánh mì quế cuộn
  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì quế cuộn

Bột mì Sữa tươi không đường Đường thốt nốt Bột quế Nước cốt dừa Men nở (loại instant dry yeast) Bột nở (baking powder) Đường Dầu ăn Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh mì quế cuộn

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, bếp, nồi, , rây,...

Cách chế biến Bánh mì quế cuộn

  • Trộn bột quế với đường

    Cho vào chén 1 muỗng canh đường thốt nốt, 1/2 muỗng canh bột quế rồi trộn đều.

  • Trộn hỗn hợp sữa và men

    Đun nóng 30ml dầu ăn trên lửa vừa đến khi dầu sôi với bọt khi li ti thì tắt bếp.

    Sau đó, cho vào 100ml sữa tươi không đường, 20gr đường, 30ml nước cốt dừa rồi khuấy đều hỗn hợp.

    Tiếp theo, cho thêm 1/2 muỗng cà phê men, khuấy đều, đậy nắp 5 phút để men nở như gạch cua.

  • Trộn và ủ bột

    Cho vào tô 130gr bột mì, hỗn hợp sữa men rồi trộn đều đến khi bột mịn mượt, tạo thành khối.

    Bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm, ủ đến khi bột nở gấp đôi.

  • Trộn và ủ bột lần 2

    Rây mịn 15gr bột mì, 1/4 muỗng cà phê bột nở, 1 ít muối vào tô bột, trộn đều đến khi nguyên liệu hòa quyện, sau đó bọc kín bột và tiếp tục ủ thêm 30 phút.

  • Cán bột

    Cho bột ra bàn cán mỏng, phết đều bơ tan chảy và rây mịn bột quế lên mặt bột.

  • Cuộn bánh

    Cuộn tròn bột, sau đó cắt bánh thành từng khúc khoảng 5cm. Đậy kín và để bột nghỉ 15 phút.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt độ.

    Đặt khay vào rãnh giữa lò, sau đó nướng với nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh mì cuộn quế có hương thơm và mùi vị đặc trưng từ bột quế, từng thớ bánh mì lại dai mềm, ngọt béo đem lại món bánh mì thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình vào buổi sáng.

2. Bánh mì cuộn quế nho khô

Bánh mì cuộn quế nho khô
  • Chuẩn bị

    2 giờ 30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì cuộn quế nho khô

Bột mì Nho khô Sữa tươi không đường Bơ Ghee Đường dừa Đường nâu Men nở hữu cơ Bột quế Trứng gà

Đường dừa là gì? mua ở đâu?

  • Đường dừa là một loại đường tự nhiên, được chế biến từ nhựa của hoa dừa. Đường có dạng hạt, kích thước nhỏ hơn hạt đường thô và có màu nâu.
  • Sự khác biệt giữa đường dừa và đường bình thường là đường dừa có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng có trong cọ dừa. Hiện nay, đường dừa là nguyên liệu khá phổ biến để làm bánh quy, bánh ngọt, bánh mì.
  • Bạn có thể tìm mua được đường dừa ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, hoặc các trang thương mại điện tử, các trang bán nguyên liệu online uy tín.
  • Dù mua ở đâu, bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ bán hàng uy tín để đảm bảo chất lượng nhé!

Men nở hữu cơ mua ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua được men nở hữu cơ ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, hoặc các trang thương mại điện tử, các trang bán nguyên liệu online uy tín.
  • Lưu ý khi mua bạn nên lựa chọn những nhãn hiệu uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng rõ ràng được in trên bao bì sản phẩm.
  • Dù mua ở đâu, bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ bán hàng uy tín để đảm bảo chất lượng nhé!

Bơ ghee là gì?

  • Bơ ghee hay còn được gọi tắt là ghee là loại bơ chứa nhiều chất béo hơn so với bơ thông thường và ở dạng rắn (vì được tách nước và sữa), có màu vàng nâu.
  • Bơ ghee được sản xuất bằng cách lên men sữa bò, sữa trâu hoặc sữa cừu, rồi khuấy thành bơ. Cuối cùng, người ta sẽ đem bơ đi đun sôi để tách nước và sữa ra khỏi chất béo.
  • Là một nguyên liệu được sử dụng trong việc nấu ăn, bơ ghee có công dụng tạo vị béo và ngọt làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Mua nho khô ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua được nho khô trực tiếp ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, các chợ, siêu thị gần nơi bạn ở như Bách hóa XANH.
  • Hoặc bạn cũng dễ dàng đặt mua nho khô ở các trang thương mại điện tử, các trang bán nguyên liệu online hay trang web hayan.vn.
  • Dù mua ở đâu, bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ bán hàng uy tín để đảm bảo chất lượng nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì cuộn quế nho khô

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy nhồi bột, , phới lồng, muỗng,...

Cách chế biến Bánh mì cuộn quế nho khô

  • Nhồi và ủ bột bánh

    Bạn cho 260gr bột mì, 25gr đường dừa, 1 muỗng cà phê men nở hữu cơ vào 1 tô lớn, rồi dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp bột.

    Tiếp đến, cho thêm 100ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà vào tô và tiếp tục trộn đều hỗn hợp bột.

    Sau đó, bạn mang bao tay và tiến hành nhào mịn bột khoảng 5 phút, rồi cho thêm 40gr bơ Ghee để nhiệt độ phòng vào tô bột.

    Tiếp theo, dùng máy nhồi bột cầm tay nhồi đến khi hỗn hợp bột dẻo, mịn là được.

    Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột và ủ bột trong vòng 2 tiếng.

  • Tạo hình bánh

    Đầu tiên, bạn trộn đều 40gr đường nâu với 1/2 muỗng cà phê bột quế.

    Bột sau khi ủ xong, dùng cán gỗ cán mỏng bột, rồi quét 1 lớp bơ Ghee đun chảy lên miếng bột đã cán mỏng.

    Tiếp đến, bạn rắc hỗn hợp đường quế đã trộn đều và nho khô lên trên lớp bột.

    Bạn cuộn miếng bột theo chiều dài, sau đó cắt từng khoanh tròn.

    Cuối cùng, bạn lót giấy nến nướng bánh lên khay, quét 1 lớp bơ Ghee lên rồi xếp bánh lần lượt lên khay, quét thêm 1 lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh.

  • Nướng bánh

    Trước khi nướng bánh, bạn bật nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh mì cuộn quế với hình dáng cuộn nhỏ xinh xinh, thơm mùi quế, bánh mềm, ngọt nhẹ vị bơ sữa. Thêm vào đó là sự kết hợp của nho khô làm cho bánh có mùi vị đặc biệt, thơm ngon hơn.

Mẹo thực hiện thành công:

  • Bạn có thể thay đường thốt nốt bằng đường trắng và thay nước cốt dừa bằng 30ml sữa tươi. Nên dùng men instant vàng để giúp bánh ngon và có độ ngọt hơn.
  • Bạn có thể trữ đông phần bột bánh sau lần ủ đầu tiên. Khi nào cần dùng thì mang ra rã đông rồi ủ lần 2 (thời gian ủ lần 2 sẽ hơi lâu so với bình thường) rồi mang đi nướng bình thường.
  • Trường hợp ruột bánh sau khi nướng khô: Do thời gian nướng quá lâu hoặc do loại bột mì sử dụng có tính hút nước cao. Vì vậy cần linh hoạt thêm sữa để giúp khối bột mềm ẩm và ngon hơn.
  • Khi bánh ủ xong có mùi men nồng là do men hoạt động ở trong bột một thời gian dài, dẫn đến sinh nhiều khí và khiến bột bánh nồng mùi men. Vì vậy bạn nên giảm lượng men hoặc lưu ý thời gian ủ lần 2 không quá lâu.
  • Bảo quản bánh mì trong hộp hoặc túi kín, ở nơi thoáng mát. Dùng được trong khoảng 2 - 3 ngày.

Trên đây là 2 cách làm bánh mì cuộn quế cực đơn giản mà HAY ĂN tin rằng ai cũng thực hiện được. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Bánh mì quế cuộn,bánh mì quế cuộn,bánh mì quế,cách làm bánh mì quế cuộn,cách làm bánh mì,vào bếp,bánh mì quế cuộn,bánh mì quế,cách làm bánh mì quế cuộn,cách làm bánh mì,vào bếp,bánh mì cuộn quế,cách làm bánh mì cuộn quế,làm bánh mì cuộn quế,bánh mì quế cuộn,cách làm bánh mì quế cuộn,