Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh mì phô mai trứng muối chà bông siêu ngon, không cần lò nướng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh mì phô mai trứng muối phủ chà bông rong biển rất ngon mà không cần dùng lò nướng, với vị béo nhẹ và thơm của sốt phô mai trứng muối, đảm bảo cắn miếng nào ghiền miếng đó! Hãy cùng HAY ĂN vào bếp làm món bánh này nha!

Nguyên liệu làm Bánh mì phô mai trứng muối chà bông

Bánh mì sandwich Chà bông Lòng đỏ trứng muối Sữa tươi không đường Rong biển giòn (snack rong biển) Whipping cream Phô mai cheddar Bơ lạt Bột bắp Sữa đặc Đường

Cách chọn mua trứng muối ngon

  • Nên chọn quả có lớp vỏ nguyên vẹn, không có vết rạn hoặc nổi mốc.
  • Bạn có thể soi trứng dưới ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời. Nếu lòng trắng trứng trong, lòng đỏ trứng thu nhỏ và áp sát vào vỏ là trứng có chất lượng tốt.
  • Khi đập trứng ra, nếu phát hiện lòng trắng có màu đục, lòng đỏ mỏng và có mùi hôi thì bạn nên bỏ quả trứng này.
  • Hoặc bạn có thể tự làm trứng muối tại nhà theo công thức hướng dẫn dưới đây của HAY ĂN.

Nguyên liệu làm bánh mì phô mai trứng muối chà bông

Cách chế biến Bánh mì phô mai trứng muối chà bông

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bánh mì sandwich bạn cắt bỏ rìa bánh.

    Cho chà bông vào , bóp nhỏ rong biển cho vào tô chà bông, trộn đều

  • Làm sốt phô mai trứng muối

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 200ml sữa tươi không đường, 150ml whipping cream, 4 lòng đỏ trứng muối nghiền nát, 40gr sữa đặc, 60gr đường.

    Bạn đảo đều hỗn hợp rồi thêm 35gr bột bắp, chỉnh lửa nhỏ đảo nhẹ tay cho tới khi thấy sốt phô mai hơi sệt lại thì thêm 25gr bơ lạt, 3 lát phô mai cheddar.

    Tiếp tục đảo nhẹ tay cho tan phô mai, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Bạn dùng muỗng phết đều sốt phô mai lên bánh mì sandwich, tiếp tục như vậy cho tới được 4 lớp thì bao quanh sốt ở bên ngoài và phủ chà bông rong biển lên.

    Vậy là hoàn thành món bánh mì phô mai trứng muối chà bông rong biển rồi nè, thưởng thức thôi!

  • Thành phẩm

    Bánh mì phô mai trứng muối phủ chà bông rong biển cực kì thơm ngon, bắt mắt hấp dẫn với vị béo nhẹ và thơm của sốt phô mai trứng muối cùng với vị mặn, hơi giòn và thơm đặc trưng của rong biển, đảm bảo ăn là nghiền.

    Trổ tài vào bếp thực hiện để chiêu đãi mọi người thôi nào!

Trên đây là bài viết hướng dẫn thực hiện bánh mì phô mai trứng muối chà bông chuẩn vị, thơm ngon, hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

Từ khóa: Bánh mì phô mai trứng muối chà bông,cách làm bánh mì phô mai trứng muối chà bông,cách làm bánh mì phô mai trứng muối,cách làm bánh mì phô mai,bánh mì phô mai trứng muối chà bông,bánh mì phô mai,cách làm bánh mì phô mai trứng muối chà bông,cách làm bánh mì phô mai trứng muối,cách làm bánh mì phô mai,bánh mì phô mai trứng muối chà bông,bánh mì phô mai,cách làm bánh mì phô mai trứng muối chà bông,cách làm bánh mì phô mai trứng muối,cách làm bánh mì phô mai,bánh mì phô mai trứng muối chà bông,bánh mì phô mai,