Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì phô mai sữa Hạ Long bằng nồi chiên không dầu
Chế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Bánh mì phô mai sữa - món ngon đặc sản Hạ Long là món bánh được các bé yêu thích và ăn mỗi ngày. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để biết cách làm món ăn thật đơn giản mà vẫn ngon tuyệt nhé.
Nguyên liệu làm Bánh mì phô mai sữa Hạ Long
Bánh mì chuột Phô mai con bò cười Sữa tươi không đường Sữa đặc Bơ lạt Phô mai mozzarellaCách chế biến Bánh mì phô mai sữa Hạ Long
-
Nấu hỗn hợp phô mai sữa
Bắc nồi lên bếp, cho 8 miếng phô mai con bò cười vào nồi rồi bật bếp để mức lửa nhỏ nhất để đun cho phô mai tan chảy.
Khi phô mai tan hết thì từ từ rót sữa tươi vào khuấy liên tục và đều tay để hỗn hợp hòa quyện không bị vón cục. Cho sữa đặc, bơ vào quấy tiếp vài vòng cho hỗn hợp đồng nhất thì bắc nồi khỏi bếp.
Tiếp đó, phô mai mozzarella vào khuấy đến khi tan hoàn toàn là xong. Bạn để sốt sang một bên cho nguội chừng 10 phút sốt phô mai sẽ đặc lại.
-
Phết phô mai sữa
Dùng kéo cắt bánh mì làm đôi rồi phết sốt phô mai lên mặt vừa đủ.
-
Nướng bánh mì phô mai
Làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút. Nướng ở 170 độ C trong 7 phút, bánh sẽ xém màu vàng là được.
-
Thành phẩm
Lớp bánh mì giòn tan, ăn cùng lớp phô mai béo ngậy thơm nức làm nên tổng thể một món ăn cực kỳ gây nghiện cho các bé.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh mì phô mai sữa Hạ Long thơm ngon và siêu đơn giản này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube: Lili Kitchen
Từ khóa: bánh mì phô mai sữa Hạ Long,Bánh mì phô mai sữa Hạ Long,bánh mì phô mai,bánh mì,cách làm bánh mì phô mai,món bánh,Bánh mì phô mai sữa Hạ Long,bánh mì phô mai,bánh mì,cách làm bánh mì phô mai,món bánh,Bánh mì phô mai sữa Hạ Long,bánh mì phô mai,bánh mì,cách làm bánh mì phô mai,món bánh,