Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì phô mai núi lửa mini

Cách làm bánh mì phô mai núi lửa mini thơm ngon mềm mịn

  • Chuẩn bị

    1 giờ 45 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mì phô mai núi lửa có mùi vị bùi ngọt, béo ngậy thơm ngon. Món bánh vô cùng thích hợp để dùng cho buổi sáng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay để đổi vị cho gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì phô mai núi lửa mini

Bột bánh mì (bột mì số 13) Heavy cream (hoặc whipping cream) Phô mai Mozzarrella Đường Muối Men nở instant Trứng gà Sữa tươi Bột rau mùi tây (Parsley) Phô mai sợi

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh mì phô mai núi lửa mini

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới trộn

Cách chế biến Bánh mì phô mai núi lửa mini

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 250gr bột bánh mì, 25gr đường, 3gr muối, 5gr men nở instant, 1 quả trứng gà, 100gr heavy cream, 50gr sữa tươi rồi trộn đều.

    Lưu ý:

    • Không cho muối trực tiếp lên men vì sẽ khiến men bị chết hoặc hoạt động yếu. Bạn nên trộn bột với muối trước rồi mới cho men vào.
    • Nếu không sử dụng men khô instant thì bạn phải kích hoạt men với nước hoặc sữa ấm 32 - 38 độ C, khuấy đều và để yên 5 - 10 phút đến khi men nở tạo thành mảng giống gạch cua. Không được nóng hơn vì sẽ làm chết men hoặc làm yếu hoạt động của men)
  • Nhào bột bánh

    Nhào bột bằng máy đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.

    Lưu ý:

    • Nếu không có máy nhồi bột, bạn có thể nhồi bằng tay theo kỹ thuật Folding and Strectching.
    • Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 - 20 phút.

    Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:

    • Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
    • Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
    • Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
    • Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
  • Ủ bột bánh

    Đậy kín bột và ủ trong vòng 60 phút ở nhiệt độ thường đến khi nở gấp đôi.

    Mách nhỏ: Để kiểm tra bột ủ đạt chưa, bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt.
  • Vê bột bánh

    Nhào sơ bột bánh rồi dàn mỏng bằng tay, sau đó cuộn tròn bột lại.

    Cắt bột thành 8 phần bằng nhau, vê tròn, phủ kín bột và để nghỉ 15 phút.

  • Tạo hình bánh mì

    Cán mỏng từng phần bột, cho phô mai Mozzarella vào giữa, túm mép bột lại rồi vê tròn.

    Đậy kín bánh và ủ lần 2 khoảng 20 phút.

    Sau 20 phút, dùng kéo cắt ở giữa bánh hình dấu thập. Phủ lên mặt bánh 1 ít phô mai sợi và bột rau mùi tây.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

    Sau đó, cho bánh vào nướng trong 15 phút ở 180 độ C.

  • Thành phẩm

    Bánh mì vừa mới ra lò nóng hổi, thơm phức mùi bơ, từng thớ bánh dai mềm, bùi ngọt hòa quyện cùng nhân phô mai kéo sợi dai dai, béo ngậy, nhắc đến thôi đã thấy vô cùng hấp dẫn và ngon miệng!

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh mì phô mai núi lửa mini thơm ngon mềm mịn để đổi vị cho gia đình vào buổi sáng nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking tree

Từ khóa: Bánh mì phô mai núi lửa mini,bánh mì phô mai,cách làm bánh mì phô mai,làm bánh mì phô mai,bánh mì nhân phô mai,món bánh,bánh mì phô mai,cách làm bánh mì phô mai,làm bánh mì phô mai,bánh mì nhân phô mai,món bánh,bánh mì phô mai,cách làm bánh mì phô mai,làm bánh mì phô mai,bánh mì nhân phô mai,món bánh,