Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mì phô mai cá ngừ

Cách làm bánh mì phô mai cá ngừ mềm thơm ngon bổ dưỡng

  • Chuẩn bị

    2 giờ 30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Học ngay công thức món bánh mì cá ngừ béo ngậy thơm ngon và bổ dưỡng để làm phong phú thêm thực đơn buổi sáng cho gia đình. Với hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN chắc chắn thực hiện thành công, vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì phô mai cá ngừ

Bột bánh mì (bột số 13) Cá ngừ đóng hộp Hành tây cắt nhỏ Sốt trộn salad (hoặc sốt mayonnaise) Men khô Bơ lạt Phô mai Đường Nước ấm Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh mì phô mai cá ngừ

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới trộn

Cách chế biến Bánh mì phô mai cá ngừ

  • Trộn hỗn hợp cá ngừ

    Cho vào tô phần thịt cá ngừ đã chắt bỏ nước, 80gr hành tây cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh sốt trộn salad. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào ly 190ml nước ấm 40 độ C, 30gr đường, 6gr men khô rồi khuấy đều, để yên 15 phút.

    Cho vào tô 300gr bột bánh mì, 4gr muối, hỗn hợp men đã kích hoạt, 30gr bơ lạt rồi trộn đều cho bột kết dính.

    Mẹo kiểm tra men còn hoạt động tốt hay không: Sau thời gian kích hoạt men, nếu men nở thành mảng như gạch cua là đạt.
  • Nhào bột bánh

    Nhào bột bằng máy ở tốc độ thấp trong 3 phút, 8 phút ở tốc độ trung bình đến khi bột tạo thành khối dẻo, mịn, không dính tay.

    Lưu ý:

    • Nếu không có máy nhồi bột, bạn có thể nhồi bằng tay theo kỹ thuật Folding and Strectching.
    • Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 - 20 phút.

    Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:

    • Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
    • Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
    • Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
    • Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
  • Ủ bột bánh

    Đậy kín bột và ủ trong vòng 60 phút ở nhiệt độ thường đến khi nở gấp đôi.

    Mách nhỏ: Để kiểm tra bột ủ đạt chưa, bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt.
  • Tạo hình và bọc nhân bánh

    Nhào sơ lại khối bột và chia thành 8 phần bằng nhau rồi vê tròn, sau đó phủ kín bột, để nghỉ 5 phút.

    Cắt mỗi miếng phô mai làm 4.

    Cán mỏng từng khối bột, sau đó đặt lên mặt 1 miếng phô mai nhỏ, 1 ít nhân cá ngừ, phủ thêm 1 miếng phô mai rồi túm gọn mép bột lại, vo tròn.

    Đặt bánh lên khay có lót giấy nến, bọc kín và ủ 1 tiếng.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút.

    Khuấy tan 1 quả trứng gà, phết đều lên mặt bánh, rắc thêm mè đen rồi nướng ở khay giữa 175 độ C trong 15 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh mì vừa mới ra lò thơm nhẹ mùi bơ, dai mềm, ngọt bùi hòa quyện cùng nhân cá ngừ đậm vị, phô mai thì béo ngậy, vừa thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cách bảo quản bánh

Bảo quản bánh trong tủ lạnh và dùng trong 1 - 2 ngày. Khi ăn chỉ cần nướng lại vài phút là có thể dùng được.


Món bánh mì phô mai cá ngừ trông thật hấp dẫn phải không nào, hãy vào bếp thực hiện ngay và khoe thành quả cùng HAY ĂN nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bếp Hoa

Từ khóa: Bánh mì phô mai cá ngừ,bánh mì phô mai cá ngừ,cách làm bánh mì phô mai cá ngừ,làm bánh mì phô mai cá ngừ,bánh mì cá ngừ phô mai,món bánh,bánh mì phô mai cá ngừ,cách làm bánh mì phô mai cá ngừ,làm bánh mì phô mai cá ngừ,bánh mì cá ngừ phô mai,món bánh,bánh mì phô mai cá ngừ,cách làm bánh mì phô mai cá ngừ,làm bánh mì phô mai cá ngừ,bánh mì cá ngừ phô mai,món bánh,