Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc đơn giản thơm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mì phô mai bơ tỏi nổi tiếng bởi hương vị độc đáo, hấp dẫn, phù hợp cho các thành viên trong gia đình thưởng thức vào bữa sáng mỗi ngày. Cùng vào bếp với HAY ĂN và làm thử cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi đơn giản thơm ngon khó cưỡng sau nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì phô mai bơ tỏi

Bột mì Đường (dành cho phần bánh) Trứng Muối Sữa tươi 40 độ Men nở Nước Dầu ăn (Bạn có thể thay dầu ăn bằng bơ đun chảy) Phô mai (dùng phô mai con bò cười hay bất cứ loại nào trên thị trường) Sữa đặc Mayonnaise Bơ nhạt Sữa tươi (dành cho phần sốt tỏi) Đường bột (dành cho phần sốt tỏi) Muối (dành cho phần sốt tỏi) Lá thymes (dùng bất kì loại lá thơm nào hoặc lá ngò)

nguyên liệu làm bánh mì phô mai bơ tỏi

Dụng cụ thực hiện

Bếp, , muỗng, chảo, lò nướng,...

Cách chế biến Bánh mì phô mai bơ tỏi

  • Kích hoạt men và trộn bột

    Bạn cho sữa tươi 40 độ vào chén thủy tinh hoặc chén sành, thêm 16 gr đường, 4 gr men nở và để 15 phút, sau 15 phút bạn thấy men nổi lên như gạch cua.

    Bạn cho 46 gr nước vào âu lớn (dùng âu gỗ hoặc âu nhựa) thêm 2 gr muối, 12 gr dầu ăn, phần men nở vào trộn đều, bạn chia bột mì làm 3 phần cho từ từ vào âu.

    Bạn trộn đều hỗn hợp, sau đó, bạn cho bột mì ra mặt phẳng bất kì, nhào khoảng 5 - 7 phút đến khi bột bánh mì dẻo mịn, không dính tay là đạt yêu cầu.

    Lưu ý

    • Chú ý khi ủ men dùng đồ sắt, kim loại sẽ dễ làm hư men.
    • Nếu khi nhào bột dính tay bạn phủ 1 ít bột mì khô lên tay rồi tiếp tục nhào.
  • Ủ bột

    Bạn vo tròn khối bột mì cho vào âu gỗ hoặc nhựa, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ khoảng 1 giờ.

    Lúc này, bột bánh mì sẽ nở gấp 2 lần. Bạn tiếp tục cho bột ra mặt phẳng và nhào lần 2 khoảng 1 phút cho vỡ bọt khí, sau đó chia bột thành 4 phần bằng nhau và nặn thành các khối bánh hình tròn .

    Bạn đậy kín 4 phần bột, ủ thêm 60 phút nữa. Bột bánh mì sau khi ủ sẽ nở thêm ra.

  • Nướng bánh

    Bạn cho bánh vào lò nướng 175 độ trong 15 phút.

  • Làm phần sốt bơ tỏi

    Các bạn bóc tỏi sẵn, băm nhỏ, lá thơm Thymes cắt nhuyễn.

    Bạn cho 20 gr vào chảo đun chảy ở lửa nhỏ, sau đó thêm tỏi băm nhuyễn vào phi thơm và tắt bếp.

    Bạn cho 80 gr bơ vào chén, thêm 1 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường bộtt, tỏi đã phi và trộn đều cho đến khi đều và mịn.

    Khi hỗn hợp đều, mịn bạn thêm lá Thymes, và trộn đều.

  • Làm phần kem phô mai

    Bạn đánh tan 4 miếng phô mai, thêm 2 muỗng canh sữa đặc, 1 ít muối, 2 muỗng canh mayonnaise, bạn dùng phới đánh cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.

    Bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem.

  • Hoàn thành

    Bánh mì nướng xong lần 1 để nguội, bạn dùng dao cắt bánh mì 6 phần, bạn lưu ý không cắt đứt rời.

    Sau đó, dùng chổi thấm phần sốt tỏi quét lên toàn bộ mặt bánh và dùng túi phô mai đã chuẩn bị sẵn ở phần trên bơm vào từng vách của bánh mì.

    Cho bánh vào lò nướng và bật lò nướng ở 175 độ trong 7 phút.

  • Thành phẩm

    Khi bánh chín, bạn lấy bánh bày ra dĩa và thưởng thức. Món bánh mì phô mai bơ tỏi này thích hợp để ăn vặt hoặc dùng trong bữa sáng cùng sữa tươi cũng rất ngon và hấp dẫn.

Trên đây là thông tin về cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi đơn giản thơm ngon khó cưỡng mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: Bánh mì phô mai bơ tỏi,Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi,bánh mì phô mai bơ tỏi,cách làm bánh mì phô mai ngon,bánh mì,vào bếp,Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi,bánh mì phô mai bơ tỏi,cách làm bánh mì phô mai ngon,bánh mì,vào bếp,Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi,bánh mì phô mai bơ tỏi,cách làm bánh mì phô mai ngon,bánh mì,vào bếp,