Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì nướng phô mai xúc xích

Cách làm bánh mì nướng phô mai xúc xích bằng nồi chiên không dầu

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh mì là thực phẩm phổ biến tại Việt Nam, có thể được dùng để chế biến nhiều món ăn vặt thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN học ngay cách làm bánh mì nướng phô mai xúc xích với tôm bằng nồi chiên không dầu cực hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì nướng phô mai xúc xích

Bánh mì baguette Xúc xích Phô mai sợi Hành lá cắt nhuyễn Ớt chuông cắt hạt lựu nhỏ Tương cà Tương ớt Gia vị thông dụng (Đường/muối/tiêu)

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, muỗng, dao, chén.

Nguyên liệu làm bánh mì nướng phô mai xúc xích

Cách chế biến Bánh mì nướng phô mai xúc xích

  • Trộn sốt

    Đầu tiên, bạn cho lần lượt 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu đen vào một cái chén. Tiếp theo, trộn đều hỗn hợp này lên để chúng tan hẳn và hòa quyện vào nhau.

  • Bắt bánh

    Về phần xúc xích, bạn cắt thành những khúc để vừa lên bề mặt bánh mì.

    Dùng dao cắt bánh mì thành những khoanh tròn xéo vừa ăn. Sau đó, phết một lớp sốt vừa làm lên bề mặt các khoanh bánh mì.

    Tiếp đến, bạn cho lần lượt phô mai sợi, xúc xích, ớt chuông và hành lá lên trên bánh. Liên tục làm như vậy cho đến khi hết bánh mì.

  • Nướng bánh

    Bạn làm nóng trước nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Tiếp đến, cho tất cả những lát bánh mì đã được phết sốt vào nướng 5 phút với mức nhiệt độ là 160 độ C.

    Sau cùng, bạn tăng nhiệt độ lên 180 độ C và nướng thêm 2 phút nữa là được.

  • Thành phẩm

    Bánh mì nóng hổi, giòn rụm, thơm lừng mùi phô mai, kết hợp với vị mặn vừa ăn của xúc xích. Tất cả hòa quyện cùng vị nước sốt ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay làm nên một món ăn tuyệt hảo.

Thông tin sản phẩm

  • Trong công thức này, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu Joyoung KL35-D981 3.5 lít với công suất 1300W để nướng bánh mì.
  • Nồi có công nghệ làm nóng điện trở nhiệt, giúp giảm đến 80% lượng chất béo. Bạn có thể cài đặt nhiệt độ 80 - 200 độ C và thời gian từ 0 - 24 tiếng để chiên, nướng các món ăn khác nhau.
  • Giá thị trường của nồi khoảng 3 triệu đồng, mua online giảm sốc (cập nhật tháng 08/2022).

Với công thức đơn giản này, HAY ĂN hy vọng bạn sẽ làm thành công món bánh mì nướng phô mai xúc xích bằng nồi chiên không dầu để "đổi gió" món ăn vặt cho gia đình. Nếu có cách làm nào hay hơn, bạn có thể chia sẻ dưới phần bình luận để mọi người cùng biết nhé!


Dương Ngọc Khánh Vân

https://www.facebook.com/lee.duong.58


Từ khóa: Bánh mì nướng phô mai xúc xích,cách làm bánh mì nướng phô mai,làm bánh mì nướng phô mai,bánh mì nướng phô mai,cách làm bánh mì nướng,bánh mì nướng,