Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mì nướng muối ớt

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh mì nướng muối ớt là món nướng siêu hot không chỉ thu hút các tín đồ sành ăn bởi hương vị đặc trưng hấp dẫn, món ăn này lại còn rất dễ thực hiện để thưởng thức ngay tại nhà chỉ với một ít thời gian. Hôm nay, HAY ĂN sẽ cùng bạn vào bếp để thực hiện món bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì Bơ thực vật Tương cà Tương ớt Nước mắm Sa tế tôm Đường Ớt bột

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món bánh mì nướng muối ớt

Dụng cụ thực hiện

Dao, bếp, chảo, nồi chiên không dầu, đũa,...

Cách chế biến Bánh mì nướng muối ớt

  • Sơ chế bánh mì

    Bánh mì bạn nên để qua đêm cho mềm, chỉ cần cắt khúc vừa ăn là được.

    Nếu bánh mì mới, còn giòn thì có thể dùng chày để cán dẹp bánh mì sau đó cắt khúc vừa ăn.

  • Phết bơ cho bánh mì

    Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho vào 2 muỗng canh bơ thực vật. Làm bơ tan chảy với lửa nhỏ.

    Khi bơ tan hoàn toàn thì tắt bếp và cho bánh mì đã cắt vào, lật đều 2 mặt để bơ bám đều lên từng miếng bánh mì rồi gắp ra đĩa.

  • Làm hỗn hợp sốt phết bánh mì

    Sử dụng lại chảo cũ, cho vào chảo 1 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh ớt bột, 1/3 muỗng canh sa tế tôm và 1 muỗng canh nước mắm (điều chỉnh độ cay mặn ngọt theo khẩu vị gia đình).

    Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hơi sệt lại thì tắt bếp.

  • Làm bánh mì nướng muối ớt

    Lần lượt cho bánh mì vào chảo nước sốt, áo đều phần hỗn hợp này lên bánh mì.

    Sau đó, sắp đều bánh mì vào nồi chiên không dầu rồi nướng khoảng 5 - 7 phút với nhiệt độ 120 độ C (không cần trở mặt bánh mì trong quá trình nướng).

    Nướng xong thì cho ra đĩa, khi nguội bớt bánh mì sẽ rất giòn và thơm ngon. Nướng tương tự với các mẻ bánh còn lại nhé.

  • Thành phẩm

    Bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu có màu sắc rất bắt mắt, nhìn là muốn thưởng thức ngay. Bánh mì giòn rụm, thơm béo từ bơ, cay cay của sa tế. Sẽ ngon hơn khi bạn ăn cùng với 1 ít sốt mayonnaise cùng các loại topping tùy sở thích của bạn.

    Đây là một gợi ý tuyệt vời đối với phần bánh mì bạn mua dư mà không biết phải xử lý thế nào. Làm cực nhanh, cực đơn giản lại cực ngon nữa.

Trên đây là công thức món bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu bạn có thể thực hiện tại nhà. Món nướng này không tốn quá nhiều thời gian nên bạn có thể trổ tài để nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Bánh mì nướng muối ớt,bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu,bánh mì nướng muối ớt,bánh mì,nồi chiên không dầu,bánh mì nướng,bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu,bánh mì nướng muối ớt,bánh mì,nồi chiên không dầu,bánh mì nướng,bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu,bánh mì nướng muối ớt,bánh mì,nồi chiên không dầu,bánh mì nướng,