Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì nho khô bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mềm mịn
Chuẩn bị
2 giờChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì nho khô bằng nồi chiên không dầu
Bột mì đa dụng Sữa tươi (làm ấm) Trứng gà Bơ lạt Đường Men nở instant Nho khôCách chế biến Bánh mì nho khô bằng nồi chiên không dầu
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô lớn 250gr bột mì đa dụng, 100gr đường, 10gr men nở instant, trộn đều hỗn hợp.
Thêm 100ml sữa tươi vào và trộn cho hỗn hợp hòa quyện.
Cho tiếp 1 quả trứng gà vào, trộn đều một lần nữa.
Mẹo kiểm tra men nở còn hoạt động tốt hay không: Men nở nếu không bảo quản đúng cách có thể sẽ làm men yếu hoặc có thể chết men, để kiểm tra men của bạn còn hoạt động tốt hay không bạn cho men vào chén nước ấm. Sau khoảng 5 phút thấy men nổi bọt bong bóng lên nhiều trên mặt nước thì men của bạn còn dùng được tốt đấy.
-
Nhào bột bánh
Dùng tay bóp và trộn cho bột đều nhau, kết thành khối dẻo thì cho vào 80gr bơ lạt.
Cho tiếp 100gr nho khô vào rồi trộn đều hỗn hợp.
Nhồi cho đến khi bơ quyện vào bột, bột trở nên mềm, dai, mịn và không dính tay ngắt bột cục bột ra kéo được thành lớp màng mỏng là đạt.
Mẹo nhỏ:
Nếu bột hơi khô, bạn có thể cho thêm từ từ một ít sữa tươi không đường vào nhé!
-
Ủ bột
Bạn đậy kín bột lại, ủ bột khoảng 1 - 2 tiếng cho bột nở gấp đôi. Bột sẽ nở nhanh hơn nếu trời ấm và ngược lại nếu trời lạnh bột sẽ lâu nở hơn.
-
Cán và tạo hình bánh
Sau thời gian ủ bột đã nở gấp đôi, bạn lấy bột ra.
Bạn rắc ít bột mì vào mặt bàn để chống dính, lấy cục bột dàn dều lên tay, gấp lại, xoay 90 độ rồi lại gấp, bạn làm vài lần để mặt bột mịn.
Chia bột thành 3 phần nhỏ bằng nhau, sau đó vo viên tạo hình tròn cho bánh.
-
Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 10 phút ở 160 độ C.
Cho bánh vào nồi chiên không dầu và nướng 20 phút ở 160 độ C, lấy bánh ra xịt một ít nước lên mặt để bánh không bị nứt.
Sau đó cho bánh vào nướng tiếp thêm 5 phút ở 160 độ C cho bánh chín hoàn toàn.
-
Thành phẩm
Bánh mì nho khô thơm ngon với lớp bánh mềm xốp, thơm thơm vị nho cùng bị bơ sữa béo thơm thật hấp dẫn đúng không nào. Cùng thưởng thức ngay nhé!
Mẹo thực hiện thành công:
- Men sau khi sử dụng xong nên cho vào hộp thủy tinh hoặc nhựa kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tránh mở nắp thường xuyên. Men sử dụng tốt trong vòng 6 tháng và không dùng men hết hạn để làm bánh.
- Bánh chưa ăn hết bạn có thể bọc kín, để trong hộp kín hoặc túi ziplock được 1 tuần, bỏ ngăn đông có thể bảo quản được 1 tháng, khi nào ăn rã đông trong ngăn mát rồi cho vào lò quay vi sóng chút xíu cho ấm lại, bánh sẽ ngon, không bị khô cứng.
- Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì nho khô thơm ngon, siêu đơn giản này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Ăn Sạch Sống Khỏe
Từ khóa: Bánh mì nho khô bằng nồi chiên không dầu,bánh mì nho khô bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh mì nho khô bằng nồi chiên không dầu,bánh mì nho khô,cách làm bánh mì nho khô,món bánh,bánh mì nho khô bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh mì nho khô bằng nồi chiên không dầu,bánh mì nho khô,cách làm bánh mì nho khô,món bánh,bánh mì nho khô bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh mì nho khô bằng nồi chiên không dầu,bánh mì nho khô,cách làm bánh mì nho khô,món bánh,