Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì nhân mật ong bằng chảo

Cách làm bánh mì nhân mật ong bằng chảo thơm ngon, đơn giản nhanh chóng

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh mì nhân mật ong dai mềm, vừa bùi béo lại ngọt thơm, đặc biệt chỉ cần có một chiếc chảo là bạn đã có thể thực hiện được món bánh này. Công thức bánh này rất phù hợp cho bạn để chuẩn bị một món ăn nhanh chóng và thơm ngon cho bữa sáng đấy. Cùng HAY ĂN vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì nhân mật ong bằng chảo

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bơ lạt Mật ong Lòng đỏ trứng gà Bột bắp Bột quế Men nở instant Sữa ấm Đường nâu Đường Đậu phộng Muối

Cách nhận biết mật ong thật, giả

  • Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhỏ vài giọt mật ong vào ly nước lọc, nếu những giọt mật ong vo tròn, không tan và chìm xuống đáy ly thì đây là mật ong thật.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng hành lá nhúng vào mật ong, nếu cọng hành chín thì đây là mật ong thật.
  • Không nên mua mật ong đã chuyển sang màu đen, trên bề mặt nổi các bọt khí, có mùi có mùi cay nồng, khi nếm vào có vị chua đắng vì đây là mật ong đã bị lên men, không còn tốt cho sức khỏe.
  • Hiện nay bên ngoài thị trường có rất nhiều mật ong giả, mật ong pha không con nguyên chất vì vậy bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín để mua.

Cách chọn mua đậu phộng mẩy, ngon

  • Chọn những hạt đậu phộng có vỏ căng bóng, màu nâu sáng đẹp, kích thước các hạt to đều nhau, khi cầm lên cảm giác chắc tay.
  • Không chọn những hạt đậu phộng có dấu hiệu ẩm mốc, màu sắc lạ hoặc hạt đậu lép, hạt có lớp vỏ ngoài nhăn nheo.
  • Không mua đậu phộng đã để lâu ngày, lớp vỏ thường không căng bóng vì khi nấu sẽ rất hôi dầu.

Bột mì đa dụng là gì?

  • Bột mì đa dụng hay còn có tên gọi là bột mì số 11, loại bột này có hàm lượng protein cao khoảng 11,5 - 13 %.
  • Thông thường, bột mì đa dụng được sử dụng làm các loại bánh dai như bánh mì, bánh gói hay bánh pizza. Lượng protein cao trong bột sẽ kết hợp tốt với men nở tạo nên độ dai của bánh khi hoàn thành.

Nguyên liệu làm bánh mì nhân mật ong bằng chảo

Cách chế biến Bánh mì nhân mật ong bằng chảo

  • Nấu nhân mật ong đậu phộng

    Cho vào nồi 80gr đường nâu, 20ml mật ong, 25gr đậu phộng, 20gr bột bắp, 1/8 muỗng cà phê bột quế, 125ml nước. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

    Kế đến, bắc nồi lên bếp và tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi sệt.

    Sau đó, hạ lửa nhỏ rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sệt hoàn toàn thì tắt bếp, để nguội.

  • Trộn và nhào bột

    Cho vào 200gr bột mì, 3gr men nở instant, 25gr đường rồi trộn đều.

    Kế tiếp, cho vào thêm 1 lòng đỏ trứng gà, 100ml sữa ấm khoảng 35 độ C, 1/4 muỗng cà phê muối, trộn đều đến khi hỗn hợp kết dính hoàn toàn.

    Dùng tay nhồi sơ khối bột khoảng 4 phút cho tạo thành khối. Sau đó, bạn cho khối bột ra bàn, dàn đều lên mặt 20gr bơ lạt rồi thực hiện thao tác nhồi theo kỹ thuật Folding and Strectching.

    Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên từ 7 - 10 phút đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay.

    Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:

    • Bột dẻo mịn, nhấn vào có độ đàn hồi tốt.
    • Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
    • Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
  • Cán bột và bọc nhân mật ong

    Chia bột làm 8 phần bằng nhau rồi vo tròn, sau đó phủ kín khăn lên mặt và để nghỉ 10 phút.

    Sau 10 phút, dùng cây cán mỏng, cho nhân mật ong đậu phộng vào giữa và gấp đôi, bóp chặt 2 mép bột lại.

    Làm tương tự như trên đến khi hết số bột còn lại, kế đến phủ kín bánh và ủ lần 2 trong khoảng 25 - 30 phút.

  • Nướng bánh bằng chảo

    Bắc chảo chống dính lên bếp, cho bánh vào, đậy kín nắp rồi nướng trên lửa nhỏ 5 phút.

    Sau 5 phút, trở mặt bánh, đậy nắp kín và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa là chín.

  • Thành phẩm

    Bánh mì nhân mật ong thơm phức mùi bơ lạt, thớ bánh xé ra thì dai mềm, bùi ngọt đan xen cùng nhân đậu phộng dẻo mềm, lạ miệng, hấp dẫn.

Mẹo thực hiện thành công

  • Nếu không sử dụng men khô instant thì bạn phải kích hoạt men với nước hoặc sữa ấm 32 - 38 độ C (không quá 40 độ C), khuấy đều và để yên 5 - 10 phút đến khi men nở tạo thành mảng giống gạch cua. Không được nóng hơn vì sẽ làm chết men hoặc làm yếu hoạt động của men.
  • Nên nhào đúng kỹ thuật để bột hình thành liên kết gluten, khi nướng trên chảo xong thớ bánh mì mới dai mềm, bánh không bị chai cứng.

Với công thức đơn giản trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì nhân mật ong bằng chảo thơm ngon, đơn giản để cung cấp thêm năng lượng cho buổi sáng năng động nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Delmira Cooking

Từ khóa: Bánh mì nhân mật ong bằng chảo,cách làm bánh mì mật ong nhân bằng chảo,bánh mì nhân mật ong,bánh mì mật ong,cách làm bánh mì bằng chảo,làm bánh mì bằng chảo,cách làm bánh mì mật ong nhân bằng chảo,bánh mì nhân mật ong,bánh mì mật ong,cách làm bánh mì bằng chảo,làm bánh mì bằng chảo,cách làm bánh mì mật ong nhân bằng chảo,bánh mì nhân mật ong,bánh mì mật ong,cách làm bánh mì bằng chảo,làm bánh mì bằng chảo,