Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì nhân kem trà xanh matcha thơm ngon, mềm mịn, dễ làm
Chuẩn bị
1 giờ 40 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Trung bình
Bánh mì nhân kem trà xanh matcha có màu xanh bắt mắt với vị ngọt thanh và hương thơm dịu của lá trà tạo cho người thưởng thức sự thư giãn. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món bánh này nha.
Nguyên liệu làm Bánh mì nhân kem trà xanh matcha
Bột mì Men khô Instant Trứng gà (làm bột bánh) Sữa bột Trứng gà (lấy lòng đỏ làm kem trà xanh) Sữa tươi không đường Bơ Bột bắp (ngô) Bột trà xanh Gelatin Kem sữa tươiDụng cụ thực hiện
Xem thêm: 2 cách làm bột trà xanh từ lá trà tươi và lá trà khô đơn giản tại nhà, an toàn cho sức khỏe.
Cách chế biến Bánh mì nhân kem trà xanh matcha
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 600 g bột mì, 10 g men khô Instant, 40 g sữa bột, 90 gr đường, 5 g muối rồi trộn đều.
Tiếp tục cho thêm 400 ml sữa tươi không đường và 1 quả trứng gà, dùng phới trộn đều đến khi nguyên liệu hòa quyện, bột tạo thành khối.
-
Nhào bột bánh
Bạn áo 1 lớp bột mì ở mặt phẳng sạch để nhào bột, cho bột ra bạn nhào khoảng 3 phút cho bột mịn.
Sau đó bạn cho 50 g bơ lạt lên mặt bột, gấp bột lại, tiếp tục nhào thêm khoảng 5 phút đến khi bột thành một khối dẻo mịn, đàn hồi, không dính tay, kéo thành màng mỏng không rách và ấn ngón tay vào có độ đàn hồi là đạt.
-
Ủ bột bánh
Bạn cho bột vào tô lớn, dùng khăn ẩm hoặc nilon bọc kín và ủ bột ở nhiệt độ 30 - 40 độ C khoảng 1 giờ cho đến khi bột nở gấp đôi.
Lưu ý:
- Không có thời gian ủ cố định vì bột nở nhanh phải phụ thuộc vào nhiệt độ ủ.
- Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng 2 ngón tay nhấn sâu vào khối bột khoảng 1 - 2cm. Nếu vết lõm giữ nguyên là bột đã ủ đủ, nếu vết lõm phồng trở lại thì cần phải ủ thêm.
-
Làm nhân kem trà xanh
Bạn ngâm 10 gr gelatin trong tô nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra.
Ở 1 tô khác bạn cho 50 g đường vào tô, thêm 5 g bột trà xanh, 20 g bột ngô, bạn đảo đều rồi thêm 4 lòng đỏ trứng gà dùng cây đánh trứng đánh đều.
Bạn bắc nồi lên bếp, đun 200 ml sữa tươi không đường, 160 ml kem sữa tươi, đảo đều thấy sôi lăn tăn là tắt bếp, bạn đổ hỗn hợp sữa vào tô nhân trà xanh, đảo đều rồi rây qua lọc.
Bạn bắc nồi lên bếp, đun hỗn hợp nhân rồi thêm lá gelatin đã ngâm, đảo đều khoảng 5 phút rồi tắt bếp để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
-
Chia bột và tạo hình bánh
Khi đủ thời gian ủ, lúc này bột đã nở to, bạn lấy bột ra chia làm 4, vê tròn sơ rồi cán dẹp, nhân bạn cũng chia thành 4, bạn lấy 1 phần nhân cho vào giữa.
Bạn gói nhân bằng cách túm và ép rìa ngoài xung quanh miếng bột vào với nhau sau đó cho vào lòng bàn tay xoay tròn nhẹ nhàng cho bột bao hết phần nhân trà xanh.
Đặt bánh vào khuôn hình chữ nhật (hoặc tùy khuôn bạn có), dùng khăn ẩm hoặc nilon bọc kín và ủ bột ở nhiệt độ 30 - 40 độ C khoảng 30 phút.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt.
Phết 1 lớp trứng gà mỏng lên bánh, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30- 40 phút.
-
Thành phẩm
Bánh mì nhân kem trà xanh matcha có mùi thơm của bơ, vị ngọt béo nhẹ quyện cùng vị thanh của trà xanh. Đây sẽ là món ăn lý tưởng, đầy bổ dưỡng cho buổi sáng hoặc ăn vặt của bạn và gia đình đấy!
Vậy là bánh mì nhân kem trà xanh matcha cực thơm ngon đã hoàn thành rồi đấy! Cùng vào bếp thử sức làm ngay nhé! Chúc bạn thành công.
*Nguồn tham khảo và công thức từ kênh Feedy món ăn ngon.
Từ khóa: Bánh mì nhân kem trà xanh matcha,Cách làm bánh mì nhân kem trà xanh,Cách làm bánh mì nhân kem matcha,bánh mì nhân kem matcha,bánh mì,matcha,Cách làm bánh mì nhân kem trà xanh,Cách làm bánh mì nhân kem matcha,bánh mì nhân kem matcha,bánh mì,matcha,Cách làm bánh mì nhân kem trà xanh,Cách làm bánh mì nhân kem matcha,bánh mì nhân kem matcha,bánh mì,matcha,