Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


bánh mì nhân kem sữa

Cách làm bánh mì nhân kem sữa thơm ngon mềm mịn

  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cuối tuần hãy thử làm ngay món bánh mì nhân kem mềm mịn cho gia đình. Cùng vào bếp với HAY ĂN để trổ tài nấu nướng với công thức làm bánh đơn giản này nhé

Nguyên liệu làm Bánh mì nhân kem sữa

Bột mì gia dụng Đường Men nở Muối Trứng gà Bơ nhạt Sữa tươi Sữa đặc Kem tươi (heavy cream)

Cách chọn mua nguyên liệu

Nên sử dụng men khô vàng sẽ giúp bánh ngọt, thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh mì nhân kem sữa

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, tô, máy đánh trứng, ...

Cách chế biến Bánh mì nhân kem sữa

  • Trộn bột bánh

    Khuấy tan 1 quả trứng gà, dùng 40ml trứng, phần còn lại để phết mặt bánh.Tiếp tục cho vào phần trứng 60ml sữa tươi không đường, 3gr men nở rồi khuấy đều.

    Cho vào tô mới 250gr bột mì đa dụng, 10gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối và trộn đều. Sau đó, bạn cho thêm phần hỗn hợp men vừa pha rồi trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

  •  Nhào bột

    Dùng tay nhồi sơ cho bột kết dính lại. Sau đó bắt đầu nhồi theo kỹ thuật Folding and Strectching.

    Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên 10 phút.

    Khi bột bắt đầu mịn, bạn cho thêm 50gr bơ lạt, sau đó lặp lại động tác nhồi trên thêm 15 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.

    Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:

    • Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
    • Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
    • Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách
    • Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.

  •  Ủ bột

    Cho khối bột vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ khoảng 40 phút đến khi bột nở gấp đôi.

    Mách nhỏ: Bạn có thể kiểm tra bột ủ đạt hay chưa bằng cách dùng tay nhấn sâu vào khối bột. Nếu vết lõm giữ nguyên là đạt.

  • Tạo hình bánh

    Chia bột thành 6 phần bằng nhau, sau đó vo tròn.

  • Quét bánh

    Pha phần trứng còn lại (khoảng 15ml) cùng 10ml sữa tươi không đường, sau đó bạn dùng cọ phết hỗn hợp đều lên bánh.

  • Nướng bánh

    Bạn làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C để lò ổn định nhiệt độ.

    Xếp viên bột lên khay có lót giấy nến chống dính, nướng 20 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

  • Làm nhân kem sữa

    Cho 50gr sữa đặc vào tô cùng 200gr kem tươi rồi bạn đánh đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa tan với nhau thành hỗn hợp mịn sệt. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem.

  • Bơm bánh

    Bánh sau khi nướng 30 phút bạn lấy bánh ra, trên mỗi bánh dùng dao khía thành 6. Lấy kem sữa bơm đầy vào các rãnh vừa khí.

    Đặt bánh trở lại lò, nướng lần 2 ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Cắn một miếng bánh mì nhân kem sữa để cảm nhận hương vị thơm giòn, béo ngậy phô mai, kem sữa quyện với nhau vô cùng hấp dẫn.

Mẹo thực hiện thành công

  • Trộn bột đúng kỹ thuật để giúp thớ bánh dai mềm hơn.
  • Không nên ủ quá lâu sẽ khiến bột nồng mùi men.
  • Nên làm nóng lò trước khi nướng để nhiệt độ lò được ổn định, bánh sẽ chín đều.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì nhân kem sữa thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Cooking free

Từ khóa: bánh mì nhân kem sữa,bánh mì nhân kem sữa,bánh mì,cách làm bánh mì nhân kem sữa,cách làm bánh mì,món bánh,bánh mì nhân kem sữa,bánh mì,cách làm bánh mì nhân kem sữa,cách làm bánh mì,món bánh,bánh mì nhân kem sữa,bánh mì,cách làm bánh mì nhân kem sữa,cách làm bánh mì,món bánh,