Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì nhân cà ri chiên xù

Cách làm bánh mì nhân cà ri chiên xù thơm lừng giòn rụm ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mì nhân cà ri chiên xù giòn rụm kết hợp cùng thịt bò rau củ đậm đà, vừa ngon lại còn bổ dưỡng. Món bánh này sẽ là gợi ý vô cùng thích hợp để bạn thêm vào thực đơn ăn sáng cho cả nhà mình đấy. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì nhân cà ri chiên xù

Thịt bò Trứng gà Bột mì số 11 (hoặc bột mì số 13) Bột chiên xù (chén ăn cơm) Men nở instant Sữa tươi không đường Khoai tây Cà rốt Khoai lang Hành tây Dầu cà ri Dầu hào Dầu ăn Hạt nêm Đường Muối (2gr)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò chất lượng

  • Để chọn được thịt bò ngon, bạn chọn những miếng có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng.
  • Chọn mua những miếng có thớ thịt nhỏ, mềm, không quá mịn.
  • Khi dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì là thịt ngon.
  • Không mua thịt bò có mùi hôi khác lạ, màu tái nhợt hay bị tím tái. Càng không mua thịt bị mềm nhũn, chạm tay vào thấy chảy nhớt.

Gợi ý nơi mua dầu cà ri

  • Bạn có thể mua dầu cà ri tại các tiệm tạp hóa, siêu thị và cửa hàng thuộc hệ thống Bách hóa XANH hoặc có thể mua trực tiếp tại trang web hayan.vn.
  • Khi mua, bạn nhớ kiểm tra bao bì sản phẩm, hạn sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì nhân cà ri chiên xù

Cách chế biến Bánh mì nhân cà ri chiên xù

  • Sơ chế rau củ và thịt bò

    Đầu tiên, bạn loại bỏ vỏ của khoai tây, cà rốt, khoai lang, hành tây, sau đó rửa sạch rồi đem tất cả đi cắt hạt lựu nhỏ.

    Tiếp theo, rửa sạch thịt bò để ráo nước và cắt hạt lựu nhỏ. Kế đến, trộn đều thịt bò cùng 2 muỗng canh dầu cà ri, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào.

    Dùng muỗng trộn đều thịt bò với gia vị rồi để yên ướp 15 phút.

  • Xào nhân bánh mì

    Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn và làm nóng, sau đó cho hành tây vào xào khoảng 30 giây trên lửa vừa.

    Kế đến, bạn cho vào thêm 50ml nước cùng với khoai tây, cà rốt, khoai lang và tiếp tục xào khoảng 7 - 10 phút đến khi chín đều. Khi rau củ chín thì cho thịt bò vào xào nhanh tay.

    Hòa tan 20gr bột bắp cùng 50ml nước rồi đổ vào chảo nhân, đảo đều đến khi nhân đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

  • Trộn bột vỏ bánh

    Bạn cho vào chén 1 muỗng canh đường, 180ml sữa tươi không đường, 4gr men nở instant rồi khuấy đều, để yên 10 phút cho men nở thành mảng như gạch cua.

    Kế tiếp, cho vào 310gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 quả trứng gà, 2 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều cho nguyên liệu kết dính lại.

    Cho bột ra bàn và dùng tay nhào bột theo kỹ thuật như sau:

    Đầu tiên, bạn gấp bột lại sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống.

    Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 phút.

    Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:

    • Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
    • Bột không dính tay: khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
    • Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
    • Kiểm tra bột bằng cách: ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
  • Tạo hình bánh

    Nhào sơ khối bột lại để ép hết bọt khí ra ngoài, sau đó chia thành 10 phần bằng nhau.

    Tiếp đến, cán mỏng bột, cho nhân vào giữa rồi túm kín mép bột lại. Làm tương tự như vậy đến khi hết số bột còn lại.

  • Chiên bánh mì cà ri

    Chuẩn bị 2 chén: 1 chén thì cho trứng gà vào rồi đánh tan, 1 chén chứa bột chiên xù. Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 500ml dầu ăn và làm nóng trên lửa vừa đến khi dầu sôi lăn tăn.

    Lấy từng cái bánh lăn qua 1 lớp trứng gà rồi áo qua 1 lớp bột chiên xù, sau đó thả bánh vào chảo dầu, trở đều tay trên lửa vừa đến khi vàng giòn.

    Cuối cùng, vớt bánh ra rổ cho ráo dầu là có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Bánh mì nhân cà ri chiên xù có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm bên trong thì dai mềm kết hợp cùng nhân đậm đà, bùi vị rau củ, thơm mùi cà ri, ngon ơi là ngon.

    Món bánh mì nhân cà ri chiên xù này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem.

    Bỏ túi thêm cho mình công thức làm món bánh mì nhân cà ri thịt bò mà HAY ĂN chia sẻ dưới đây. Hy vọng với gợi ý bên dưới sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh mì nhân cà ri chiên xù. Click xem ngay bài viết!

Những chiếc bánh mì nhân cà ri chiên xù thơm ngon, bổ dưỡng này sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn hơn đó. Hãy thực hiện nhé, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bánh mì nhân cà ri chiên xù,cách làm bánh mì nhân cà ri chiên xù,cách làm bánh mì nhân cà ri,cách làm bánh mì cà ri chiên xù,bánh mì cà ri chiên xù,bánh mì cà ri,cách làm bánh mì nhân cà ri chiên xù,cách làm bánh mì nhân cà ri,cách làm bánh mì cà ri chiên xù,bánh mì cà ri chiên xù,bánh mì cà ri,