Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh mì kem trứng thơm ngon đơn giản cho bữa ăn sáng
1. Bánh mì mini nhân kem trứng
Chuẩn bị
2 giờ 30 phútChế biến
17 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì mini nhân kem trứng
Lòng đỏ trứng Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột làm bánh mì (bột mì số 13) Bơ lạt Men instant Đường Sữa tươi Tinh chất vani MuốiCách chế biến Bánh mì mini nhân kem trứng
-
Khuấy hỗn hợp trứng sữa
Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 25gr đường rồi khuấy đều cho đường tan.
Tiếp theo, cho vào 140ml sữa tươi, 25gr bột mì đa dụng đã rây mịn và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
-
Đun nhân kem trứng Custard
Bắc nồi lên bếp, cho vào hỗn hợp trứng sữa. Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt.
Cuối cùng, cho vào 1 muỗng cà phê tinh chất vani, khuấy đều là hoàn tất.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 150gr bột làm bánh mì, 15gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 2gr men nở instant rồi khuấy đều.
Lưu ý: Không để men và muối trực tiếp lên nhau vì sẽ khiến men chết hoặc hoạt động yếu.Tiếp theo, cho vào 100ml sữa tươi, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện, bột kết dính với nhau.
-
Nhào bột bánh
Cho khối bột ra bàn và nhồi theo kỹ thuật Folding and Strectching.
Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 phút.
Khi thấy bột mịn, bạn cho lên miếng bột 15gr bơ lạt, sau đó tiếp tục nhồi đến khi bột tạo thành khối, không dính tay là đạt.
Đậy kín bột và ủ trong vòng 60 phút ở nhiệt độ thường đến khi nở gấp đôi.
Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:
- Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
- Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
-
Tạo hình bánh
Nhào sơ khối bột, chia thành 6 phần bằng nhau rồi vê tròn, đậy kín và để bột nghỉ 15 phút.
Dùng tay đè dẹp viên bột, sau đó dùng một chiếc ly có bán kính nhỏ hơn để tạo phần ruột bánh.
Cuối cùng, bạn bơm đầy nhân sữa trứng vào, phủ kín bánh và ủ lần 2 trong 60 phút.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Phết 1 lớp sữa tươi mỏng lên phần vỏ bánh rồi đem đi nướng ở 180 độ C trong 15 - 17 phút.
-
Thành phẩm
Bánh mì kem nhân trứng dai dai mềm mềm, ngọt bùi cùng lớp trứng sữa béo ngậy, thơm nức mũi, cực kỳ hấp dẫn.
2. Bánh mì nhân kem trứng phô mai
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh mì nhân kem trứng phô mai
Bánh mì gối (bánh mì Sandwich) Bột bắp Phô mai con bò cười Trứng gà Sữa tươi không đường ĐườngCách chế biến Bánh mì nhân kem trứng phô mai
-
Làm phần bánh
Đối với 1 cái bánh sẽ gồm 2 miếng bánh sandwich ghép lại. Đầu tiên, bạn lấy ra trước 1 miếng bánh, sau đó dùng dao cắt rỗng phần ruột giữa thành hình vuông.
Tiếp theo, đặt miếng bánh vừa cắt lên trên miếng bánh nguyên vẹn. Làm tương tự như vậy với phần bánh còn lại.
-
Làm nhân trứng
Cho vào nồi 150ml sữa tươi không đường, 10gr bột bắp, 20gr đường rồi khuấy đều cho đường và bột tan hoàn toàn. Kế đến, bạn cho vào thêm 2 quả trứng gà và tiếp tục khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp theo, bắc nồi sữa trứng lên bếp rồi khuấy đều tay trên lửa vừa đến khi đặc sệt lại thì tắt bếp.
Mách nhỏ:- Nên khuấy bột bắp với với sữa trước, sau đó mới đó cho trứng gà vào sau vì như vậy bột bắp sẽ dễ hoà tan hơn.
- Bạn có thể thay đổi lượng đường tùy theo khẩu vị của mình nhé!
-
Nướng bánh
Cho phần kem trứng vào phần bánh sandwich rỗng đã cắt ban đầu. Sau đó, bạn cắt phô mai thành nhiều miếng nhỏ và cho lên mặt bánh.
Cuối cùng, cho bánh vào lò và nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút.
-
Thành phẩm
Bánh mì nhân kem trứng phô mai sau khi nướng có lớp vỏ bánh màu vàng nâu, cắn vào giòn giòn hòa quyện cùng nhân kem mềm tan trong miệng, ngọt thơm, béo ngậy, phải nói là siêu ngon.
Mẹo thực hiện thành công
- Nếu không sử dụng men khô instant thì bạn phải kích hoạt men với nước hoặc sữa ấm 35 - 40 độ C, khuấy đều và để yên 5 - 10 phút đến khi men nở tạo thành mảng giống gạch cua. Không được nóng hơn vì sẽ làm chết men hoặc yếu hoạt động của men).
- Nếu dùng men instant thì nên dùng men instant vàng cho các loại bánh mì nhiều béo và nhiều đường.
- Nên nhào đúng kỹ thuật để bột hình thành liên kết gluten, khi nướng xong thớ bánh mì mới dai mềm.
Mẹo bảo quản bánh
Bảo quản bánh mì trong hộp/ túi kín, ở nơi ngăn mát tủ lạnh. Dùng được trong khoảng 2 - 3 ngày.
Với công thức chi tiết được chia sẻ ở trên, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công 2 món bánh mì kem trứng thơm ngon đơn giản này cho buổi sáng nhé!
Từ khóa: Bánh mì mini nhân kem trứng,bánh nhân kem trứng,bánh mì kem trứng,cách làm bánh mì trứng,bánh mì trứng,món bánh,bánh nhân kem trứng,bánh mì kem trứng,cách làm bánh mì trứng,bánh mì trứng,món bánh,cách làm bánh mì kem trứng,bánh mì kem trứng,bánh mì mini nhân kem trứng,bánh mì gối,bánh mì,