Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì milo thơm ngon mềm dai đơn giản dễ làm
Chuẩn bị
2 giờChế biến
20 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì milo
Trứng gà Sữa tươi (ấm nóng) Bơ Bột mì đa dụng Đường Men nở Muối Bột milo Vụn bánh mìCách chế biến Bánh mì milo
-
Trộn hỗn hợp trứng sữa
Cho vào tô 1 quả trứng gà, 250ml sữa tươi ấm (khoảng 35 - 38 độ C), 56gr bơ rồi dùng phới trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.
-
Trộn bột bánh
Cho thêm 360gr bột mì, 50gr đường, 2 muỗng cà phê men nở, 1/2 muỗng cà phê muối, 100gr bột milo.
Dùng phới trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện, bột kết dính thành khối.
Lưu ý: Không cho muối trực tiếp lên men vì sẽ khiến men chết hoặc hoạt động yếu. Bạn có thế cho muối và men tách biệt ra 2 góc riêng. -
Nhào bột
Dùng tay nhồi bột theo kỹ thuật Folding and Strectching.
Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 10 phút.
Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:
- Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
- Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
- Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
- Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
-
Ủ bột
Thoa dầu ăn vào lòng tô và xung quanh khối bột, phủ kín bằng khăn rồi ủ trong 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.
Mách nhỏ: Để kiểm tra bột ủ đạt chưa, bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt. -
Vê và tạo hình bột
Dàn đều miếng bột ra bàn sau đó chia thành 22 phần rồi vê tròn.
Áo từng viên bột qua vụn bánh mì, sau đó phủ kín khăn và ủ lần 2 trong 30 phút.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 165 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng 20 phút.
-
Thành phẩm
Bánh mì milo dai mềm, đàn hồi, có vị ngọt béo và đậm vị đặc trưng từ bột milo. Món bánh cực kỳ thích hợp để bạn dùng trong bữa sáng, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.
Mẹo thực hiện thành công
- Nếu dùng men instant thì nên dùng men instant vàng cho các loại bánh mì nhiều béo và nhiều đường.
- Ủ xong bột không nở: Bạn hãy kiểm tra lại hạn sử dụng men nở, nếu men nở cận date thì khả năng hoạt động của men yếu và có thể men chết. Để kiểm tra có thể pha một chút nước ấm khoảng 30 độ (không quá 38 độ). Cho men vào đợi khoảng 15 phút , nếu men nở sủi bọt như lớp gạch cua thì men vẫn còn tốt , bạn có thể yên tâm sử dụng.
- Nên nhào đúng kỹ thuật để bột hình thành liên kết gluten, khi nướng xong thớ bánh mì mới dai mềm.
Mẹo bảo quản bánh
Bảo quản bánh mì trong hộp/ túi kín, ở nơi thoáng mát. Dùng được trong khoảng 2-3 ngày.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì milo thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube IT'S A TASTE WITH ANNE
Từ khóa: Bánh mì milo,cách làm bánh mì milo,bánh mì milo,làm bánh mì milo,cách làm bánh mì,món bánh,cách làm bánh mì milo,bánh mì milo,làm bánh mì milo,cách làm bánh mì,món bánh,cách làm bánh mì milo,bánh mì milo,làm bánh mì milo,cách làm bánh mì,món bánh,